in , ,

รีวิว – กระเป๋า iPad อเนกประสงค์ Aquila NOXM111 จาก Case Logic

ช่วงนี้สภาวะอากาศไม่เป็นใจเลยครับ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก ทั้ง ๆ ที่เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว แต่บางวันกลับมีฝนตกขึ้นมาซะยังงั้น – -* ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะโลกร้อน อากาศเปลี่ยนแปลง กลุ่มเมฆจากประเทศจีน รัฐบาลประกาศแจก Tablet ดงบังวงแตก !!! (อันหลัง ๆ เริ่มเพ้อเจ้อ –/-) หากใครอยากหากระเป๋าดี ๆ ซักใบอยู่วันนี้ผมมีอะไรจะมานำเสนอครับ เป็นกระเป๋าที่ถูกออกแบบมาเพื่อใส่ iPad และ Netbook โดยเฉพาะเลย ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป พูดถึงเรื่องกระเป๋าถึงแม้ว่าทาง iPhoneMod.net จะไม่ค่อยได้รีวิวกระเป๋า แต่หากได้ค้นรีวิวเก่า ๆ ก็จะพบรีวิว – กระเป๋าใส่ iPad จาก Case Logic รุ่น iPad Attache ซึ่งอย่างที่ผมเคยบอกในรีวิวคือ กระเป๋าใบนี้มีปัญหานิดหน่อยตรงที่ว่าขนาดของมันพอดีเกินไป จนถึงขนาดว่าไม่สามารถใส่ iPad ที่มีเคสได้ ส่วนสำหรับตัวนี้เราลองมาดูกันครับ

Case-Logic-Aquila-M111 (1)

“Case Logic : Aquila NOXM111” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 2,560 บาท

Case-Logic-Aquila-M111 (2)

สำหรับรุ่นนี้ชื่อว่า Aquilla NOXM111 สามารถใส่ได้ทั้ง iPad1 และ iPad2 เลยครับ หรือจะเป็น Netbook ก็ได้ เนื้อที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีการแบ่งช่องเก็บค่อนข้างเยอะ

Case-Logic-Aquila-M111 (3)

ด้านนอกเป็นคู่มือและคำแนะนำในการใช้เล็กน้อย พร้อมกับสเปคที่แจ้งมาจาก Case Logic ว่ารองรับทั้ง iPad (ทุกรุ่น) และ Netbook ที่มีขนาดหน้าจอไม่เกิน 11.6”

Case-Logic-Aquila-M111 (4)

ภาพจากด้านหลังของกระเป๋า ขนาดอยู่ที่ 13.4″ x 13″ x 4.5″ น้ำหนักประมาณ 500 กรัมนิด ๆ ส่วนด้านหลังยังไม่ถ่ายครับ เราค่อย ๆ มาอ่านรีวิวกัน ^^

Case-Logic-Aquila-M111 (6)

Case-Logic-Aquila-M111 (5)

อีกหนึ่งจุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้คือ มีสายรัดเพิ่มความปลอดภัย (Security Strap) สำหรับติดกระเป๋าเดินทาง หรือแม้กระทั่งขาโต๊ะเวลาคุณนั่งกินข้าว ถ้าหากจะแกะออกไปก็ต้องแกะเทปซึ่งมีเสียงดังมาก แต่ถ้าหากจะเปิดกระเป๋าหยิบของข้างในก็ทำได้ยากลำบาก เนื่องจากองศาฝาเปิดมันจะติดกับขาเก้าอี้

สายด้านหลัง (Security Strap) กับการใช้งานล็อคขาเก้าอี้

สายด้านหลัง (Security Strap) กับการใช้งานล็อคกระเป๋าเดินทาง

Case-Logic-Aquila-M111 (7)

ด้านในเป็นสีเขียวน้ำทะเล ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ เวลาเราเปิดหยิบหาของ ทำให้หาของได้ง่ายขึ้น

Case-Logic-Aquila-M111 (8)

เรามาดูช่องด้านหน้าของด้านในกระเป๋ากัน ตรงนี้เป็นช่องที่ปลอดภัยที่สุด ด้านในเป็นขนนุ่มบุหนาพิเศษ (Slip Pocket) เหมาะสำหรับเก็บแว่นตา หรืออุปกรณ์สำคัญ ๆ ที่เราไม่อยากให้มันแตกหรือเกิดรอยขีดข่วน

Case-Logic-Aquila-M111 (9)

ช่องถัดไปก็เป็นช่องเก็บของที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ไม่ได้มีขนนุ่มบุหนาพิเศษ (Slip Pocket) เหมือนช่องแรก มีตาข่ายย่อยให้ 2 ตาข่าย เหมาะสำหรับเอาไว้เก็บสาย Sync ที่ชาร์จ หรืออื่น ๆ

Case-Logic-Aquila-M111 (10)

ถัดมาที่ช่องหลัก ซึ่งเป็นช่องใหญ่สุด มีฟองน้ำกันกระแทกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เท่านั้นไม่พอยังมีเชือกพร้อมขาล็อคอีกด้วย เหมาะสำหรับเอาไว้ห้อยพวงกุญแจไว้ด้านนอก เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องกระแทกกับสิ่งของภายใน ซึ่งนับว่า Case Logic ใส่ใจในรายละเอียดมากจริง ๆ

Case-Logic-Aquila-M111 (11)

มาดูกันที่ฝาพับกันบ้าง ตรงบริเวณนี้ไม่มีอะไรมาก แต่ก็มีตาข่ายพร้อมซิบล็อคอีก 1 อัน จะเอาไว้เก็บปากกาหรืออื่น ๆ ก็ไม่เลว

Case-Logic-Aquila-M111 (12)

มาในส่วนของกระเป๋าด้านหน้า ก็มีช่องซิบให้ใส่ของอีก 1 ช่อง จะเอาไว้ใส่เศษตังค์ บัตร หรืออะไรที่ต้องหยิบบ่อย ๆ ก็ไม่เลว

Case-Logic-Aquila-M111 (15)

ช่องสุดท้ายของกระเป๋าอยู่บริเวณด้านหลังครับ (ด้านที่หันเข้าหาตัวเราเวลาสะพาย)

Case-Logic-Aquila-M111 (13)

ตัวกระเป๋า Aquila ยังมีความพิเศษตรงที่สามารถกันน้ำได้ (Water-Resistant Nylon) แต่ไม่ใช่ทุกส่วนของกระเป๋านะครับ (กลัวบางคนเข้าใจผิดใส่ไปเล่นสงกรานต์ –*-) เป็นแค่เฉพาะบริเวณฝาพับของกระเป๋าเท่านั้น ทำให้สามารถเดินฝ่าฝนได้สบาย ๆ แต่อย่าเอามาบังหัวนะครับ เพราะการออกแบบมันกันน้ำแค่เฉพาะบางส่วน เท่าที่ทดสอบโดยการนำน้ำมาหยดปรากฎว่าน้ำไม่ซึมลงไปเหมือนผ้าทั่วไปครับ

Case-Logic-Aquila-M111 (14)

สายรัดเพิ่มความปลอดภัย (Security Strap) สำหรับติดกระเป๋าเดินทาง หรือแม้กระทั่งขาโต๊ะ หากคุณคิดว่า Aquila มีดีแค่นี้คุณคิดผิดครับ ลองสังเกตที่สายสะพายดู เป็นวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ในเข็มขัดนิรภัยในรถยนต์เลย ไม่ขาดง่าย ๆ อย่างแน่นอน

Case-Logic-Aquila-M111 (16)

ช่องเก็บของทั้งหมดสามารถใส่ของได้อย่างมากมาย (แล้วแกเอารีโมทกับแปรงสีฟันใส่ไปทำไม –*-) แต่ในภาพนี้ยังไม่ได้กดลงไปนะครับ แค่วาง ๆ แปะ ๆ ให้ดูเฉย ๆ ว่าความจุของมันขนาดไหน ซึ่งจริง ๆ มันสามารถใส่ได้มากกว่านี้อีกเยอะนะ สังเกตได้ว่ากระเป๋ายังไม่เริ่มตุงเลย

ในกรณีที่อยากจะใส่ของเยอะ ๆ ก็สามารถขยายได้โดยช่อง Zip แบบซ่อน รอบกระเป๋า

Case-Logic-Aquila-M111 (17)

