in , , , ,

รีวิว – Moshi ionbank 10K “พลังที่มาพร้อมดีไซน์”

Power Bank คือ อุปกรณ์พื้นฐานจำเป็นไปเสียแล้วสำหรับผู้ใช้งาน Smart Phone ในปัจจุบัน เพราะกว่า 90% จะใช้ไม่พอสำหรับหนึ่งวัน สำหรับแบรนด์ยอดฮิตในตอนนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Yoobao คือคุณภาพพอใช้ได้ ราคาถูก อาจมีเสียมีเสื่อมไวบ้างแต่ด้วยราคาก็ทำให้เป็นที่ครองใจสำหรับใครในหลาย ๆ คน (แต่สำหรับผมไม่ชอบมันเอาซะเลย – -*) และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Moshi - ionbank 10K (1)

Moshi ionbank 10K สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ราคาประมาณ 3,300 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

Moshi - ionbank 10K (2)

โหหหหห … พอได้ยินราคาแล้วผมถึงกับร้องออกมา ส่วนตัวรู้สึกว่ามันแพงมากครับ แต่พอดูสเปคคร่าว ๆ แล้วยังอยู่ในขั้นที่พอรับได้ Moshi ionbank 10K สามารถจ่ายไฟได้ถึง 10,000mAh และสามารถจ่ายได้ถึง 0.5-3.6A (จ่ายได้แรงมากครับ)

Moshi - ionbank 10K (3)

สำคัญมากโปรดระวัง Moshi ปลอม !!!

สำหรับวิธีการดูของปลอมตามที่เคยกล่าวไว้ด้านบนนั้น หลักการดูง่าย ๆ เพียงแค่พลิกกล่องด้านหลัง ซึ่งจะมีสติกเกอร์โฮโลแกรม ที่จะมากับทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ Moshi ส่วนวิธีทดสอบขั้นง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดหนึ่งมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

Moshi - ionbank 10K (4)

ลูกเล่นเกี่ยวกับการซ่อนและเก็บสายครับ ดูดีมีสกุลมาก ๆ เลย

Moshi - ionbank 10K (5)

เทคโนโลยี Dynamic Power Sharing technology (DPS) ช่วยให้สามารถจัดการไฟขนาด 18W ให้สามารถวิ่งออกไปยังสองอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้ชาร์จ iPad ได้ถึง 2 เครื่องพร้อมกันเลยทีเดียว ซึ่งสเปคสูงกว่า Power Bank ทั่ว ๆ ไป

Moshi - ionbank 10K (6)

อุปกรณ์ที่แถมมามีซองผ้าขนาดพอดีกับ Moshi ionbank 10K และสามารถเก็บสายชาร์จได้ด้วยในตัว ผมว่ามันก็ดีนะเวลาโยนใส่เป้ทำให้กันกระแทกได้ดีมากเลย

Moshi - ionbank 10K (7)

ลักษณะของวัสดุดูละม้ายคล้ายเป็นอลูมิเนียมครับ (เฉพาะฝานะ) รูปทรงก็ดูดีตามสมัยนิยมครับ

Moshi - ionbank 10K (8)

พอร์ท USB จำนวนสองช่องซึ่งจ่ายไฟเท่ากัน ต่างจากบางแบรนด์ที่ช่องนึงชาร์จ Tablet (2A) ส่วนอีกช่องจ่ายได้แค่ Smart Phone (1A)

Moshi - ionbank 10K (9)

ตัวเครื่องสามารถสไลด์ออกมาได้ครับ (ดูดีมาก ๆ) ข้างในซ่อนสาย USB เอาไว้สำหรับชาร์จไฟเข้าเครื่อง Moshi ionbank 10K

Moshi - ionbank 10K (10)

หันมาดูกันอีกมุมตรงด้านหลังครับ

Moshi - ionbank 10K (11)

สำหรับสาย USB ที่อยู่ภายในค่อนข้างจะแข็งแรงมากเลยทีเดียว เส้นใหญ่มากครับ (แต่ไม่ยาว – -*) พอดึงออกมาก็สามารถปิดฝาครอบได้ด้วย แถมยังมีช่องเว้นไว้พอดีกับสาย USB อีกด้วย

Moshi - ionbank 10K (12)

แต่สำหรับสายชาร์จอุปกรณ์อันนี้ทาง Moshi จะไม่มีแถมมานะครับ (น่าเสียดายมาก) ตัวเครื่องสามารถชาร์จได้ทั้ง Smart Phone, Tablet, iDevice ทุกชนิดครับ

Moshi - ionbank 10K (13)

สำหรับขนาดก็อยู่ประมาณใหญ่กว่าเหรียญบาทเล็กน้อยครับ

Moshi - ionbank 10K (14)

ขนาดเมื่อเทียบกับข้อมือถือว่าใหญ่พอตัวเลยทีเดียวครับ

สรุป : งานประกอบอยู่ในขั้นที่ดีมากครับ สเปคการจ่ายไฟถือว่าอยู่ในระดับ TOP ของ Power Bank เลยทีเดียว มีซองแถมให้เก็บสายเป็นอย่างดี แต่ราคาอาจจะสูงไปเล็กน้อยสำหรับหลาย ๆ ท่าน แต่ด้วยเซลล์แบตเตอรี่ 10,000 mAh lithium-polymer ที่มีอายุการใช้งานยาวกว่า Power Bank ทั่ว ๆ ไปดังนั้นจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าครับ เปลี่ยนอุปกรณ์กี่เครื่องก็ยังใช้ Power Bank ตัวเดิมได้

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

6 Comments

  1. ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

    ตกลงรีวิวเคสนี่เอง อ่านตั้งนานนึกว่า POWER BANK ซะอีก ^^

  2. แอบแพงไปหน่อย yoobao ขนาดความจุเท่านี้ ถูกกว่าคึ่งนึงเลย -*-

  3. ชาตiphone5ได้ประมานกี่รอบครับ? แล้วมีอายุการใช้ชานกี่cycle

  4. ipad 2 ตัว…. คงชาร์ดได้ครั้งเดียว……จบ 10K

  5. ราคาโหดเกินไปแล้ว ใครจะไปซื้อละนั่น ถ้าเหลือสัก2,200.- หรือ 2,500.- กำลังดีเลย