in

รีวิว UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker ลำโพงไร้สาย เสียงกระหึ่ม ทรงพลัง!

รีวิว UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker ลำโพงไร้สาย เสียงกระหึ่ม ทรงพลัง! มาพร้อมกับขาตั้งปรับได้ 3 ระดับ 3 สีมินิมอล ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านได้

รีวิว UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker

ลำโพงอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจาก UB+ ที่เราจะนำมารีวิวกันในวันนี้ก็คือ UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker ลำโพงบลูทุธไร้สายดีไซน์ทรงกลม เป็นเอกลักษณ์ จะมีอะไรข้างในกล่อง ประสิทธิภาพเสียงจะเป็นอย่างไร เรามาดูไปพร้อมกันเลย

               

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง

ตัวกล่องของ UB+ dB1 มีขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป แกะกล่องเปิดฝาด้านบนเราจะพบกับอุปกรณ์ 5 ชิ้น คือ

  • คู่มือการใช้งาน
  • สายหิ้วลำโพง
  • หมุดสำหรับติดสายหิ้ว 2 ชิ้น
  • สายชาร์จไฟ
  • ฐานสำหรับติดตั้งลำโพงร่วมกับขาตั้ง

เปิดขึ้นมาอีกชั้นจะเจอกับ ลำโพงทรงกลม ดีไซน์ด้านหน้าที่ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ และขาตั้งทั้งหมด 3 ขา อยู่รอบตัวกล่อง

การประกอบฐานรองลำโพง, ขาตั้ง และตัวลำโพงทำได้ง่าย สำหรับขาตั้ง 1 ขา จะแยกออกเป็น 3 ส่วน หมุนเกลียวประกอบเข้าด้วยกัน และหมุนติดเข้ากับฐานรองลำโพง และด้านล่างของตัวลำโพงจะมีแม่เล็กสำหรับยึดติดฐานรอง

เมื่อวางลำโพงลงไปแล้วมีความแข็งแรงยึดติดกับฐานรองได้ดีในระดับนึง เราสามารถยกตัวลำโพงขึ้นมาพร้อมกับตัวขาตั้งได้เลย

 

ดีไซน์

UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker มีดีไซน์ทรงกลมโดดเด่น มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Glossy Black
,Glossy White และ Metallic Grey น้ำหนักของตัวลำโพงอยู่ที่ 0.95 กิโลกรัม

ด้านหน้ามีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ และฉลุชื่อแบรนด์ UB+ ลงไป ด้านซ้ายและด้านขวาที่เห็นเด่นออกมาคือ Passive Radiator เป็นตัวช่วยสำหรับการกระจายเสียงเบสของลำโพงแบบตู้ปิด มีขนาดอยู่ที่ 5.2″

ด้านบนเป็นปุ่มการควบคุมที่สามารถหมุนและกดในการสั่งการ ส่วนด้านหลังจะมีช่องเล็ก ๆ ในการเสียบสายชาร์จ Type-C และ สายขนาด 3.5 มม. อยู่

ขาตั้งของลำโพงจะมีสีที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสีของตัวลำโพง โดยเราสามารถปรับระดับของขาตั้งได้ 3 ระดับ หรือจะวางลำโพงตั้งไว้บนพื้นราบฐานของลำโพงก็วางได้อย่างมั่นคง

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker มีดีไซน์ที่สะดุดตา ไม่เหมือนลำโพงไร้สายทั่วไป สามารถนำไปจัดวางเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนึงในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สเปคและฟีเจอร์การใช้งาน

UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker มีเบสขนาดใหญ่ในตัว Woofer ขนาด 4.5″ และทวีตเตอร์แบบ Passive Radiator จำนวน 2 ตัว ขนาด 1.5″

รองรับระบบ True Wireless Stereo ในการเชื่อมต่อลำโพง 2 ตัวเข้าด้วยกัน ทนน้ำในระดับ IPX5 มีแบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh สามารถเปิดใช้งานต่อเนื่องได้นาน 20 ชั่วโมง ใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.3 และรองรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน UB+ Seek เช่นการเปิด-ปิด ลำโพง การเปิดโหมด TWS

และความสามารถพิเศษที่น่าสนใจคือการเชื่อมต่อลำโพงในโหมด Matrix ที่สามารถเชื่อมต่อลำโพงได้มากถึง 8 ตัวเลยทีเดียว (ใช้งานผ่านแอป UB+ Seek และเปิดโหมด Matrix ในลำโพงที่เชื่อมต่อ)

ประสิทธิภาพเสียง

เสียงที่เป็นจุดเด่นเลยของลำโพงตัวนี้ คือเสียงเบสที่กระหึ่ม ทรงพลัง ใครที่เป็นสายดนตรี Rock กับเพลงที่มีจังหวะในการตีกลอง บอกเลยว่าตอบโจทย์มาก อีกทั้งยังสามารถเปิดใช้งานโหมด TWS ร่วมกับลำโพงอีกตัวได้

เท่านี้ก็สามารถจำลองโรงหนังขนาดย่อมมาไว้ในห้องนั่งเล่น หรือ ห้องนอนของเราได้เลย เพราะเสียงที่ได้ออกมาจากลำโพงตัวนี้ ทำให้เรามีอรรถรสควบคู่ไปกับการดูหนังได้เป็นอย่างดี

สำหรับเสียงกลาง และ เสียงแหลม ทำได้ชัดเจน ยังได้ยินเสียงองค์ประกอบต่าง ๆ ชัด เช่นเสียงแก้วแตก, เสียงผู้คนพูดคุยกัน ตรงนี้ถือว่าลำโพงตัวนี้มีรายละเอียดเสียงของทุกย่านที่ชัดเจน ที่โดดเด่นที่สุดนั่นคือเสียงเบส และโทนเสียงทุ้ม

อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้คือการเชื่อมต่อที่ใช้ Bluetooth 5.3 นั้นมีความสเถียร ไม่พบเจออาการหลุด หรือ อาการดีเลย์ในการรับฟังเพลง หรือชมภาพยนตร์เลย หนึ่งจุดเล็ก ๆ สำหรับใครที่เลือกซื้อลำโพงไร้สายไม่ควรมองข้าม

ราคา และ ช่องทางจัดจำหน่าย

UB+ dB1 Doublebass Hifi Speaker มีราคาอยู่ที่ ฿16,900 สามารถติดต่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ UB+ Thailand, Gen-S Audio Thailand

และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Studio7, Banana, BB-Beyond, B-Play, iStudio by Spvi, Jay IOT, Power Mall, B2S, King Power ทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin