in

ได้มาแล้ว Bumper สำหรับ iPhone 4 ของแท้จาก Apple

อาจจะเป็นโชคดีบนความโชคร้ายของผมก็ได้เนื่องจาก iPhone 4 เครื่องแรกที่ได้รับมาเป็น Model TH นั้นพอเอามาใช้งานพบว่าเครื่องไม่สั่นตอนโทรเข้าก็เลยต้องเอาไปเปลี่ยนใหม่ ได้เครื่องที่เป็น Model LL มา แต่ก็ยังเป็น Official Unlock เช่นเดิม หลังจากนั้นก็เลยลองใช้แอป iPhone 4 Case Program ดูสรุปว่าเครื่องนี้อยู่ในกรณีที่สามารถรับเคสฟรีได้ทีนี้ก็เสร็จโก๋เลย

วิธีการที่ผมทำ(ก่อนสิ้นเดือนกันยายน 2553)คือ ดาวน์โหลด iPhone 4 Case Program จาก App Store มาลงที่ iPhone 4 จากนั้นล็อคอินด้วย Account ของพี่สาวผมที่อยู่ Sydney Australia. จากนั้นก็ให้ทาง Apple ส่งเคสไปที่บ้านพี่สาวเลยใช้เวลาประมาณไม่เกิน 1 สัปดาห์ก็ได้รับของแล้ว แต่ว่าจะเดินทางกลับมาไทยก็ต้องรอสักพักกว่าพี่สาวอีกคนจะกลับมา และแล้ว Bumper ก็เพิ่งถึงมือผมวันนี้เอง

ว่าแล้วก็แกะมาใส่เลยดีกว่าจะได้ทดสอบสักที

คุณภาพชิ้นงานค่อนข้างดีใส่แล้วเข้ารูปพอดีไม่ขาดไม่เกิน ตอนใส่อาจจะยากนิดหน่อยในครั้งแรก ใส่เข้าไปแล้วอาจจะต้องเช็คเรื่องขอบดีๆนะครับบางทีมันอาจจะพับอยู่ก็ค่อยๆกดให้มันเข้ารูป

หลังจากใส่แล้วมาดูกันที่ด้านข้างก่อนเลย มีช่องสำหรับตัวเปิด ปิดเสียงเอาไว้ให้แต่ตัวเพิ่มลดเสียงจะมีปุ่มที่ติดมากับ Bumper มาให้

ด้านล่าง เว้นช่องสำหรับสาย USB, ลำโพงและไมค์ได้ลงตำแหน่งเต๊ะๆ ลองเสียบสาย USB แล้วพบว่าไม่ติดขอบตรงไหนเลย

ส่วนด้านบนเว้นช่องสำหรับเสียบสายหูฟังได้พอดีและมีจุดกลมๆข้างรูเสียหูฟังเหมือนกับบนตัวเครื่องด้วย ส่วนตัวเปิด ปิดก็ติดมากับ Bumper เลยเช่นกัน โทษทีที่ไม่มีรูปให้ชมนะครับ

สำหรับเรื่องสัญญาณลองทดสอบแล้วทั้งตอนจับปกติและตอนโทรก็พบว่าสัญญาณนั้นไม่ลดแต่อย่างใด เดิมทีทั้งที่ติดฟิล์มกันรอยแบบรอบตัวของ Bodyguardz ก็แล้ว สัญญาณตอนที่จับก็ยังลดเช่นเดิม แต่พอใส่ Bumper แล้วไม่หายเลยครับสัญญาณนิ่งมากเหมือนเราไม่ได้จับเครื่อง

สำหรับเรื่องความหนืดหรือประสิทธิภาพการกันลื่นนั้นพบว่าหนึบๆเหมือนซิลิโคนจะป้องกันการลื่นได้ดีพอควรครับ ช่วยป้องกันไม่ให้เราปัด iPhone 4 ลงพื้นได้ง่ายๆอีกทางหนึ่ง

หากว่าใครกำลังมองหาเคสสำหรับ iPhone 4 และไม่ต้องการลูกเล่นอะไรมาก Bumper ก็เหมาะสำหรับท่านนะครับลองหามาใช้งานกันได้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน