runtasty_02
in , , ,

Runtasty แอปพลิเคชันเพื่อคนรักสุขภาพและการทำอาหาร

สำหรับคนที่รักสุขภาพและการออกกำลังกาย คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปพลิเคชันของ Runtastic แต่วันนี้ทีมงานมีแอปพลิเคชันที่ Runtastic ตั้งใจออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพที่หลงใหลและชื่นชอบในการทำอาหาร มาฝากเพื่อนๆ แฟนเพจกันค่ะ

แอปพลิเคชันของ Runtastic

runtastic

เป็นแอปฯ บนสมาร์ทโฟน ที่ใช้ได้ทั้งระบบ iOS, Android และ Windows Phone ออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นแอปฯที่ได้รับความนิยมทั่วโลก และในประเทศไทยเองก็มีคนดาวน์โหลดใช้งานเป็นจำนวนมาก แอปฯ ของ Runtastic มีหลากหลายรูปแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ สำหรับคนรักการวิ่งออกกำลังกาย, การปั่นจักรยาน, เล่นสกี, นับก้าวเดิน, หรือแม้กระทั่งคนรักการเล่นกล้ามซิกแพค เป็นต้น

เคยได้ยินมั้ยคะว่า..

เพราะสุขภาพดี ต้องดูแลจากภายใน

วันนี้ Runtastic มีแอปฯ ที่ตอบโจทย์ บนสมาร์ทโฟนมาให้ทุกคนได้โหลดกันแล้วค่ะ ในชื่อว่า “Runtasty – Healty Food Recipes & Tips”

แอปพลิเคชัน Runtasty

runtasty_02

เป็นแอปฯ บนสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบการทำอาหาร ในแอปฯ จะประกอบไปด้วย

  • เมนูอาหารที่มากกว่า 40 เมนู ให้เราได้เลือกดูและทำตามได้ เหมาะกับทั้งคนที่รับประอาหารอาหารเจหรือมังสวิรัติ เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นเมนูที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ซึ่งดีต่อคนที่กำลังตั้งใจลดน้ำหนักหรือรักษาหุ่นอยู่ตอนนี้ค่ะ
  • แต่ละเมนูจะบอกวัตถุดิบส่วนผสมและวิธีทำไว้อย่างละเอียด บอกระยะเวลาในการทำอาหาร บอกความยากง่ายในการทำ อีกทั้งบอกปริมาณแคลอรี่รวมทั้งหมดที่เราจะได้รับจากอาหารเมนูนั้นๆ ด้วยค่ะ
  • หากอ่านจากวิธีทำไม่เข้าใจ สามารถดูวิดีโอประกอบการทำทีละขั้นตอนไปด้วยได้
  • เมนูไหนที่ชอบและอยากเก็บไว้ทำบ่อย ๆ สามารถกดที่รูปหัวใจ เมนูนั้นจะถูกเก็บไว้ใน “Favorites”

runtasty_01

Runtasty: Free Healthy Food & Recipes

ชมตัวอย่างของแอปนี้กันค่ะ

เป็นแอปฯ ที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่รักสุขภาพ หรือแม้แต่คุณผู้ชายที่ต้องการรักษาหุ่นให้ฟิตและเฟิร์มอยู่เสมอ สามารถทำตามเมนูในแอปพลิเคชันนี้ได้เลย หลายคนบอกว่าการควบคุมอาหารเป็นสิ่งที่ยาก เพราะอาหารคลีนส่วนใหญ่มักไม่อร่อย ลองทำตามเมนูในแอปฯนี้ดูสิคะ คุณอาจจะได้สูตรอาหารที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วยก็ได้ค่ะ

healthy food

อย่าลืมนะคะว่า You are what you eat เพราะตัวตนของคุณ สะท้อนออกมาจากสิ่งที่คุณกินนั่นเองค่ะ

สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Runatasty ได้แล้ววันนี้ที่ App Store ขอบอกก่อนนะคะว่าสามารถใช้ได้เฉพาะ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้น 🙂

แหล่งข้อมูล : Engadget, 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Lumi

Mod-A :เภสัชกรสาวผู้สนใจด้านงานเขียน สุขภาพและเทคโนโลยี ได้แรงบันดาลใจที่ดีในการใช้ชีวิตจาก Steve Jobs