in

รีวิว Fender RIFF ลำโพงไร้สาย โฉมใหม่ ใช้งานง่าย ต่อเบสและกีตาร์ขณะเปิดเพลงไปพร้อมกันได้

รีวิว Fender RIFF ลำโพงไร้สาย โฉมใหม่ ใช้งานง่าย ต่อเบสและกีตาร์ขณะเปิดเพลงไปพร้อมกันได้ เอกลักษณ์การใช้งานเฉพาะตัว มาดูความน่าสนใจไปพร้อมกันเลย

รีวิว Fender RIFF

Fender RIFF ลำโพงบลูทูธไร้สายจากแบรนด์ Fender ที่คุ้นชินกันดี ในลำโพงไร้สายตระกูล Modern Series ซึ่งมีการปรับโฉมหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นหน้าตา, ภาพลักษณ์ และ การใช้งาน แตกต่างจากรุ่นของ Indio2 หรือ Monterey Tweed ที่ออกไปในทางคลาสสิค วินเทจ

วันนี้เราพาทุกคนมาดูความสวยงาม และ สิ่งที่น่าสนใจของ Fender RIFF ไปด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

อุปกรณ์ในกล่อง

 • ลำโพง Fender RIFF
 • สายชาร์จลำโพง (USB-C to USB-C)
 • คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์

ดีไซน์ของ Fender RIFF แม้จะเป็นลำโพงบลูทูธไร้สายในตระกูล Modern แต่ก็มีเอกลักษณ์ความคมเข้มของตัวเอง ด้วยการคุมโทนตัวเองด้วยตะแกรงสีดำเข้ม ตัดกับสีของโลโก้ Fender ที่เป็นสีแดงด้านหน้า ทำให้โลโก้นั้นโดดเด่นออกมาเป็นอย่างดี

ด้านบนมีเอกลักษณ์โดดเด่นเพราะใช้ไม้เมเปิลมาเป็นผิวสัมผัสด้านบน พร้อมกับร่องคลื่นแบ่งพาร์ทของคำสั่งแต่ละส่วน (การปรับเสียงโทนสูง, ปรับเสียงโทนต่ำ, ปรับระดับความดังของเสียง) ซึ่งพาร์ทของการควบคุมตรงนี้สามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยการเลื่อนนิ้วสัมผัสไปยังด้านใดด้านนึงที่ต้องการ)

ด้านบนมีสายสำหรับการพกพาที่ยึดติดกับหมุดด้านข้างของลำโพง จากที่ได้ยก และพกพามา ต้องบอกว่าสายตัวนี้มีความแข็งแรง และยึดได้หนาแน่นมาก

รวมถึงความยาว ช่องระหว่างสายหิ้วพกพาระหว่างลำโพงตัวนี้มีความยาวที่พอดี ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการพกพาได้เป็นอย่างดี

ด้านหลังของลำโพงทางซ้ายสุดคือปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง, ช่องเสียบสายชาร์จ USB-C, พอร์ต AUX, และช่องต่อกีตาร์/เบส ที่เราสามารถใช้งานร่วมกันได้ขณะเปิดเพลงจากลำโพงไร้สายตัวนี้ หรือจะใช้เป็นแอมป์ต่อกีตาร์และเบส ก็สามารถทำได้

สเปค Fender RIFF

 • Woofers 2 ตัว, Tweeters 2 ตัว, Bass Radiators 2 ตัว
 • กำลังขับสูงสุด 60W
 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใช้งานได้สูงสุด 30 ชั่วโมง
 • ชาร์จ 30 นาที ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง
 • กันน้ำ IP54
 • Bluetooth 5.2
 • น้ำหนัก 2.41 kg
 • ใช้เป็นแอมป์กีตาร์ได้

         

การใช้งานลำโพง

การเชื่อมต่อลำโพง Fender RIFF สามารถทำได้ง่าย ด้วยการเปิดเครื่องที่ปุ่มด้านหลังก่อน จากนั้นให้มาแตะรูปสัญญาณบลูทูธที่แผงควบคุมด้านบนเครื่อง และเชื่อมต่อกับชื่อสัญญาณ Fender RIFF

