in ,

รีวิว iWalk Chameleon Immortal iPhone 6 เคสกันกระแทกพร้อมแบตสำรองในตัว 2400 mAh ราคาน่าคบหา

iwalk-Chameleon-immortal-i6-26

สำหรับท่านใดที่ใช้งาน iPhone อย่างหนักหน่วง ทำเครื่องตก กระแทก หล่นอยู่บ่อยๆ และยังห่วงว่าแบตนั้นจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานได้เต็มวันและเป็นประเภทขี้เกียจพก Power Bank ติดตัว วันนี้ผมขอแนะนำอุปกรณ์เสริมที่เป็นได้ทั้งเคสกันกระแทกอย่างดีพร้อมด้วยแบตในตัว ผมมี iWalk Chameleon Immortal i6 มารีวิวให้ได้ชมกัน

แกะกล่อง iWalk Chameleon Immortal i6

ในกล่องที่ให้มาประกอบด้วย

 • iWalk Chemeleon Immortal i6
 • สาย Micro USB สำหรับการชาร์จแบตและชิงก์ข้อมูล

iwalk-Chameleon-immortal-i6-3 iwalk-Chameleon-immortal-i6-5 iwalk-Chameleon-immortal-i6-6

คุณสมบัติทางเทคนิคของ iWalk Chemeleon Immortal i6

 • สี: Black
 • ชนิดของแบต: Lithium – Polymer Battery
 • รองรับ: iOS 8, 8.1
 • ความจุของแบต:  2400 mAh (3.7V)
 • ไฟเข้า: DC-IN 5V / 1.0 A
 • ไฟออก: DC-OUT 5V / 1.0A
 • ขนาด: 152mm x 75mm x 12.9 mm
 • น้ำหนัก: 83.9 กรัม

จุดเด่นในแง่ของฟีเจอร์สำหรับเคสตัวนี้คือ 

 • เคสกันกระแทกได้รับมาตรฐานการทดสอบทางการทหาร ทำให้มั่นใจกว่ารองรับการกระแทกได้ดีจริง
 • แบตเตอรีสำรองขนาด 2400 mAh สามารถชาร์จ iPhone 6 ได้ 100% เต็ม ฉะนั้นหากรวมกับแบตในตัวของ iPhone 6 แล้วเหมือนว่าอึดขึ้นอีก 1 เท่าตัว
 • พอร์ต Lightning ของตัวเคสได้มมาตรฐาน MFi สามารถใช้งานการ ชาร์จ ซิงก์ข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์กับ iPhone ได้อย่างไม่มีปัญหาพร้อมทั้งไม่ต้องถอดเคสออกระหว่างการซิงก์ข้อมูลอีกด้วย
 • มีระบบควบคุมการจ่ายและชาร์จไฟ ทำให้ไฟไม่เกิน
 • มีแถบไฟแสดงสถานะของปริมาณแบตเตอรีที่เหลือ

รูปลักษณ์ภายนอกของ iWalk Chameleon Immortal i6

แม้ว่า iWalk Chameleon Immortal i6 จะเป็นเคสที่มีแบตเตอรีในตัวแต่มันค่อนข้างที่จะบางมากเมื่อเทียบกับเคสประเภทเดียวกันของยี่ห้ออื่นๆ ความบางของเคสนี้เพียง 12.9 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง

iwalk-Chameleon-immortal-i6-11

ความหนาที่เพิ่มขึ้นมานั้นเป็นส่วนสำหรับเก็บแบตเตอรีแบบลิเทียมพอลิเมอร์ซึ่งสามารถออกแบบให้มีความบางตามที่ต้องการได้และยังมีแผงวงจรควบคุมการชาร์จไฟได้อีกด้วย การที่เคสตัวหนาขึ้นมานั้นอาจะเป็นปัญหากับท่านใดที่กระเป๋ากางเกงแคบบางต้องยัดเคสเข้ากระเป๋ายากกันพอสมควร แต่สำหรับท่านใดที่มือไม้อ่อนแล้ว iPhone หล่นบ่อยๆ เคสตัวนี้ช่วยได้เลย

iwalk-Chameleon-immortal-i6-10

ทั้งเรื่องความกระชับมือ ไม่ลื่นไหลและแถมยังกันกระแทกได้ทุกมุม แค่นี้ยังไม่พอ iWalk Chameleon Immortal i6 นั้นผ่านมาตรฐานการทดสอบความอึดจาก U.S. Milittery Standard มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นท่านสามารถมั่นใจกับความแข็งแรงได้เลย

