in , , ,

รีวิว – Xoopar ICEBANG “แบตเตอรี่สำรองไอศครีม”

ปัจจุบันตลาดแบตเตอรี่สำรองเข้าขั้นแย่เพราะการมาตีตลาดของ YOOBAO คือ “ถูก” และ “สเปคเวอร์” จริงอยู่ครับ ที่ว่า QC ของมันไม่ค่อยดีนัก มักมีตัวห่วยหลุดมาให้เคลมอยู่บ่อย ๆ รวมถึงสเปคจริงที่ไม่สามารถจ่ายไฟได้เต็มความจุ แต่ถึงกระนั้นด้วยราคาสำหรับคนไทยก็ชนะทุกสิ่ง คราวนี้เรามาดูแบตเตอรี่สำรองที่ถึงแม้สเปคและราคาจะไม่แรงเวอร์ แต่มีดีไซน์ที่สวยงามกันบ้างดีกว่า เผื่อจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ

Xoopar-ICEBANG (1)

แบตเตอรี่สำรอง “Xoopar ICEBANG” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,390 บาท

Xoopar-ICEBANG (2)

แบตเตอรี่สำรอง ICEBANG มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีครับ ได้แก่ เขียว, ฟ้า, เทา (ตามภาพเลย) ดีไซน์ออกแบบมาเหมือนกับไอศครีมที่เราเคยทานกันในวัยเด็ก ที่ผมชอบมาก ๆ ก็คือมัน “ไม่โหลและมันไม่ซ้ำใคร” ครับ

Xoopar-ICEBANG (3)

สเปคของแบตเตอรี่สำรอง ICEBANG นั้นเป็นเซลล์แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer ซึ่งดีกว่าแบตเตอรี่สำรองเกือบทั้งหมดในตลาดที่เป็น Lithium Ion โดยข้อดีของ Lithium Polymer คือ น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก อัตราคายประจุน้อยกว่า ฯลฯ และที่สำคัญครับ iPhone ก็เลือกใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer ส่วนข้อเสียข้อเดียวที่เจอคือเหมือนกับว่าราคายังสูงกว่าแบตเตอรี่แบบ Lithium Ion พอสมควร

Xoopar-ICEBANG (4)

4000mAh ชาร์จ iPhone ได้ประมาณ 2 รอบ (ค่าโดยประมาณ) คิดว่าน่าจะเอาอยู่ครับ ในขณะที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป

Xoopar-ICEBANG (5)

มีตัวแสดงสถานะแบตเตอรี่ถึง 4 ระดับคือ 25%, 50%, 75%, 100% ดูง่ายดีครับ ความหนาของแบตเตอรี่สำรอง ICEBANK จะอยู่ที่ 15 มม. หนากว่า iPhone 4 อยู่เล็กน้อยครับ (iPhone 4 หนา 9.3 มม.)

Xoopar-ICEBANG (6)

อุปกรณ์ที่แถมมาภายในกล่องมี แบตเตอรี่สำรอง ICEBANK, สาย Micro USB, คู่มือการใช้งาน และมีระยะเวลาการรับประกัน 6 เดือน โดยบริษัทผู้นำเข้าครับ (ตามเงื่อนไขบริษัท)

Xoopar-ICEBANG (7)

ดีไซน์สวยงามครับ ตัวด้านล่างเป็นยางซิลิโคนอย่างดีค่อนข้างเหนียว งานประกอบทำออกมาได้เนี๊ยบดีครับ

Xoopar-ICEBANG (9)

อีกมุมหนึ่งจากด้านข้างครับ เป็นพลาสติกแบบมันเงา (ตามภาพมีพลาสติกห่ออีกทีจากโรงงาน)

Xoopar-ICEBANG (10)

ด้านหัวแบตเตอรี่สำรอง ICEBANK จะเป็น USB สำหรับใช้จ่ายไฟออกครับ ซึ่งตรงนี้จะเอาสายแบบไหนมาเสียบก็ได้

Xoopar-ICEBANG (11)

ทางฝั่งนี้จะเป็นช่องสำหรับจ่ายไฟเข้าแบตเตอรี่สำรองครับ จะใช้ชาร์จจากคอมฯ หรือใช้ที่ชาร์จเดียวกับ iPhone ก็ตามสะดวกเลย (ไม่มีแถมมาให้)

Xoopar-ICEBANG (12)

สามารถกดเพื่อเช็คปริมาณไฟที่เหลืออยู่ในแบตเตอรี่สำรอง ICEBANK ได้ ซึ่งตอนชาร์จต้องกดตรงนี้ก่อน 1 ครั้งด้วยครับ เพื่อเป็นเหมือนการเปิดเครื่อง จากนั้นถ้าไม่ได้ชาร์จประมาณ 30 วินาที เครื่องจะหยุดจ่ายไฟโดยอัตโนมัติ (เหมือนกับการปิดเครื่อง

Xoopar-ICEBANG (13)

ทดสอบใช้ชาร์จกับ HTC One X+ สามารถใช้สายที่แถมมาได้ไม่มีปัญหา ติดใจตรงที่สายสั้นไปนิด พกพาสะดวกก็จริงแต่ชาร์จไม่ถนัดเลยครับ

Xoopar-ICEBANG (14)

ทีนี้เรามาลองใช้ชาร์จกับ iPhone 5 กันบ้าง (สายเส้นนี้ไม่ได้แถมมานะครับ) ก็สามารถจ่ายไฟได้ต่อเนื่องไม่มีปัญหาครับ ซึ่งปัญหาพวกนี้ผมพบบ่อย ๆ ใน YOOBAO คือชาร์จ ๆ อยู่หยุดจ่ายไฟซะงั้น (เจอแบบนี้ 2-3 เครื่องแล้ว)

Xoopar-ICEBANG (15)

อีกหนึ่งจุดเด่นของแบตเตอรี่สำรอง ICEBANK ก็คือ มีสายยางซิลิโคนที่แถมมาสามารถใช้รัดกับตัวเครื่องได้ อืม … ก็แปลกดีนะ แต่ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่แฮะ … มันรู้สึกแปลก ๆ อยู่เหมือนกัน = =”

Xoopar-ICEBANG (16)

ภาพขณะชาร์จครับ ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมเขาถึงแถมสาย Micro USB แบบสั้นจุ๊ดจู๋มาให้ ^^

Xoopar-ICEBANG (8)

ขอส่งท้ายไปด้วยภาพนี้ก็แล้วกันครับ ถ้าคุณเป็นคนชอบอะไรน่ารัก ๆ ไม่อยากใช้ของซ้ำ ๆ เหมือนใคร แบตเตอรี่สำรอง ICEBANK ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

สรุป : ข้อดีคือราคาไม่สูงมาก บวกกับได้เซลล์แบตเตอรี่แบบ Lithium Polymer อันนี้ถือว่าคุ้มมากครับ สำหรับผมเรื่องดีไซน์เป็นเรื่องรอง แต่ถ้าใครคิดว่าเรื่องดีไซน์เป็นเรื่องใหญ่ ก็แนะนำให้จัดไปอย่าให้เสียครับคุ้มมากสำหรับแบตเตอรี่สำรองแบบ Lithium Polymer

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อแบตเตอรี่สำรองคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500