Kyc Carboneum Cover
in ,

ไฮเทค! ครั้งแรกในโลกกับระบบ KYC ผ่าน LINE Chatbot จาก StockRadars เพื่อการซื้อขายดิจิทัลโทเคน

ใครจะคิดว่า LINE แชทที่เราส่งข้อความหากันอยู่ทุกวันนี้ที่ดูผ่านๆ อาจจะไม่มีอะไรมากมายเป็นเพียงแค่การส่งข้อความถามไถ่ ส่งสติกเกอร์ไปคุย ไปจีบกันบ้าง หรือก็มีบ้างที่คุยกันเรื่องงานผ่านกลุ่มในนั้น แต่วันนี้อัปเกรดไปอีกระดับกับ LINE Chatbot (ระบบอัตโนมัติ) ที่สามารถประยุกต์ทำระบบ Know Your Customer หรือเรียกย่อๆ ว่า KYC ได้ ซึ่งระบบนี้สามารถระบุตัวตนลูกค้าได้เลยทีเดียว ฟังแล้วก็น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหม ไปทำความรู้จักกับระบบที่ว่าและตัวอย่างที่ใช้งานจริงในปัจจุบันกันครับ

ครั้งแรกในโลกกับระบบ KYC ผ่าน LINE Chatbot จาก StockRadars เพื่อการซื้อขายดิจิทัลโทเคน (Digital Token)

ทีมพัฒนา StockRadars ได้ทำการเปิดตัว “ระบบ KYC ผ่าน LINE Chatbot” เป็นครั้งแรกในโลกก็ว่าได้ และพร้อมเปิดขายเหรียญดิจิทัลโทเคน (Token) ได้แล้วแล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งนี้ทีมงาน iMod ขอนำข้อมูลอัปเดตล่าสุดมาแจ้งให้ทราบกันครับ

บริษัท สยามสแควร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ StockRadars ประกาศระดมทุนด้วยดิจิทัลโทเคน (Token) “Carboneum” ในงาน StockRadars Day เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้มีการเปิดตัว ระบบ KYC หรือการยืนยันตัวตนรูปแบบใหม่ เชื่อมต่อ API กับ LINE โดยทำได้ง่ายเพียงแค่เพิ่มเพื่อน @CarboneumKYC ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในโลกที่มีการทำ KYC ผ่าน LINE  โดยวันแรกของการขายเหรียญนั้นมีผู้ทำ KYC มากกว่า 1,000 คนภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง

คุณธีระชาติ ก่อตระกูล CEO StockRadars กล่าวว่า

การพัฒนาระบบ KYC ดังกล่าว จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนของผู้ที่สนใจซื้อโทเคน (Token) Carboneum

โดยโทเคน (Token) นี้จะสามารถนำไปใช้ในระบบ Social Trading Platform ทั้งนี้ถือเป็นการประยุกต์ใช้ระบบแชทบอท เพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งในการทำธุรกรรมและทำให้การเข้าถึงการลงทุนสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าพัฒนาให้เป็นต้นแบบการทำ KYC ที่สามารถนำไปใช้ได้ทุกแพลตฟอร์มในอนาคต

ระบบ KYC คืออะไร?

Know your customer (‘KYC’) is the process of a business identifying and verifying the identity of its clients.

KYC คือกระบวนการในระบบธุรกิจที่ใช้ทำการระบุตัวตนและพิสูจน์ตรวจสอบข้อมูลของลูกค้า

ในปัจจุบันการทำ KYC หรือ Know Your Customer มีหน้าที่ในการยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมการเงินในทุกๆ รูปแบบ โดยสำหรับการยืนยันตัวตนผ่านช่องทางออนไลน์ยังเป็นไปได้ยาก เนื่องจากกฎระเบียบต่างๆ แต่ในอนาคตอันใกล้ ไม่ว่าจะเป็น ธนาคาร บริษัทหลักทรัพย์ หรือองค์กรประเภทอื่นๆ จะสามารถนำระบบ e-KYC มาประยุกต์ใช้ ซึ่งจะทำให้ทุกคนเข้าถึงบริการต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

ระบบ KYC ผ่าน LINE Chatbot จาก StockRadars ทำงานยังไง?

สำหรับขั้นตอนการทำ KYC ในการยืนยันตัวตนเพื่อใช้ซื้อขายดิจิทัลโทเคน Carboneum สามารถเข้าไปที่แอปพลิเคชัน LINE และเพิ่มเพื่อน @CarboneumKYC จากนั้นเลือกแถบ “Buy Carboneum” และกดปุ่ม “Start Here” เพื่อเริ่มการทำ KYC เมื่อทำการส่งข้อมูลครบถ้วนตามที่กำหนด จะได้รับแจ้งยืนยันตัวตนเสร็จสมบูรณ์ ถือเป็นความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก

Carboneumkyc On Line

ทีม StockRadars เป็น 1 ใน 22 คนในโลกที่เป็น API Expert ของ LINE

ระบบ KYC ที่พัฒนาให้ใช้งานใน LINE Chatbot ได้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ใหม่ที่ยังไม่มีที่ไหนพัฒนากัน ทั้งนี้ คุณธีระชาติ ก่อตระกูล CEO StockRadars นั้นยังได้รับคัดเลือกเป็น LINE API Expert ซึ่งมีเพียง 1 ใน 22 คนในโลกเท่านั้นที่ทำเช่นนี้ได้ และถือเป็นบริษัทแรกใน Portfolio ของ CyberAgent Ventures ที่ทำ ICO อีกด้วย

ดิจิทัลโทเคน Carboneum

ทำความรู้จักกับ Social Trading ในการระดมทุน ICO คลิปนี้จะช่วยเพิ่มความเข้าใจได้มากขึ้นครับ

สำหรับดิจิทัลโทเคน Carboneum นั้น พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสามารถซื้อเหรียญ Carboneum​ (C8) ได้แล้ววันนี้ ผ่านช่องทางที่สะดวกและง่ายๆ ผ่าน LINE: @CarboneumKYC และทางเว็บไซต์ www.carboneum.io

สำหรับท่านใดที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสามารถสอบถามได้ที่

Carboneum Kyc Qrcode

ข้อมูลเพิ่มเติม Carboneum Whitepaper

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน