in

ได้มาแล้ว Bumper สำหรับ iPhone 4 ของแท้จาก Apple

อาจจะเป็นโชคดีบนความโชคร้ายของผมก็ได้เนื่องจาก iPhone 4 เครื่องแรกที่ได้รับมาเป็น Model TH นั้นพอเอามาใช้งานพบว่าเครื่องไม่สั่นตอนโทรเข้าก็เลยต้องเอาไปเปลี่ยนใหม่ ได้เครื่องที่เป็น Model LL มา แต่ก็ยังเป็น Official Unlock เช่นเดิม หลังจากนั้นก็เลยลองใช้แอป iPhone 4 Case Program ดูสรุปว่าเครื่องนี้อยู่ในกรณีที่สามารถรับเคสฟรีได้ทีนี้ก็เสร็จโก๋เลย

วิธีการที่ผมทำ(ก่อนสิ้นเดือนกันยายน 2553)คือ ดาวน์โหลด iPhone 4 Case Program จาก App Store มาลงที่ iPhone 4 จากนั้นล็อคอินด้วย Account ของพี่สาวผมที่อยู่ Sydney Australia. จากนั้นก็ให้ทาง Apple ส่งเคสไปที่บ้านพี่สาวเลยใช้เวลาประมาณไม่เกิน 1 สัปดาห์ก็ได้รับของแล้ว แต่ว่าจะเดินทางกลับมาไทยก็ต้องรอสักพักกว่าพี่สาวอีกคนจะกลับมา และแล้ว Bumper ก็เพิ่งถึงมือผมวันนี้เอง

ว่าแล้วก็แกะมาใส่เลยดีกว่าจะได้ทดสอบสักที

คุณภาพชิ้นงานค่อนข้างดีใส่แล้วเข้ารูปพอดีไม่ขาดไม่เกิน ตอนใส่อาจจะยากนิดหน่อยในครั้งแรก ใส่เข้าไปแล้วอาจจะต้องเช็คเรื่องขอบดีๆนะครับบางทีมันอาจจะพับอยู่ก็ค่อยๆกดให้มันเข้ารูป

หลังจากใส่แล้วมาดูกันที่ด้านข้างก่อนเลย มีช่องสำหรับตัวเปิด ปิดเสียงเอาไว้ให้แต่ตัวเพิ่มลดเสียงจะมีปุ่มที่ติดมากับ Bumper มาให้

ด้านล่าง เว้นช่องสำหรับสาย USB, ลำโพงและไมค์ได้ลงตำแหน่งเต๊ะๆ ลองเสียบสาย USB แล้วพบว่าไม่ติดขอบตรงไหนเลย

ส่วนด้านบนเว้นช่องสำหรับเสียบสายหูฟังได้พอดีและมีจุดกลมๆข้างรูเสียหูฟังเหมือนกับบนตัวเครื่องด้วย ส่วนตัวเปิด ปิดก็ติดมากับ Bumper เลยเช่นกัน โทษทีที่ไม่มีรูปให้ชมนะครับ

สำหรับเรื่องสัญญาณลองทดสอบแล้วทั้งตอนจับปกติและตอนโทรก็พบว่าสัญญาณนั้นไม่ลดแต่อย่างใด เดิมทีทั้งที่ติดฟิล์มกันรอยแบบรอบตัวของ Bodyguardz ก็แล้ว สัญญาณตอนที่จับก็ยังลดเช่นเดิม แต่พอใส่ Bumper แล้วไม่หายเลยครับสัญญาณนิ่งมากเหมือนเราไม่ได้จับเครื่อง

สำหรับเรื่องความหนืดหรือประสิทธิภาพการกันลื่นนั้นพบว่าหนึบๆเหมือนซิลิโคนจะป้องกันการลื่นได้ดีพอควรครับ ช่วยป้องกันไม่ให้เราปัด iPhone 4 ลงพื้นได้ง่ายๆอีกทางหนึ่ง

หากว่าใครกำลังมองหาเคสสำหรับ iPhone 4 และไม่ต้องการลูกเล่นอะไรมาก Bumper ก็เหมาะสำหรับท่านนะครับลองหามาใช้งานกันได้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

20 Comments

 1. เครื่องผมเป็น Model TH ก็ยังสั่ง Bumper จาก Apple ได้ครับ ข้อแม้เดียวคือต้องเป็น Apple ID ขอประเทศทีสามารถสั่งได้ครับ
  ผมสั่งไปที่สิงคโปร์ ได้ของภายใน1อาทิตย์เหมือนกันครับ แต่ของยังไม่ถึงมือ เพราะคนที่รับของยังไม่เดินทางมาไทย T-T

 2. อยากทราบว่าเครื่องไทยตอนนี้ยังทำได้ไหม ใครมีลองใช้ดูหน่อยครับ iPhone 4 case program

 3. อยากใส่บ้างจัง แต่เครื่องยังติดLock modem firmware 02 อยู่ ตอนนี้ก็ทับกระดาษต่อไป

  ปล. ถ้าตัวเหมือนกัน(ก๊อป) mbkขายอยู่ประมาณ3xx-4xxครับแต่เพื่อนผมบอกหน้าเมเจอร์ปิ่นเกล้าขายอยู่ 150เนียนด้วย

 4. อยากได้บ้างจัง ไปถามราคาตามร้านเขาขายกัน1300-1500 บาทต่ออัน ของผมเครื่องศูนย์Dtacจะขอรับฟรีได้ไหมครับ

 5. ขี้โม้ โปรแกรมการแถม Case เขาสิ้นสุดไปตั้งแต่ 30 ก.ย. 2553 (30-Sep-10) แล้ว ไปซื้อมาแล้วมาฟอร์มทำว่าได้รับแถมฟรี

  • ไม่ทราบว่าหมายถึงกรณีของใครครับ ถ้าหมายถึงที่ผมเขียนนะ ผมทำก่อน 30 กย. แล้วครับ ซึ่งได้เขียนบอกเอาไว้ที่ด้านบนแล้ว

   "วิธีการที่ผมทำ(ก่อนสิ้นเดือนกันยายน 2553)คือ ดาวน์โหลด iPhone 4 Case Program จาก App Store มาลงที่ iPhone 4 จากนั้นล็อคอินด้วย Account ของพี่สาวผมที่อยู่ Sydney Australia."

   อันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะโกหกไปทำไมเพื่ออะไร

  • ไม่รู้ว่าจะว่าผมโม้รึเปล่า ผมซื้อเครื่องจากดีแทคเมื่อวันที่ 23 ต.ค. 53 และเพิ่งเคลม case ในวันเดียวกันพร้อมกับเครื่องของหลานอีก 2 เครื่อง รวมเป็นทั้งหมด 3 อัน โดยใช้ a/c ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเพื่อนที่อยู่ที่โน่นก็ได้รับของแล้ว และก็ส่งกลับมาให้ผมเมือวันศุกร์ที่ 5 พ.ย. 53
   ดูรูปเมล์การแจ้งส่งจากแอปเปิ้ลได้ที่นี่ครับ http://images.torrentmove.com/ii/bumper.jpg

  • ผมก็ลองเคลม ช่วงที่เมืองไทยมีขายได้วัน 2 วัน ก็ได้ปกตินะครับ แค่ไม่มี Bumper เหลือแล้วก็ตาม… น่าเสียดายนะครับ ทีคนไม่ขี้โม้แบบคุณไม่ได้เคลม 😛

 6. ใส่ไปทำไมอ่ะ ฝ้าคลอบหลังมันกันลายอยู่แล้ว อ่ะ

 7. อยากทราบว่าของก้อปที่ตอนนี้ขายๆกัน ต่างกับของแท้ยังไงมั่งเหรอครับ

 8. Hello my loved one! I wish to say that this post is amazing, great written and include approximately all important infos. I would like to peer more posts like this.

 9. Hello There. I found your blog using msn. This is a very well written article. I will be sure to bookmark it and return to read more of your useful info. Thanks for the post. I’ll definitely comeback.