in , ,

รีวิว – Refill+ by iNature "ตะลึง !!! พบแก้วมหัศจรรย์ชาร์จ iPhone ได้"

จั่วหัวซะน่ากลัวราวกับหนังสือพิมพ์หัวสีเลยครับวันนี้ – -* มันแปลกจริง ๆ ครับ แปลกมากกกก (ลากเสียงยาวแบบอาจารย์ยิ่งศักดิ์ –0-) วันนี้ผมได้พัสดุปริศนาบรรจุอยู่ในวัตถุทรงกระบอกดูละม้ายคล้ายกับแก้วน้ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วผมว่ามันก็คือแก้วน้ำแหล่ะ แป่ว !!! – -* แต่ … ตะตะแต่ … เขาบอกว่ามันสามารถเพิ่มพลังให้กับน้องไอของเราได้ โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด โซนี่ ไมโครซอฟต์ แล้วมันจะชาร์จยังไงล่ะนี่ เป็นเทคโนโลยีจากต่างดาวหรือ? เอาน้องไอไปชุบน้ำในแก้วหรือ? วุ้ยยยย … มันชักที่จะตื่นเต้นและเต้นตื่นเข้าไปทุกที อยากจะแกะให้มันรู้เสียว่าข้างในมันจะเป็นอย่างไร แต่ก็ยังแกะไม่ได้เพราะต้องถ่ายรูปทำรีวิวก่อนนี่แหล่ะ (เดี๋ยวเก็บกลับเหมือนเดิมไม่ได้ – -*) ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

iNature - Refill (1)

“Refill+ by iNature” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 2,890 บาท (สินค้ารับประกัน 6 เดือน และเงื่อนไข โดยบริษัทนำเข้า)

iNature - Refill (2)

ดูเข้าให้เต็มตาเลยครับ แพคเกจแบบนี้มาใครมันจะไม่อยากรู้ว่าข้างในเป็นอะไร แถมด้านหน้ายังเขียนว่า “Hot Drink” อีก งานนี้ทาง BBiPhone.com ช่างสรรหาของแปลก ๆ มายั่วผมเสียเหลือเกิน

iNature - Refill (3)

ด้านหลังมีเครื่องหมายบอกเหมือนเครื่องดื่มจริง ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น Black Coffee (สีดำ), Vanilla (สีขาว), Chocolate (สีน้ำตาล) หรือที่ผมใช้อยู่ตอนนี้คือ Green Tea (สีเขียว) ซึ่งทั้งบอกปริมาณความจุของแบตฯ ทั้ง 4 สเปคด้วยกันพร้อมทั้งเปรียบเทียบให้ดูง่าย ๆ เช่น +0.5, +1, +1.5, +2 เพื่อเป็นค่าประมาณว่าชาร์จ iPhone ได้กี่รอบนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่เกิดจากความสร้างสรรค์อย่างแท้จริง

iRefill

สีอื่น ๆ ที่เหลือครับ มีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน แต่สำหรับผมคิดว่า Green Tea (สีเขียว) แหล่ะสวยสุดละ รองลงมาก็เป็น Chocolate (สีน้ำตาล)

iNature - Refill (4)

เมื่อเปิดฝาได้ในมาจะพบกับความผิดหวัง เมื่อพบกับสาย USB ToT คิดว่าจะมีชาเขียวจริง ๆ มาให้ดื่มซะอีก (เริ่มติ๊งต๊องกันไปใหญ่แล้ว – –*) ฝาแก้วทำจากยางส่วนพลาสติกที่ทำตัวแก้วเป็นแบบหนานะครับ เคลือบผิวมันแบบเดียวกับที่ใช้ทำแก้วจริง ๆ เลย สามารถใช้บรรจุเครื่องดื่มได้จริง ๆ ครับ ส่วนใครจะนำมาใช้งานถือว่าเป็นเรื่องดีนะครับ อีกอย่างคือแก้วมันก็สวยดีด้วยแหล่ะครับ – – v

iNature - Refill (5)

มัวแต่แกะเพลินจนลืมดูสเปคด้านล่างเลย – -* สำหรับตัวนี้นะครับ จะเป็นรุ่น +1 หรือก็คือให้กำลังไฟ 1800 mAh หรือก็คือเปิดเครื่องได้ 342 ชั่วโมง หรือหากคุยก็จะได้ 8 ชั่วโมง (ให้หูชากันไปเลย) สำหรับคนที่คิดว่าซื้อขนาดไหนกำลังพอเหมาะผมก็คิดว่า +1 หรือก็คือให้กำลังไฟ 1800 mAh นี่แหล่ะครับเหมาะสมที่สุด เพราะมันจะไม่ใหญ่จนเกินไป และราคาก็ไม่สูงนัก

iNature - Refill (6)

สิ่งที่แถมมาก็จะมีเคสสวย ๆ พร้อมแบตฯ แบบแยกออกได้ สาย Micro USB และก็คู่มือการใช้งานพร้อมปิ๊กกีต้าร์มหัศจรรย์ (เดี๋ยวจะอธิบายในตอนท้าย ว่าไว้ทำอะไร)

iNature - Refill (7)

ด้านในจะบอกวิธีการติดตั้งครับ ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก

iNature - Refill (8)

มาแล้วจ้าาาา ปิ๊กกีต้าร์มหัศจรรย์ และก็แบตเตอรี่สำรองแบบถอดแกะได้ สำหรับเรื่องดีไซน์และความสวยงามผมให้ 9 เต็ม 10 เลยครับ ชอบมาก ๆ ดูเหมือนดีไซน์และสีหลาย ๆ อย่างมันลงตัวดี

iNature - Refill (10)

