in

รีวิว EUPHO S1 CIRCLE ลำโพงไร้สายขนาดเล็ก สเปคทรงพลัง น้ำหนักเบา พกพาง่าย!

EUPHO S1 CIRCLE ลำโพงไร้สายขนาดเล็ก สเปคทรงพลัง น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานได้ยาวนานกว่า 20 ชั่วโมง!

รีวิว EUPHO S1 CIRCLE

หากใครยังจำได้ทีมงานเคยรีวิวลำโพงไร้สายจาก UB+ ไปก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งรุ่นนั่นคือ UB+ S2+ Alphorn ลำโพงไร้สาย ดีไซน์สะดุดตา เสียงทรงพลัง

ในวันนี้เรามีลำโพงไร้สายเสียงทรงพลังเหมือนกัน แต่เปลี่ยนขนาดมาเป็น ลำโพงขนาดเล็ก สีสันสดใสที่มีให้เราเลือกกว่า 6 สีเลยทีเดียว นั่นคือลำโพงไร้สายรุ่น EUPHO S1 CIRCLE ประสิทธิภาพจะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง มารับชมกันเลย    

แวะแกะกล่องกันก่อน

ลำโพงไร้สายรุ่นนี้มาพร้อมกับกล่องทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ตัวกล่องขนาดพอดีมือ พร้อมกับกิมมิคข้างกล่องที่บอกไว้ว่า MINIxMIGHTY (ให้อารมณ์ประมาณว่า แม้จะตัวเล็กแต่มีประสิทธิภาพทรงพลัง)

ข้างในกล่องจะประกอบไปด้วย ลำโพงไร้สาย S1 CIRCLE, สายห้อยลำโพง, สายชาร์จ USB-C to USB A ความยาวประมาณ​1.5 เมตร และ คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์ทรงกลมเอกลักษณ์ ขนาดพอดีมือ สีสันสดใส

ขนาดของลำโพงไร้สาย S1 CIRCLE ตัวนี้เป็นแบบทรงกลม ขนาดเล็ก กะทัดรัด พอดีมือ มาพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็น ช่องตะแกรงด้านหน้า-หลัง, โลโก้แบรนด์ UB+, สัญลักษณ์ปุ่มการควบคุมที่เข้าใจง่าย

สัมผัสของลำโพงให้สัมผัสแบบผ้าถักครอบส่วนของลำโพงเอาไว้ ช่องด้านหลังมีช่องสำหรับการเชื่อมต่อ สาย Type C และ ช่องต่อ 3.5 มม. น้ำหนักของตัวลำโพงมีน้ำหนักอยู่ที่ 0.95 กิโลกรัม

มาพร้อมกับสายห้อยเพื่อใช้ในการหิ้ว เวลาพกพา และด้านล่างมีฐานรองแบบยาง สามารถวางตั้งได้มั่นคง

โดยรวมแล้วลำโพงไร้สายตัวนี้มี มีความทนทานแข็งแรงในระดับหนึ่ง ดีไซน์ทรงกลมขนาดเล็ก น่ารัก อีกหนึ่งจุดเด่นนั่นคือสีสันที่สวยงาม โดยมีให้เลือกมากถึง 6 สีเลยทีเดียว

ปุ่มการควบคุมมาพร้อมไฟแจ้งสถานะ

แผงการควบคุมด้านบนของเครื่องสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ปุ่มหลัก คือ

 • ปุ่มสำหรับการเชื่อมต่อโหมด TWS (กดปุ่มบนลำโพงพร้อมกัน 1 ครั้ง เพื่อเชื่อมต่อโหมด True Wireless Stereo)
 • ปุ่มเพิ่มลด/เสียง
 • ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง (กด 1 ครั้งเพื่อเปิดเครื่อง , 3 วินาทีเพื่อเชื่อมต่อบลูทูธ, 5 วินาที เพื่อปิดลำโพง)
 • ปุ่มไมค์ สำหรับใช้พูดคุยผ่านลำโพง

พร้อมกับมีไฟสถานะบอกโดยเราสามารถสังเกตุได้ดังนี้

 • ฟ้า : มีการเชื่อมต่อบลูทูธ
 • กระพริบสีฟ้า : รอการเชื่อมต่อบลูทูธ
 • แดง : กำลังชาร์จแบตเตอรี่
 • กระพริบสีแดง : แบตเตอรี่น้อยกว่า 10%
 • เขียว : ใช้งานเสียงผ่าน AUX 3.5mm

ตัวเล็ก แต่เสียงไม่เล็ก!