เมื่อกดลงไปให้เรียบร้อยจะเป็นแบบนี้ครับ ยังมีที่ว่างเหลืออีกมาก สามารถใส่ iPad พร้อมเคสได้อย่างสบาย ๆ จะเป็นรุ่น 1 หรือ รุ่น 2 ก็ไม่มีปัญหา พก 2 เครื่องยังชิว ๆ เลย

Case-Logic-Aquila-M111 (18)

หรือจะเสียบ iPad แบบแนวนอนก็สามารถใส่ได้ไม่มีปัญหา แต่ในภาพผมใส่ไม่สุดนะ เพราะถ้าใส่สุดแล้วถ่ายภาพมันจะมองไม่ค่อยเด่นชัด (ใส่ iPad แนวตั้งยังมิดเลย แล้วถ้าเป็นแนวนอนจะเหลืออะไร)

Case-Logic-Aquila-M111 (19)

สำหรับตัวล็อคฝากระเป๋านั้นเป็นแบบกระดุมครับ (แอบเสียใจนิดหน่อย เพราะว่าผมชอบแบบแม่เหล็กมากกว่า) มีสายยื่นออกมาก่อนติดกระดุม ทำให้เวลาปิดกระดุมสามารถนำนิ้วชี้สอดลงไปแล้วใช้นิ้วโป้งปิดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งทาง Case Logic นั้นได้ใส่ใจในรายละเอียดมากจริง ๆ เท่านั้นยังไม่พอกระเป๋าทั้งใบยังปราศจาก PVC (PCV FREE) ซึ่งหากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้ ก็เท่ากับว่าช่วยรักษาสภาวะบรรยากาศโลกได้อีก 1 แรง

Case-Logic-Aquila-M111 (20)

เมื่อสะพายกระเป๋าจะสังเกตได้ว่ากระเป๋าจะเอนไปด้านหน้าเล็กน้อย ซึ่งมันเข้ากับสรีระมากกว่าเวลาใช้งานจริง ๆ

Case-Logic-Aquila-M111 (21)

วัสดุตัวล็อคแน่นหนาทั้งชิ้นโดยไม่มีจุดอ่อนให้ขาดง่าย ๆ อีดทั้งบริเวณสายคล้องยังใช้วัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ในเข็มขัดนิรภัยในรถยนต์และปรับความยาวสายได้ ส่วนขอเกี่ยวเป็นแบบที่หมุนได้ 360 องศาป้องกันปัญหาสายพันกัน

สายสะพายอีกภาพนึงเพื่อความเด่นชัด กระเป๋าใบนี้มีสายสะพายที่แข็งแรงมากจริง ๆ จนผมเผลอคิดว่า ถึงใช้ไปหลาย ๆ ปีจนกระเป๋าพังแต่สายสะพายน่าจะยังคงอยู่ (เอาไปทำอะไรดี)

CaseLogic-NoxM111-ipad2-00110(1)CaseLogic-NoxM111-ipad2-01210CaseLogic-NoxM111-ipad2-01510(3)

วันนี้ไม่มีนางแบบนะครับ เนื่องจากผมไม่เจอเหยื่อใครเลย จะกดเองถ่ายเองก็กระไรอยู่ >,< ดังนั้นขอยืมตัวอย่างภาพนายแบบจาก Case Logic มาแทนก็แล้วกันครับ รับรองว่าหล่อไม่แพ้ผมหรอกน่า ^^

สรุป : อยากบอกว่าเป็นกระเป๋าที่ราคาแพงมากจากใจเลย (สำหรับคนที่ชอบซื้อกระเป๋าแบรนด์ประตูน้ำอย่างผม) แต่ทันทีที่ได้ลองทดสอบ ลองใช้ดูก็สมเหตุสมผลดีครับ การออกแบบทุกอย่างมันเป๊ะ ๆ ๆ มาก ไม่ว่าจะเป็นขนาด สัดส่วน วัสดุ หรือช่องใส่ต่าง ๆ มันทำมาเพื่อ iPad และ Netbook จริง ๆ ชนิดที่เรียกว่าถึงเราไปจับกระเป๋าขนาดพอ ๆ กัน มาใช้มันก็แทนไม่ได้เลย หากคุณต้องการซื้อกระเป๋าดี ๆ ที่อยากจะใช้งานหนัก ๆ และยาว ๆ ซักตัวนึงอย่าลังเลเลยครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500