in , ,

รีวิว – Soft Foam Pad iPhone4 จาก id America รุ่น Cushi Original

มาแล้วจ้า … รีวิวสด ๆ ร้อน ๆ จาก iPhoneMod.net มาแล้ว วันนี้ก็มีอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่แปล๊กแปลกกกก จะเป็นเคสก็ไม่ใช่ จะเป็นอุปกรณ์เสริมก็ไม่เชิง เข้าหมวดไม่ถูกเลยทีเดียว ไม่รู้จักเรียกว่าอะไรดี เอาเป็นว่าเป็นกึ่ง ๆ แล้วกันเนอะ ^^ หลาย ๆ คนคงชอบติดอะไรแปลก ๆ บน iPhone ซึ่งสังเกตุได้จากเพื่อน ๆ ของดรีมเอง ส่วนใหญ่สาว ๆ มักจะหาสติกเกอร์อะไรมาติดให้มันเลอะเทอะ (แต่เธอบอกว่าสวยนะ -*-) โอเค ๆ อันนี้แล้วแต่รสนิชมคนชื่นชอบ วันนี้ก็เลยอยากจะมาขอแนะนำสติ๊กเกอร์ตกแต่ง iPhone4 จาก ID America รุ่น Cushi Original ซึ่งลายที่ดรีมจะมาโชว์ติดให้ดูในวันนี้จะเป็นลายที่มีชื่อว่า Suburb นะครับ หากใครสนใจก็สามารถดูเป็นแนวทางได้เลยว่าจะออกมาหมู่หรือจ่า >,< ว่าแล้วก็ไม่ควรจะต้องรีรอ ขอเชิญชมกับรีวิวได้ ณ บัดนี้เลย จ้าาาาาาา… (มีเสียงเอ็กซ์โค่ตามท้าย)

ตัว Case สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไปหรือที่ BBiPhone.com จะถูกกว่าหน่อย ราคา 550 บาท
(ก่อนอื่นขอขอบคุณ – BBiPhone.com ผู้สนับสนุนสินค้าในการทดสอบครั้งนี้)

ตัว Soft Foam Pad นั้นใส่แพคเกจมาเรียบ ๆ ครับ สำหรับ id America นั้นทางทีมงานเคยได้รีวิวไปครั้งนึงแล้ว หากใครต้องการดูคุณภาพของงานของแบรนด์เจ้านี้สามารถอ่านได้ใน รีวิว – เคส iPhone4 id America รุ่น ICE/DRYICE Case หรือสามารถคลิกที่รูปด้านล่างได้เลยครับ

ภาพด้านบน : บทความย้อนหลังจาก รีวิว – เคส iPhone4 id America รุ่น ICE/DRYICE Case

หลังจากดูบทความย้อนหลังเสร็จแล้วพอเชื่อมั่นในงานคุณภาพจาก id America ได้เราก็ไม่ดูในส่วนของรีวิวต่อเนอะ ^^ ด้านบนมีสติกเกอร์จากร้านผู้สนับสนุนของเว็บเราอย่างเป็นทางการจากร้าน BBiPhone.com ต้องขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ครับที่ส่งสินค้ามาให้เราทดสอบหลายครั้งเหลือเกิน สำหรับร้านนี้แล้วขอให้วางใจได้ครับ ทางทีมงานยืนยัน 100% เป็นร้านที่วางใจได้ สั่งแล้วได้ของแน่นอน !!!

ด้านล่างของตัวสินค้ามีการระบุอย่างชัดเจนว่าสำหรับใช้กับ iPhone4 เท่านั้น อ้อ… เห็นชื่อสินค้าละเขาเรียกว่า Soft Foam Pad แฮะ … = =” (ตอนแรกเข้าใจว่าเรียกว่าสติกเกอร์) โก๊ะจริง ๆ เลยเรา >,< ฮ่า ๆ ๆ …

มีฟองน้ำปุ่ม Home แถมให้หลากหลาย (บางคนเขาเรียกสะดือ iPhone = =”) โดยทาง id America ก็ไม่ได้หวงหรืองกมีให้ถึง 6 ชิ้นด้วยกัน *0* โดยฟองน้ำปุ่ม Home นี้ไม่เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่ว่ามันนุ่มมาก – – v สาว ๆ กดกันไม่ต้องกลัวนิ้วมือด้านเลยทีเดียว

การติดตั้งนั้นไม่ยากครับ ไม่ยากเหมือนติดฟิล์มเลย แค่แปะ ๆ ๆ ไปเท่านั้นไม่ต้องห่วยเรื่องฟองอาการ (เพราะถึงมีเราก็ไม่รู้ ;P) อ้อ… ตัวสินค้าอันนี้มันสามารถกันกระแทกได้ระดับหนึ่ง (จนถึงหลายระดับ) ด้วยนะ สามารถติดทับกันรอยหลังเก่าไปได้เลยครับ (ถ้ามี) แต่ก็เตรียมใจได้เลยเพราะตอนแกะออกมันจะหลุดมาเป็นแพคคู่ T^T

พูดว่ามันจะหลุดมาพร้อมกันรอยหลาย ๆ คนเริ่มกลัว ฮ่า ๆ ๆ … แต่มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ เพราะตัว Soft Foam Pad อันนี้นั้นมันเหนียวมาก ติดแล้วแกะออกติดใหม่ด้วยได้เป็นปี ๆ เลยถ้ารักษาดี ๆ โดยไม่โดนฝุ่นซะก่อน ส่วนเรื่องคราบกาวอันนี้ผมเครมเลยครับว่าไม่มีแน่นอน เพราะลองดึง ๆ ลอก ๆ ดูแล้วไม่มียางกาวเหนียว ๆ ออกมาเลย

ข้อควรระวัง : โปรดเตรียมใจศูนย์เสียกันรอยหลังได้เลยหากติดตั้งผลิตภัณฑ์นี้

พูดซะน่ากลัวเลย จริง ๆ แล้วหลังจากการรีวิวอันนี้ผมก็กู้คืนกันรอยได้นะ เพียงแต่ค่อย ๆ แกะออกระวังฟิล์มยับ แล้วอยู่ในห้องที่ไม่มีลมไม่มีฝุ่นเท่านั้นเอง ค่อย ๆ ทำไปก็กู้คืนได้ อันนี้อยู่ที่ฝีมือของแต่ละคนจริง ๆ อย่าพึ่งได้กลัวไปทุกปัญหามีทางแก้

ตัว Soft Foam Pad ทางทีมงานนั้นได้มาทดสอบถึงสองลายด้วยกัน คือ “Disco Black และ Suburb” ซึ่งของจริงก็มีให้เลือกหลายลายอยู่ เพียงแต่จะออกแนว ๆ ไปทางการ์ตูนเสียหมด

จากภาพบน 2 อันซ้าย อันนี้เป็นลายอื่น ๆ ที่ทางทีมงานไม่ได้หยิบมาทดสอบนะครับ ส่วนลายด้านขวาคือลายที่ทางทีมงานได้มาซึ่งจะติดตั้งทดสอบประสิทธิภาพในรีวิวนี้

ลายอื่น ๆ นะครับ อันนี้เป็นของซีรี่ย์ Cushi Stripe ซึ่งทางทีมงานได้มาเป็น Cyshi Original (ดั้งเดิม ๆ) ^^

อันนี้ก็เป็นอีกตัวหนึ่งของซีรี่ย์ Cushi Original ลาย Cloud

แนวออกเด็กผู้ชาย ๆ ของ Cyshi Robotics เอาล่ะดูตัวอย่างลายอื่นกันหอมปากหอมคอ เรามาชมรีวิวจากผลิตภัณฑ์จริง โดยผู้ใช้จริงกันเลยดีกว่า >,<

ตัวแพคเกจเมื่อแกะออกมาจะพบสิ่งของดังนี้

  • Soft Foam Pad สำหรับติดด้านหลังเครื่อง
  • Soft Cushion สำหรับติดปุ่ม Home
  • กันรอยหน้าจออย่างดีแบบใส
  • ผ้าเช็ดจอ
  • แผ่นไล่ฟองอากาศ

แผ่นด้านหลังของ Soft Foam Pad เป็นแบบนี้ครับ ลักษณะคล้าย ๆ ยางน่ะครับ บอกไม่ค่อยถูกเหมือนกัน แต่แรงยึดติดหนึบใช้ได้เลย ไม่หลุด ไม่เลื่อน สามารถติดได้หลายครั้ง

ภาพด้านหน้าเมื่อทำการติดฟิล์มกันรอยหน้าจอแบบใสที่แถมมาแล้ว และมีการติดตั้งปุ่ม Soft Cushion ลาย Taxi ^^+ โดยส่วนตัวแล้วผมว่าหาก Soft Foam Pad มันมีด้านหน้าด้วยจะเป็นอะไรที่น่ารักมาก ๆ เลย น่าเสียดายที่เขาไม่ทำมา ;(

ซูมดูใกล้ ๆ ครับ จะเห็นได้ว่าตรงปุ่ม Home จะนูนออกมาทำให้กดได้ง่ายและสะดวกมือมากยิ่งขึ้น

อ้อ… ข่าวดี สำหรับคนที่ใช้ Bumper หรือเคสอื่นใกล้เคียงสามารถใช้ร่วมกับ Soft Foam Pad ได้ด้วยนะครับ เพราะว่ามันทำมาพอดีครับ ไม่ได้กินที่ขอบแต่อย่างใด (สำหรับคนที่นึกไม่ออกว่า Bumper หน้าตาเป็นไงคลิก) ว่าแล้วพึ่งนึกขึ้นได้ว่ารีวิวก่อนหน้านี้ รีวิว – เคส iPhone 4 Bumper Case-Mate Jett Metal ก็สามารถที่จะใช้ร่วมกับ Soft Foam Pad ได้เหมือนกัน (เมื่อดูจากสัดส่วนและขนาดแล้ว) นอกจากนี้หากใส่เคสอื่น ๆ ที่ด้านหลังแบนราบก็สามารถที่จะติด Soft Foam Pad เข้าไปได้เลยทันทีครับ ลองมาดูตัวอย่างกัน

ภาพทดสอบการติดแบบทับเคสอีกทีหนึ่ง

เมื่อติดตั้งร่วมกับเคสก็จะเป็นแบบนี้ครับ อันนี้เป็นการปิดทับเคสอื่นอีกทีนะครับ มันจะดูนูนมีมิติขึ้นมา และที่สำคัญหลุดยากมาก ๆ เรื่องหลุดเรื่องเลื่อนนี่ไม่ต้องห่วงเลย แต่หากจะแกะก็เพียงแค่แซะตรงมุม ๆ แล้วใช้แรง (เยอะหน่อย) ดึงมันก็จะออกมาทั้งแผ่น ไม่ขาด ไม่หลุด ติดเคสครับ

ดูตรงมุมกันชัด ๆ ครับ จะสามารถจับได้นิ่มถนัดมือ ไม่หลุด ไม่หล่นกันเลยทีเดียว

บริเวณกล้องก็ไม่มีปัญหาการปิดทับ หรือแสงสะท้อนของแฟลชแต่อย่างใด

หากเลือกเคสดี ๆ และ Soft Foam Pad  กับปุ่มปิด Home (Soft Cushion) ให้มันเข้ากันก็จะออกมาน่ารักแบบนี้

ภาพทดสอบการติดแบบเปลือย ๆ ทับกันรอยหลัง

ดูแบบติดเคสกันมาแล้ว ทีนี้เรามาดูชัด ๆ กับแบบตอนติดเปลือย ๆ กันดีกว่าครับ … ด้านหลังเมื่อติดตั้ง Soft Foam Pad เสร็จเรียบร้อยแล้ว (แนะนำให้เล็งดี ๆ ก่อนนะครับ เพราะติดหนึบเลยดึงออกยากอยู่) จะเห็นได้ว่าสวยดูดีขึ้นทันตาเห็น น่ารักดีจริง ๆ เหมือนของเด็กเล่นเลย ^^

เมื่อดูใกล้ ๆ จะเห็นได้ว่ามีโลโก้ของ id America ติดอยู่และลายที่อยู่บน Soft Foam Pad นั้นจะเป็นงานศิลปะนูนต่ำ O,o! จับ ๆ ดูแล้วให้ความรู้สึกนุ่มและขรุขระเป็นไปตามลวดลาย

ตรงบริเวณด้านกล้องนั้นได้เว้นช่องว่างไว้สำหรับกล้องและแฟลชอย่างพอดี ไม่มีปัญหาเรื่องแฟลชสะท้อนอย่างแน่นอน วางใจได้ครับ เขาเก็บงานมาดีมากจริง ๆ

เทียบความหนาที่นูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง มากกว่ากันรอยหลายเท่า (มันแน่นอนอยู่แล้วเฟ้ยยยย -*-) แต่ก็ยังถือว่าบางกว่าใส่เคส หากใครซื้อ Bumper มาใส่คู่กับ Soft Foam Pad นั้นเวิร์คแน่นอน เพราะได้กันรอยหน้าจออย่างดีด้วย แต่หากใครชอบใส่แบบเปลือย ๆ แล้วติดกันรอยรอบตัวไปแล้ว เอา Soft Foam Pad มาติดก็ดูสวยดี ซึ่งสำหรับคนที่ชอบคงชอบเลย แต่หากคนที่ชอบใส่แบบเปลือย ๆ แบบเดียวคงจะไม่ถูกใจกลุ่มคนเหล่านี้นัก

สรุป : ด้วยราคาที่ 550.- แล้วออกแนวเหมือนซื้อกันรอยหน้าจออย่างดี แล้วบวกเงินซื้อของเล่นด้านหลังกับปุ่ม Home มากกว่า หากใครติดกันรอยบ่อย ๆ จะรู้ว่ากันรอยดี ๆ ก็มีตั้งแต่ราคา 300.- ถึงเกือบพันใน iStudio ก็ยังมี ซึ่งผมตีราคากันรอยของ id America ตามคุณภาพไว้ที่ประมาณ 300.- น่ะครับ สำหรับปุ่ม Home กับ Soft Foam Pad คงบอกได้คำเดียวว่าสำหรับคนที่ชอบก็ชอบเลย หากใครไม่ชอบก็ไม่ชอบเลย (เช่นผม) แต่เท่าที่ดูสังเกตุดูเหมือนกลุ่มสาว ๆ จะชอบมากกว่าผู้ชาย ด้วยความที่มันอาจจะนุ่ม กดง่าย น่ารัก หรือให้สัมผัสที่ดี แต่ที่ผมอยากจะแนะนำคือใครมี Bumper ใส่อยู่แล้วและไม่ต้องการโชว์เครื่อง ติดไว้หน่อยก็ปลอดภัยดีครับ ดีกว่าใส่แค่ Bumper เปล่า ๆ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

2 Comments

  1. Seriously like the new appear. I really enjoyed the information. Appreciation for your brilliant entry.