มาดูกันที่เคสแบบเพียว ๆ กันบ้างดีกว่าครับ ใส่แล้วดูเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ขนาดไม่หนามาก ตอนใส่เคสรู้สึกว่าใส่ค่อนข้างยากเล็กน้อยแต่ไม่เกินความสามารถ (และมีลางสังหรณ์ว่าเหมือนตอนแกะจะลำบาก = =”)

iNature - Refill (11)

ด้านหลังเป็นสีชาเขียวหวาน ๆ ใส่นมเยอะ ๆ ดูอ่อนหวานดีครับ มีเครื่องหมาย “+” อยู่ตรงกลางเพื่อรองรับการติดตั้งของแบตเตอรี่สำรอง เคสทั้งชิ้นเป็นเนื้อเดียวกันแต่มีรอยแบ่งตัดชัดเจนครับ แน่นอนว่าวัสดุก็ต่างกันด้วย ทำให้ดูลงตัวอย่างบอกไม่ถูก

iNature - Refill (12)

เปรียบเทียบความหนาของเคสกับเหรียญบาท ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่บางครับ ช่องด้านข้างตรงปุ่มปรับเสียงมีการเว้นที่ไว้เล็กน้อย สำหรับรองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S

iNature - Refill (13)

อีกหนึ่งชิ้นส่วนซึ่งนั่นก็คือแบตเตอรี่สำรอง 1800 mAh นั่นเองครับ น้ำหนัก 119 กรัม ด้านหลังเป็นอลูมิเนียมทั้งหมดเหมือนผิวของแบตเตอรี่ที่ใส่ใน MacBook Pro มีสายต่อมาเป็นสาย Sync สำหรับเสียบเข้ากับ iPhone และมีช่องต่อ Micro USB เพื่อใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่อีกทีหนึ่ง ส่วนไส้แบตเตอรี่เป็นแบบ Lithium-Polymor ซึ่งดีกว่า Lithium-ion ที่เราใช้กันในปัจจุบันของแบตเตอรี่สำรองส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก

iNature - Refill (14)

เมื่อติดตั้งไปกับเคสแล้วจะเป็นชิ้นเดียวกัน หลายคนบอกว่า “แค่เอาไปแปะมันจะอยู่หรอ?” อยากจะแจ้งให้ทราบว่ามันเป็นแม่เหล็กครับ แรงดึงดูดค่อนข้างสูง ติดแล้วเขย่า ๆ ไม่มีหลุดแน่นอน

317313_140578562713346_123890817715454_166650_1019578731_n

วิธีติดตั้งครับ แค่ประกบใช้ง่าย ๆ ตามแบบฉบับแม่เหล็ก ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่หลุดครับ เพราะผมได้ลองทดสอบเขย่าดูแล้ว มันจะหลุดก็ต่อเมื่อเราตั้งใจแกะหรือดึงออกมาก็เท่านั้น เรื่องเลื่อนไม่ต้องห่วงเพราะตรงสัญลักษณ์ “+” มันเป็นตัวล็อคกันเลื่อนไว้อยู่

iNature - Refill (15)

ทดสอบใช้ชาร์จกับ iPhone ปรากฎว่าใช้งานได้ปกติ ตรงตามสเปคที่บอกไว้ โดยชาร์จจากแบตฯ หมดเกลี้ยงจนเต็ม ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงได้

iNature - Refill (16)

ทดสอบใส่แบตเตอรี่สำรองและถ่ายเทียบกับเหรียญบาทดู จะเห็นได้ว่าสูงกว่าเหรียญบาทเล็กน้อย ตอนใช้งานก็สะดวกดีไม่ว่าจะโทร เล่นเกม หรือถ่ายภาพก็ยังทำได้ โดยไม่รู้สึกว่าเกะกะหรือลำบากซักเท่าไหร่

iNature - Refill (17)

ส่วนวิธีชาร์จแบตเตอรี่นั้นง่ายมากครับ เพียงแค่เสียบกับสาย Micro USB ก็จะสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่สำรองได้แล้ว (มีไฟโชว์สถานะด้วย 4 ดวง) ซึ่งสาย Micro USB นั้นหาง่ายเอามาก ๆ และกำลังจะถูกใช้เป็นสายมาตรฐานกับมือถือรุ่นใหม่ทุกเครื่อง (ยกเว้น iPhone) ซึ่งสายที่แถมมานั้นคุณภาพดีเลยทีเดียว มีสายรัดอะไรให้เรียบร้อย

iNature - Refill (19)

วิธีแกะเคสลำบากมาก ๆ และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะแกะด้วยมือเปล่า (ผมพยายามแล้ว TToTT) แต่หากใช้ปิ๊กกีต้าร์มหัศจรรย์ช่วยจะแกะได้ง่ายขึ้น (แต่ถึงกระนั้นก็ยังยากอยู่ดี) ถ้าลองได้แกะบ่อย ๆ ก็น่าจะชินครับ แต่ยังไงผมก็ยังไม่แนะนำสำหรับคนที่ชอบแกะเปลี่ยนเคสบ่อย ๆ อยู่ดี

VDO โฆษณาสินค้าจากผู้ผลิต

 

สรุป : ด้วยแพคเกจและดีไซน์ต่าง ๆ ทำให้น่าใช้งานมากครับ ทั้งสวยงาม นำกลับมาใช้ใหม่ได้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (น่าสนับสนุน) ถึงแม้ราคาจะสูงไปนิดแต่ก็คงต้องให้เป็นค่าไอเดียเขาแหล่ะครับ อย่าลืมว่าเราได้ทั้งเคสและทั้งแบตเตอรี่สำรอง แถมสามารถถอดแกะออกได้อย่างง่ายด้วย (เพราะเป็นแม่เหล็กแรงดึงดูดสูง)

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500