in , ,

รีวิว – เคส iPhone4S/4 "Kajsa Military Collection" – ยกกองทัพ USA มาอยู่ในมือ

ทหารมาแล้ว !!! ไม่ได้จะเข้าสู่ช่วงเกณฑ์ทหาร หรือเรียกกำลังพลแต่อย่างใดนะครับ แต่ในวันนี้ Kajsa ที่เราคุ้นเคยกันดี ได้ออกเคส iPhone4S/4 ชุดใหม่ซึ่งมีชื่อว่า Kajsa Military Collection หรือก็คือกองทัพสหรัฐนั่นเอง งานนี้ใครชอบเล่นเกมสงครามอย่าง Modern Combat 3 : Fallen Nation รับรองจัดเต็ม !!! (จริง ๆ ผมก็เล่นเกมนี้อยู่แหล่ะ แต่วันนึงไปได้จิ๊ดเดียวเอง เล่นนานมากไม่ได้เวียนหัว –*-)

ส่วนใครจะสังกัดเหล่าทัพไหน ก็มีให้เลือกครบเลยไม่ว่าจะเป็น Desert (ลายพรางทะเลทราย), Marpat (ลายพรางป่า), NWU (ลายพรางทะเล) แต่ถ้าจะใช้งานก็ระวังหน่อยนะครับ เพราะถ้าวางไว้ที่ไหนอาจจะหาไม่เจอได้ง่าย ๆ (ก็เพราะมันพรางอยู่ไง ^^) อะจึ๋ย !!! เล่นมุขแป๊กกันไปแล้วพอสมควร เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ กับ รีวิว – เคส iPhone4S/4 “Kajsa Military Collection” – ยกกองทัพ USA มาอยู่ในมือ

DSCF2054

“Kajsa Military Collection” สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
หรือที่ BBiPhone.com จะอยู่ที่ราคา 790 บาท

DSCF2055

สำหรับลายพรางนั้นไม่ได้เป็นลายพรางบ้าน ๆ แบบทั่วไปครับ เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทางทหารของ USA ทันสมัยแล้ว ได้เปลี่ยนลายพรางเป็นแบบดิจิตอล(เหมาะกับอุปกรณ์ดิจิตอลดี) อันนี้พูดจริง ๆ นะผมไม่ได้โม้ เผื่อสาว ๆ จะคิดว่าผมอำเล่น >,<

20110301News03_Front

อันนี้เป็นลายพรางแบบเก่าครับ ไม่ดี ๆ ไม่ควร ๆ (>,<)

DSCF2056

(หลังจากนอกเรื่องมาพอสมควร XD) ตัวนี้ทางโรงงานประกาศไว้เลยครับ ว่าสามารถรองรับ iPhone4S ได้ด้วย อีกทั้งยังแถมฟิล์มกันรอยภายในกล่องด้วย

DSCF2057

รายละเอียดด้านหลังเล็กน้อย เพื่ออรรถรส

DSCF2058

เปรียบเทียบลายพรางทั้ง 3 ลายครับ ประกอบด้วย Desert (ลายพรางทะเลทราย), Marpat (ลายพรางป่า), NWU (ลายพรางทะเล) โดย 1 กล่อง มีแค่ 1 ชิ้นนะครับ สินค้าไม่ได้ขายเป็นเซท เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกัน ผมเอามาวางเทียบกันให้เห็นเฉย ๆ

DSCF2060

อีกมุมหนึ่งใกล้ ๆ ครับ จะได้ตัดสินใจกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

DSCF2059

เพื่อความไม่น้อยหน้ากัน ก็เอาอีกฝั่งด้วย ส่วนรีวิวผมจะไม่ได้ครบทั้ง 3 อันนะครับ เนื่องจากมันเหมือนกัน = =” โดยผมจะหยิบอันที่ผมชอบที่สุด และคิดว่าสวยที่สุดสำหรับผมมารีวิว ซึ่งนั่นก็คือ Marpat (ลายพรางป่า) ก็แล้วกันครับ