iwalk-Chameleon-immortal-i6-9

ปุ่มของเคสนั้นสามารถกดใช้งานได้ง่ายไม่ต้องออกแรงกดเยอะเหมือนบางรุ่น ทั้งปุ่ม Sleep/Wake, Volume Up/Down, Silence และส่วนด้านล่างฝั่งช่องหูฟังนั้นสามารถแกะออกให้เพื่อให้รองรับกับแจ็คหูเสียบที่เป็นแบบฉากให้สามารถเสียบเข้าใช้งานได้ (ด้านขวาแกะออกไม่ได้นะ)

iwalk-Chameleon-immortal-i6-7

การติดตั้ง iPhone เข้าที่ตัวเคส

ให้ใช้นิ้วสอดเข้าไปที่ช่องของกล้องจากนั้นดึงออกไปด้านบน(วิธีตามในคลิป) จากนั้นใส่ iPhone เข้าไปตามแนวข้างในเคสตามภาพด้านล่าง เมื่อเสร็จแล้วก็ประกบส่วนบนเข้าปกติ

iwalk-Chameleon-immortal-i6-13 iwalk-Chameleon-immortal-i6-15

นี่คือภาพหลังประกอบ iPhone 6  เข้าเคสเสร็จแล้ว

iwalk-Chameleon-immortal-i6-16

การใช้งาน

ด้านหลังเคสจะมีปุ่มเล็กๆ สีดำติดไว้ กด 1 ครั้งแล้วปล่อยเพื่อดูสถานะแบตเตอรีว่าเหลือเท่าไหร่

 • LED 1 ดวง = 1-30%
 • LED 2 ดวง = 31-70%
 • LED 3 ดวง = 71-99%

iwalk-Chameleon-immortal-i6-20

iwalk-Chameleon-immortal-i6-21

หากต้องการให้แบตเตอรีสำรองจากเคสเริ่มชาร์จเข้าไปที่ iPhone ให้กดปุ่มค้างไว้ 3 วินาที และกดค้างอีก 3 วินาทีหากต้องการยกเลิกการชาร์จ  ส่วนกรณีที่ไฟชาร์จเต็มแล้วระบบจะทำการตัดไฟให้เอง

iwalk-Chameleon-immortal-i6-26

สรุป

ข้อดี การออกแบบสวยงาม ความกระชับมือทำให้ไม่ลื่นหลุด ระบบการกันกระแทกรอบด้านที่ได้รับมาตรฐานพร้อมการระบบการชาร์จแบบไม่ต้องถอดเคสออกและระบบตัดไฟเมื่อชาร์จเต็มผมว่ามันสะดวกดี คุณภาพของแบตเตอรีเป็นแบบชนิดลิเทียมพอลิเมอร์ขนาด 2400 mAh น้ำหนักเบาคุณภาพดีสามารถชาร์จ iPhone 6 ได้อีก 1 รอบเต็มทำให้ยืดความสนุกในการใช้ iPhone ได้นานขึ้น ระบบการแสดงผลที่ดูเรียบแต่หรูหรา ปุ่มกดที่ออกแบบมาได้อย่างดีทำให้กดปุ่มได้ไม่ยาก

ข้อเสียที่พบระหว่างใช้งาน คือ ไม่สามารถใช้งานร่วมกับฟิล์มกระจกแบบเต็มจอได้เพราะมันดันกระจกและบางครั้งอาจจะเจอเหตุการณ์ข้อความเด้งฟ้องว่า อุปกรณ์ไม่รองรับ การแก้ปัญหาโดยการถอดออกแล้วเสียบใหม่

โดยภาพรวมแล้ว iWalk Chameleon Immortal i6 ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการใช้งานด้วยราคา 2,250 บาทซึ่งได้ทั้งเคสและแบตสำรองในตัวเดียวกันถือว่าคุ้มมากๆ ครับ

ซื้อสินค้าได้ที่ไหนบ้าง?

พบกับ iWalk Chameleon Immortal i6 ได้ที่ iStudio ,iBeat, Loft , Be trend และร้านค้าอื่น ดูสาขาที่จำหน่าย  ที่นี่ http://www.iwalkthailand.com/wheretobuy.php. หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่. http://www.iwalkthailand.com/iwalk_chameleon_immortal_i6.php

ชมภาพของ iWalk Chameleon Immortal i6 ทั้งหมด

ขอบคุณ iWalk Thailand สำหรับอุปกรณ์ในการทดสอบครั้งนี้

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน