in , ,

รีวิว – เคสแบตฯ สำรอง iPhone 4/4S iWALK Chameleon

แบตเตอรี่สำรองกับเคสที่เป็นหนึ่งอันเดียวกัน ในตลาดอาจจะมีตัวเลือกให้ซื้อไม่มากนัก ซึ่งในวันนี้เราก็มีอีกตัวเลือกหนึ่งมาให้ทุกท่านได้เลือกกันจาก iWALK ครับ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่สำรองและเคสภายในตัวเดียวกัน เท่านั้นยังไม่พอความเจ๋งของมันยังอยู่ที่ว่าสามารถเปลี่ยนหน้ากากได้มากมาย ซึ่งรวมแล้วถึง 5 สีด้วยกัน ทำให้เราไม่ค่อยเบื่อไปกับสีเดิม ๆ ซึ่งเท่านั้นดูเหมือนจะไม่พอ ทาง iWALK ยังได้ใจดีแถมฟิล์มกันรอยคุณภาพสูงมาให้อีกอันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในงบประมาณไม่ถึง 2 พันเท่านั้น เห็นแบบนี้แล้วคงจะไม่ค่อยธรรมดาเสียแล้ว ถ้าหากไม่จับมารีวิวคงจะไม่ได้ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสมาชิกและผู้บริโภคทุกคนเห็นที จะไม่รีวิวตัวนี้คงจะไม่ได้เสียแล้ว ถ้าอย่างนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาขอเชิญพบกับรีวิวเคสแบตฯ สำรอง iPhone 4/4S iWALK Chameleon กันดีกว่าครับ

iWalk-Chameleon (1)

“iWALK Chameleon” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio สาขา เอสพานาด, เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, ซีคอนแสควร์, ร้าน Loft ทุกสาขา, Power Buy, Betrend สาขา สยามพารากอน, เดอะมอลล์ท่าพระ และ @shop Siam Discovery ในราคา 1,990 บาท

หรือใครสะดวกช็อปออนไลน์(เหมือนผม)ก็สามารถสั่งได้ที่ iWalkThailand.com

iWalk-Chameleon (2)

ตอนซื้อก็สังเกตดี ๆ นะครับ iWALK Chameleon รองรับทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S ไม่สามารถใช้กับ iPad หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ตัวแบตเตอรี่ให้ความจุ 2000mAh แต่ถ้าหากต้องการเอาไปใช้กับ iPad ด้วยแนะนำให้ซื้อ iWALK Smart Angle จะดีกว่าครับ

iWalk-Chameleon (3)

มาดูสเปคด้านหลังนั้นบอกปริมาณการใช้งานคร่าว ๆ ว่าถ้าหากใช้เจ้า iWALK Chameleon ชาร์จเข้าไปแล้ว จะสามารถใช้งานต่อได้กี่ชั่วโมง ซึ่งแบบเป็นทั้งเวลาคุย เวลาเปิดเครื่องทิ้งไว้ รวมถึงการฟังเพลงและดูวีดีโอ ตรงนี้ละเอียดดีเพราะทาง iWALK ได้แบ่งเปรียบเทียบไว้ทั้ง iPhone 4 และ iPhone 4S (ระยะเวลาการเปิดเครื่องใช้งานได้ไม่เท่ากัน)

iWalk-Chameleon (4)

iWALK Chameleon มาพร้อมกับแบตฯ ความจุถึง 2,000mAh ซึ่งสำหรับมือใหม่ก็คงจะคิดว่า “มันเยอะไหม?” โดยผมจะเปรียบเทียบให้แบบง่าย ๆ สไตล์ iPhoneMod พูดง่าย ๆ ก็คือ iPhone4S ความจุประมาณ 1,430mAh ครับ พอจะเดาได้แล้วนะครับ ว่าเจ้าตัว iWALK Chameleon นี้สามารถชาร์จได้กี่ครั้ง?

iPhone 4 มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,420mAh
iPhone 4S มีแบตฯ ความจุประมาณ 1,430mAh

หรือสรุปก็คือชาร์จได้ประมาณ 1 รอบ (ตั้งแต่ 0-100%) และยังเหลืออยู่นิด ๆ ครับ

iWalk-Chameleon (5)

หน้ากากที่แถมมามีสี ดำ ชมพู เขียว เหลือง และก็สีขาวอีกอันนึงครับ โทนเน้นออกไปทางสดใสเหมาะกับวัยรุ่นครับ แต่ถ้าใครชอบเรียบ ๆ ก็คงจะต้องใช้สีดำแทน

iWalk-Chameleon (6)

เท่านั้นยังไม่พอทาง iWALK ยังได้ใจดีแถมฟิล์มกันรอยคุณภาพสูง (ใส) ให้อีก 1 อันพร้อมกับผ้าเช็ดจอผืนเล็ก ๆ อีกอันนึง แล้วก็มีสาย Micro USB อีก 1 เส้นด้วยครับ เอาไว้ชาร์จไฟเข้ากับ iWALK Chameleon

iWalk-Chameleon (7)

ด้านในเคสเป็นสายเสียบเข้ากับเครื่อง iPhone ของเราได้เลย ซึ่งระหว่างใส่เคสจะต้องเสียบค้างไว้แบบนี้ตลอดเวลา แต่สามารถตั้งค่าได้ครับว่าจะให้ชาร์จหรือหยุดชาร์จ

iWalk-Chameleon (8)

งานประกอบด้านบนค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นตัวล็อคต่าง ๆ หรือส่วนอื่น ๆ ก็ตาม ทำออกมาได้ค่อนข้างดีครับ

iWalk-Chameleon (9)

ภาพโดยรวมของ iWALK Chameleon ครับ ซึ่งเวลาใช้งานจริงจะมีกรอบด้านหน้ามาครอบอีกทีหนึ่ง

iWalk-Chameleon (10)

ทดสอบใส่ iPhone ลงไปครับ ด้านข้างที่เห็นเป็นสวิตซ์นั้นจะเป็นสวิตซ์สำหรับควบคุมการจ่ายไฟของเคสครับ ว่าจะเปิดหรือจะปิด

iWalk-Chameleon (11)

อีกมุมนึงทางด้านบน เสียบแล้วไม่ค่อยถึงกับหลวมหรือคับครับ ออกแนวพอดิบพอดีแบบสบาย ๆ มากกว่า

iWalk-Chameleon (12)

ลองเปลี่ยนมุมมองดูอีกฝั่งนึงดูบ้าง ว่าจะสวยงามแค่ไหน

02

เมื่อติดตั้งแล้วเครื่องจะหนาขึ้นเล็กน้อย โดยจะอยู่ที่ 16.8 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าหากเป็น iPhone ที่ไม่ได้ใส่เคสจะมีความหนาอยู่ที่ 9.3 มิลลิเมตร (ถ้าหากใส่เคสทั่ว ๆ ไปที่ไม่มีแบตเตอรี่ในตัวก็จะอยู่ราว 12-14 มิลลิเมตร)

iWalk-Chameleon (13)

ลองทดสอบใส่กับฝาหน้าสีชมพู เพื่อให้เข้ากับ Wallpaper ด้านหลัง สีที่เคลือบเป็นแบบมันเงาครับ เวลาใช้งานนาน ๆ อาจจะมีคราบเหงื่อมาติดมุม ๆ หน่อย อาจจะต้องแกะเคสออกมาทำความสะอาดบ้างครับ

iWalk-Chameleon (14)

มุมล็อคด้านข้าง กับเคสสีชมพู ตัดกันดูสวยงามตรงนี้งานประกอบอยู่ในเรทกลาง ๆ ครับ ไม่ถึงกับดีมากแต่ก็ไม่ถึงกับน่าเกลียด

iWalk-Chameleon (15)

สายสำหรับชาร์จไฟเข้าเคสเป็นแบบ Micro USB ซึ่งเป็นสายมาตรฐานหาซื้อค่อนข้างง่าย (ง่ายที่สุดแล้วมั้ง) ซึ่งแน่นอนว่าก็มีแถมในกล่องมาให้ด้วยนั่นเอง

iWalk-Chameleon (16)

การเว้นเจาะรูปุ่มปรับเสียงด้านข้าง อันนี้กดลำบากไปนิดนึงครับ แต่ก็ยังพอกดได้อยู่

iWalk-Chameleon (17)

รูกล้องขนาดใหญ่ด้านหลัง ซึ่งทีมงานทดสอบใช้ในการถ่ายภาพแบบเปิดแฟลชดูแล้ว ไม่พบปัญหาแสงสะท้อนของแฟลชเข้าภาพแต่อย่างใด

01

ปัญหาการใช้งานเรื่องแสงแฟลชสะท้อน (ของเจ้าอื่น) จะอยู่ที่ภาพด้านบน ในขณะที่ iWALK Chameleon ใส่ใจในการออกแบบมากกว่า

iWalk-Chameleon (18)

ภาพประกอบโดยรวมด้านหลัง เป็นสีดำสนิทแบบไม่เงาทำให้เป็นรอยนิ้วมือยากขึ้นนิดนึง

iWalk-Chameleon (19)

บริเวณส่วนหัวเคสทำได้ดีครับ เว้นช่องไฟไว้เหมาะสมกับการใช้งาน สามารถใช้กับแจ็คหูฟังขนาดใหญ่ได้ อีกทั้งยังสามารถห้อยที่ห้อยมือถือ หรืออะไรน่ารัก ๆ ไว้ได้ด้วยครับ ซึ่งตรงนี้สาว ๆ น่าจะชอบกัน

iWalk-Chameleon (20)

เมื่อเปิดใช้งานจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์จด้วย เป็นสีฟ้าสดใสอยู่ด้านล่างทั้ง 3 มุมครับ

iWalk-Chameleon (21)

อีกภาพนึงเพื่อให้ดูกันชัด ๆ ไปเลยครับ เสียดายที่ตอนถ่ายภาพแสงเยอะไปนิด ไม่งั้นแสงที่ออะมาจะสวยงามกว่านี้

iWalk-Chameleon (22)

แสดงให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่าสามารถชาร์จไฟเข้าด้วยนะ เป็นภาพสุดท้ายครับ

สรุป : หากใครต้องการเคสซักตัวที่เป็นแบตเตอรี่สำรองในตัว ที่ใช้แล้วเครื่องไม่หนามาก ในราคากลาง ๆ แต่ได้ของแถมเยอะ ๆ ตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ ได้หน้ากาก 5 สี ได้ฟิล์มกันรอยคุณภาพสูงจำนวน 1 แผ่น โดยรวม ๆ แล้วเทียบกับราคาแล้วก็ไม่ค่อยถึงกับแพงเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นคนชอบแบตเตอรี่สำรองที่เป็นเคสในตัวด้วย หากคุณไม่ค่อยชอบมันก็คงไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ประมาณว่าเคสตัวนี้ถ้าคนรักก็คงรักเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็คงไม่ชอบเลยมากกว่า

ขอขอบคุณ : บริษัท เจ.อี.ดับบลิว แมนแนจเม้นท์ จำกัด ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ ที่นี่ หรือตาม iStudio สาขา เอสพานาด, เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ, ซีคอนแสควร์, ร้าน Loft ทุกสาขา, Power Buy, Betrend สาขา สยามพารากอน, เดอะมอลล์ท่าพระ และ @shop Siam Discovery ในราคา 1,990 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.iwalkthailand.com หรือ 0-2635-6575

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500