DSCF2061

อุปกรณ์ภายในที่แถมมาภายในกล่องมี เคส, ฟิล์มกันรอย(ใส), ผ้าเช็ดจอ, แผ่นรีด(สำหรับไล่ฟองอากาศ) สำหรับผมว่ามันเป็นอะไรที่คุ้มมาก ๆ สำหรับราคา 790.- เพราะแค่ราคาฟิล์มกันรอยก็เป็นร้อยแล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปติดใหม่ ประหยัดไปได้เยอะ ^^

DSCF2062

ระหว่างที่กำลังฟังผมโม้อยู่ ผมก็ติดตั้งเคสเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ (ไวมาก >,<) โดยการติดเป็นไปอย่างไม่ยากเย็นครับ เนื่องจากเคสไม่คับและไม่หลวมจนเกินไป ใส่ง่ายและล็อคได้พอดีโดยไม่หลุดครับ

DSCF2063

ตรงบริเวณปุ่มปิดเสียง และปุ่มปรับเสียงเว้นไว้อย่างดีและเป็นสัดส่วนครับ ทำให้สามารถใช้กับ iPhone 4S ได้ด้วย ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลือง ซื้อ 1 สามารถใช้ได้ถึง 2

DSCF2064

ด้านบนเปิดว่าง ๆ ครับ ตามเคสมาตรฐานทั่ว ๆ ไป สามารถกดใช้งานได้ง่าย และไม่มีปัญหากับแจ็คหูฟังทุกรุ่น

DSCF2065

ด้านข้างมีตัวปั้มลงไปเป็นคำว่า “kajsa” ครับ(โปรดระวังของปลอมด้วย)พูดถึงเรื่องวัสดุ อยากจะบอกว่ามันไม่ใช่วัสดุธรรมดา ๆ ครับ มีการเคลือบ Silicon Coating ป้องกันการลื่นมือด้วย เวลาจับให้ความรู้สึกหนืด ๆ นิด ๆ

DSCF2066

ด้านท้ายของเครื่องก็เปิดว่างเช่นเดียวกัน สามารถเสียบสาย Sync ได้สบาย ๆ และเปิดว่างสำหรับลำโพงและไมค์ครับ

DSCF2067

งานละเอียดเนี๊ยบสวยงามครับ ถึงแม้เคสจะมีราคาไม่แพงมาก แต่กลับทำได้ดีมาก ๆ เลย ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการหล่อแบบ หรือการสกรีนลายบนเคส

DSCF2068

ดูชัด ๆ ว่าจะไม่มีหลุด ไม่มีลอก และไม่มีเยิ้มครับ ทุกพิกเซลสกรีนกันอย่างสวยงาม และ QC อย่างมีคุณภาพ ตัวเคสสามารถป้องกันแรงกระแทกและรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

DSCF2069

ตรงกล้องวางได้อย่างพอดิบพอดี ไม่มีปัญหาเวลาถ่ายภาพ หรือแม้กระทั่งแสงสะท้อนเวลาเปิดแฟลชครับ (บางเคสมีปัญหาตรงนี้ ต้องเช็คดี ๆ ครับ เพราะถ้าเคสหนาเกินไปมักจะมีปัญหาเป็นส่วนใหญ่)

IMG_2386

ทดสอบถ่ายในที่มืดสนิทโดยลองเปิดแฟลชแล้วถ่ายดู ปรากฎว่าไม่พบปัญหาแสงสะท้อนแต่อย่างใดครับ iPhoneMod.net ขอนั่งยัน ยืนยัน นอนยันเลย

สรุป : เป็นเคสที่ผ่านการรับรองว่าสามารถใช้ร่วมกับ iPhone4S/4 ได้อย่างไม่มีปัญหา เนื่องจากการออกแบบที่ได้ทำมาอย่างดี บวกกับราคาที่ไม่แพงมากแถมยังแถมฟิล์มกันรอยให้อีก 1 แผ่น วัสดุที่ใช้ทำก็อยู่ในเรทกลาง ๆ และยังเคลือบ Silicon Coating เพื่อป้องกันการลื่นมืออีก แค่นี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากมายแล้วครับ ถ้าชอบลายไหน ถูกใจลายไหนก็ซื้อได้เลย คุ้มค่าอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500