แผงการควบคุมไม่ซับซ้อน (หลายคนอาจลืมตัวไปเผลอกดลงบนสัญลักษณ์ +,-) เราสามารถปรับความดังเบาของระดับเสียง หรือระดับโทนเสียงสูงและเสียงต่ำได้ง่าย ๆ ด้วยการเลื่อนนิ้วจากซ้ายไปขวา, ขวาไปซ้าย

ข้อดีของ Fender RIFF คือสามารถใช้งานร่วมกับ App ของเค้าได้ ชื่อแอป Fender RIFF โหลดได้ที่นี่ โดยเราสามารถปรับตั้งค่าเสียงของลำโพง, ตั้งค่าเสียงกี่ตาร์/เบส ที่เชื่อมต่อได้ จากแอปพลิเคชัน

 

ประสบการณ์หลังใช้งาน

ลำโพงบลูทูธพกพาตัวนี้สามารถใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของเรา เช่นการนำมาใช้คู่กับคอมพิวเตอร์ของเราบนโต๊ะทำงาน หรือ จะใช้เป็นลำโพงสำหรับดูหนัง ฟังเพลง เสพเอนเตอร์เทนเมนต์ในบ้านก็สามารถทำได้ เพราะเสียงของลำโพงเค้าทรงพลังตามชื่อแบรนด์ Fender อยู่แล้ว

การควบคุมผ่านแอปพลิเคชันมีทีเด็ดคือ เราสามารถเปิดให้ตัวลำโพงปรับ EQ ให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ได้อัตโนมัติเลย

อีกหนึ่งข้อดีคือ ดีไซน์ของ Fender RIFF ช่วยให้เราพกพาได้สะดวก ในสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย (สามารถวางสมาร์ตโฟนของเราลงบนตัวลำโพงได้)

และสายคอนเทนต์ก็สามารถใช้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ประกอบการถ่ายรูป เพิ่มความคูล ความเท่ ได้เป็นอย่างดี

 

สรุปจุดเด่นที่น่าสนใจ

จากประสบการณ์ใช้งาน Fender RIFF มา ถือว่าเป็นลำโพงบลูทูธไร้สายอีกหนึ่งตัวที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น สิ่งที่ชอบสำหรับลำโพงตัวนี้ขอแบ่งออกเป็น 3 หัวข้อหลักคือ

เรื่องแรก > ดีไซน์ ความคมในโทนดำที่ตัดกับแผงไม้ด้านบนช่วยเสริมให้ลำโพงตัวนี้มีความโดดเด่นขึ้นมาเป็นอย่างมาก และสายหิ้วของตัวลำโพงนั้นมีความแข็งแรง ใช้พกพาตัวลำโพงไปนอกสถานที่ได้อย่างมั่นใจ

เรื่องที่สองคือ > การเชื่อมต่อง่าย และแผงควบคุมการทำงานเข้าใจได้ง่าย สามารถตั้งค่าผ่านแอปพลิเคชันได้  รวมถึงหากใครที่มีกีตาร์/เบส อยู่สามารถใช้ลำโพงตัวนี้เป็นแอมป์ควบคู่ไปด้วยได้ ถือว่าซื้อลำโพงแถมแอมป์เลยทีเดียว

เรื่องสุดท้าย > เสียงของลำโพงมีความดัง และทรงพลังตามสไตล์ Fender ที่น่าสนใจคือลำโพงในไซต์พกพานี้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 30 ชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องเสียบสายชาร์จบ่อย พกพาไปใช้งานได้นาน

 

ราคาและสถานที่จัดหน่าย

ลำโพงบลูทูธไร้สาย Fender Riff ราคา 16,900 บาท หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในเครือ Com7, Power mall, Power Buy, B2S, IT CITY, Fender Audio Thailand, Gen-S Audio

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin