in , ,

StockRadars จับมือ RHB เปิดบัญชีเทรดหุ้น กองทุนด่วนภายใน 15 นาทีแบบไม่มีขั้นต่ำ

StockRadars Fintech สตาร์ทอัพสัญชาติไทยได้จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีคุณเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้เกียรติมาเป็นประธานในการเปิดงาน

IG: maxxam
IG: maxxam
ซึ่งการแถลงข่าวในวันนี้เป็นการแถลงความร่วมมือในการเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านแอปพลิเคชัน StockRadars เวอร์ชั่นล่าสุด โดยสามารถส่งคำสั่งซื้อขายภายในแอปฯได้เลย โดยการเปิดบัญชีผ่านบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี นั้นถือเป็นครั้งแรกในการเปิดบัญชีออนไลน์ในประเทศไทยที่ ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นอีกทั้งยังไม่มีค่าคอมมิชชั่นขั้นต่ำในการซื้อขายหลักทรัพย์ รวมทั้งรองรับระบบ Universal Account ที่สามารถใช้ลงทุนได้ทั้งหุ้นและกองทุน ได้ในบัญชีเดียวกัน

นอกจากนี้ในงานยังมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ “FundRadars” ที่ถือเป็นการต่อยอดครั้งสำคัญ เพื่อนำเครื่องมือมาใช้ในการช่วยวิเคราะห์การเลือกซื้อกองทุนรวม โดยมีเรดาร์เป็นตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกให้บุคคลทั่วไปสามารถลงทุนในกองทุนรวมได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถส่งคำสั่งซื้อขายหน่วยลงทุนได้ทันที โดยในเบื้องต้นสามารถซื้อขาย

ธรัฐพร เตชะกิจขจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า การร่วมมือกันของสถาบันการเงินกับ FinTech ในครั้งนี้ มีเพื่อตอบโจทย์ความต้องการนักลงทุนรุ่นใหม่ในวงกว้าง เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของนักลงทุนเปลี่ยนไป ทำให้เทคโนโลยีทางการเงินเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการช่วยให้ทางบลจ.สามารถตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ธีระชาติ ก่อตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร StockRadars กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้เป็นการยืนยันว่า เมื่อ FinTech จับมือกับสถาบันการเงิน จะทำให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด กล่าวคือรูปแบบการให้บริการจะรวดเร็วยิ่งขึ้น สะดวกมากขึ้น และที่สำคัญคือมีประสิทธิภาพมากขึ้น

stockradars

โดยทั้งนี้ได้มีการเปิดตัวแอป FundRadars เพื่อตอบโจทย์การลงทุนแบบครบครันของนักลงทุน โดยจะใช้คอนเซ็ปต์เรดาร์แบบที่เคยทำสำเร็จมาแล้วใน StockRadars มาช่วยให้นักลงทุนรุ่นใหม่เข้าถึงข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถเปิดบัญชี และส่งคำสั่งซื้อขายได้เลยในแอปเดียว โดยผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปได้จาก AppStore และ Playstore โดยค้นหาคำว่า FundRadars

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก facebook.com/StockRadars

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน