in

รีวิว – (ภาคใช้งาน) คอมพิวเตอร์วางตัก Gateway รุ่น ID47H

ไม่ผิดหรอกครับ ตอนนี้คุณอยู่ใน iPhonemod.net ไม่ได้เข้าเว็บฯ ผิดแต่อย่างใด = =” วันนี้จะมาแปลกกว่าทุกทีนิดนึงคือรีวิว “คอมพิวเตอร์วางพัก” หรือ Notebook (เออ… เรียก Notebook ดีกว่าเนอะ = =”) จริง ๆ แล้วเว็บฯ เราก็นำเสนอหลายอย่างครับ เพราะทุกสิ่งล้วนเกี่ยวเนื่องกัน 0_0 v (จะว่าไปมี iPhone ก็ต้องมีคอมฯ นี่เนอะ) สำหรับคราวที่แล้วผมได้รีวิวในบทแรก ๆ ไปแล้ว จะเป็นเรื่องของวัสดุและการออกแบบต่าง ๆ ซึ่งผลก็ผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนภาคนี้จะเป็นการรีวิวในด้านการใช้งานจริงและซอฟต์แวร์ที่แถมมามากกว่า ซึ่งเราก็มาดูกันนะครับ ว่าเรื่องสเปคและการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ส่วนท่านไหนอยากจะชมความแรงหรือผลทดสอบ Benmark ขอแนะนำให้ทุกท่านไปอ่านที่เว็บไซต์อื่นหรือผลจากเมืองนอกดีกว่าครับ เพราะเขาทำกันหมดแล้วผมก็ไม่รู้จะทำทำไม (ในเมื่อผลมันก็เหมือนเดิม)

ต่อ ๆ เรื่องสเปคใน บทความที่แล้ว จะมีบอกสเปคอยู่ คราวนี้เรามาดูคะแนนคร่าว ๆ จาก Windows 7 เผื่อหลาย ๆ ท่านมี Netbook อยู่ในมือจะได้เปรียบเทียบประสิทธิภาพกันว่าแตกต่างขนาดได้ โดยคะแนนจะวัดจากดังนี้ (คะแนนเต็ม 7.9 ต่ำสุด 1.0)

  • Processor 6.9 : วัดจากประสิทธิภาพของ CPU โดยคำนวณสมการคณิตศาสตร์ค่า PI ต่อวินาที
  • Memory 7.3 : วัดจากประสิทธิภาพของ RAM โดยคำนวณสมการคณิตศาสตร์ค่า PI ต่อวินาที
  • Graphics 5.5 : วัดจากการแสดงผลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวินโดว์ และการใช้งาน Windows Aero
  • Gaming graphics 6.6 : วัดจากประสิทธิภาพในการถอดรหัสเกม 3D และโปรแกรมต่าง ๆ
  • Primary hard disk 5.9 : วัดจากประสิทธิภาพการโอนถ่ายข้อมูลของไดว์ C: ในการเรียกข้อมูล

สเปคที่ให้มารวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ มี DDR3, SATA3, USB3, Bluetooth3 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งนั้น

Software ที่แถมมาให้เป็น Social Network ที่พัฒนามาโดยเฉพาะ Gateway โดยเฉพาะ

อีกหนึ่ง Utility ที่ให้มาของ Gateway ซึ่งสามารถทำ Backup ได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถ Restore Windows ใหม่ได้ทุกเมื่อ

Gateway Update ใช้สำหรับอัพเดทข้อมูลรวมถึง Driver ต่าง ๆ เมื่อมีตัวใหม่ ทำให้ไม่ต้องไปโหลดจากเว็บไซต์ สร้างความสะดวกสบายได้อย่างมากแก่ผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ยัง Software แถมอย่าง Norton Internet Security มาให้ใช้ฟรีถึง 2 เดือน

ตัว UI ของ Norton Internet Security ปรับแต่งได้ละเอียดมาก ๆ

รายละเอียดจาก CPU-Z ให้รายละเอียดได้อย่างชัดเจน

รายละเอียดกับตัวเครื่องจ่าง ๆ ใช้ Wireless ของ Atheros ส่วน HDD ของ TOSHIBA

การ์ดจอที่ให้มาสามารถใช้ได้ทั้ง 2 ตัวคือออนบอร์ด (ด้านซ้าย) ส่วนการ์ดจอแยก GT 540m (ด้านขวา) จะมีประสิทธิภาพมากกว่า และแน่นอนว่าก็กินไฟมากกว่าเช่นกัน หากใช้งานทั่ว ๆ ไประบบจะปรับเป็นการออนบอร์ดให้อัตโนมัติ จะว่าไปก็เรียกการ์ดออนบอร์ดไม่ได้หรอก เรียกว่าการ์ดออนซีพียูน่าจะถูกกว่า

ตัว HDD นั้นใช้จาก TOSHIBA ความเร็วนั้นอยู่ในระดับเกรดดีเลยทีเดียว

ระดับความร้อนอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่ร้อนมากจนเกินไปไปแม้อยู่ในโหมด Full Load

แบตเตอรี่นั้นทาง Gateway เครมไว้ว่า 8-10 ชั่วโมง ซึ่งเท่าที่ลองก็คงใกล้เคียง เพราะผมเปิดใช้งานหนัก ๆ แล้วได้ประมาณ 5 ชั่วโมง หากใช้งานทั่ว ๆ ไปก็คงจะถึงเกณฑ์อยู่

สรุป

เป็นโน๊ตบุ๊คที่มี Utility แถมมากมาย และการใช้งานอยู่ในขั้นที่ดี ซึ่งสะดวกมาก ๆ หากต้องการซื้อมาเพื่อการใช้งานจริง ๆ ตัวเครื่องนั้นไม่ร้อนจนเกินไป และการ์ดจอ CUDA นั้นสามารถสลับไปมาตามประสิทธิภาพของการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ติดตามชม Review ภาคแรกได้ที่นี่


ขอขอบคุณ Acer Thailand สำหรับเครื่องทดสอบครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

One Comment

  1. rasy psów the sims 3 zwierzaki ,7.2.2 keygen,ragnarok database,radio eska biało czerwoni,pluginy na serwer minecraft 1.1.0 download,zombie shooter 2 download full version,radio eska hity 2008,terytorium wroga chomikuj avi,terytorium wroga pl chomikuj,kamery internetowe trust sterowniki,automapa 6.10 eu download free,rasy psów the sims 3 zwierzaki ,symulator farmy 2009 download pełna wersja,jestem z tąd nowa płyta mesajah download,sponsoring green card,windows 7 ultimate serial generator,patapony 2 na pc,torrent fiatscan 3.0,radio internetowe disco polo 2011,zimowe igrzyska olimpijskie 2007 download,minecraft 1.1.0 download instalki,radio internetowe wifi,rasy psów the sims 3 zwierzaki ,dungeon king full wersja,władca pierścieni bitwa o śródziemie 2 król nazguli [pl] [dvd],medal of honor warfighter system requirements,ghost recon future soldier vs mass effect 3,tumblebugs pełna wersja do pobrania za darmo,terytorium wroga special forces 2011 online,hajducek mod samolot,gra w ciemno za darmo,radio eska zg,teken download free,rasy psów the sims 3 zwierzaki ,sponsoring sportowy książki,pakiet kodeków allplayer v5.0,ra re,radio eska jakie fale,władca pierścieni torrent chomikuj,rasy psów jack russel,minecraft download 1.7.3,radio eska remix,warbalde trainer 1.2 y,fifa street blackberry,rasy psów the sims 3 zwierzaki ,kung fu panda 2 online megavideo,melissa p chomikuj lektor,tropico pelna wersja download pl,patapon 3 download pc,ra ra riot el rey cancelled,medieval 2 total war mody,happy happy birthday,radio maryja numer telefonu,rafał,x-ray minecraft 1.2.3download,