หลังจากได้ลองใช้งานลำโพงไร้สาย S1 CIRCLE ตัวนี้ในการฟังเพลง และใช้งานทั่วไป จุดเด่นเลยอยู่ที่เสียงเบสที่หนักแน่น แม้ว่าตัวลำโพงจะมีขนาดเล็กแต่ขับเสียงออกมาได้ดังมาก และใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว สมกับกิมมิค MINIxMIGHTY (ฟังเพลงประเภท Rock หรือ เพลงที่เน้นจังหวะ ได้เพลินเอามาก ๆ)

ข้างในของลำโพงประกอบไปด้วย tweeter 2 ตัว และ Subwoofer 2 ตัว และมีระบบการขับเคลื่อนเสียงออกมาแบบ 360 องศา ทำให้การจัดวางลำโพงทำได้ง่าย เพราะเขาขับเสียงออกมารอบทิศทาง

สำหรับการดูภาพยนตร์ หากจะวัดความชัดเจนของย่านเสียงให้เข้าใจได้ง่าย ทีมงานขอแบ่งออกเป็น

 • ย่านเสียงกลาง (เสียงคนพูดในหนัง) : ได้ยินเสียงคนพูดชัดเจน ฟังรู้เรื่อง
 • ย่านเสียงสูง (เสียง ambiant เช่นเศษแก้ว, เหล็ก) : รู้สึกถึงองค์ประกอบของเสียงได้ แต่ไม่ชัดเจนเท่าเสียงต่ำ
 • ย่านเสียงต่ำ (เสียงกลอง, เสียงเบส) : ได้ยินเสียงชัดเจน หนักแน่น หากดูภาพยนตร์ระทึกขวัญ หรือฉากแอคชั่น ได้รับอรรถรสอย่างเต็มที่

ซึ่ง S1 CIRCLE นั้นสามารถเปิดใช้งานโหมด True Wireless Stereo เชื่อมต่อกับลำโพงอีกหนึ่งตัวได้ ทำให้ลำโพงขนาดเล็กแต่คุณภาพเสียงไม่เล็กตัวนี้ สามารถใช้งานแทนลำโพงขนาดใหญ่ได้เลย ซึ่งมีข้อดีด้วยเพราะเราสามารถประหยัดพื้นที่ไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว

และด้วยการใช้ Bluetooth 5.3 ทำให้การเชื่อมต่อนั้นเสถียร ยังไม่พบเจออาการหลุด และ ไม่เจออาการดีเลย์ ขณะฟังเพลง หรือเสพภาพยนตร์

สรุปความน่าสนใจ ของ S1 CIRCLE

หากจะสรุปความน่าสนใจของลำโพงไร้สายตัวนี้ ทีมงานขอแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อได้แก่

เรื่องแรก “ดีไซน์เก๋ ขนาดเล็ก” ความน่าสนใจอย่างแรกเลยคงหนีไม่พ้นเรื่องของดีไซน์ทรงกลม ขนาดพอดีมือ สีสันสดใส พกพาสะดวกด้วยสายห้อยที่มีมาให้ โดยส่วนตัวแล้วชอบขนาดที่เล็ก เพราะช่วยให้เราประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน หรือ พื้นที่อื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

เรื่องที่ 2 “พลังเสียง” : พลังเสียงของลำโพงไร้สายตัวนี้ที่ขับออกมาเมื่อเทียบกับขนาดของตัวลำโพงถือว่า สามารถใช้งานในห้องกว้าง ๆ เช่นห้องนั่งเล่นได้ดี หรือจะวางเป็นอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะทำงาน ก็มีความน่ารักไปในตัว

เรื่องที่ 3 “ใช้งานได้นาน รองรับการใช้งานผ่านแอป” : ลำโพงไร้สายตัวนี้ มีระยะเวลาในการใช้งานกว่า 20 ชั่วโมง และรองรับการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ได้อีกหนึ่งช่องทาง หรือจะสลับการเชื่อมต่อ เปิด-ปิด เครื่องก็สามารถทำได้ง่าย (แอปพลิเคชันชื่อ UB+ Seek ตัวแอปยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา)

ราคาและช่องทางการจัดจำหน่าย

ลำโพงไร้สาย S1 CIRCLE มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ Siesta, Goldenfin, Marina, Denim, Carbon และ Gray โดยมีราคาอยู่ที่ 10,900 บาท 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และ ช่องทางการจัดจำหน่ายได้ที่ UB+ Thailand และ Gen-S Audio Thailand

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin