in

รีวิว – กระเป๋าใส่ iPad จาก Case Logic รุ่น iPad Attache

หลังจากที่เราได้รีวิวในเคสหลาย ๆ ตัวไปแล้ววันนี้ผมจะมาพูดถึงกระเป๋ากันครับ หลายคนก็หากระเป๋าให้ iPad สุดรักอยู่เหมือน ๆ กัน ซึ่งล่าสุดไปเห็น Softcase ของ Angry Bird มาด้วย น่ารักใช้ได้เลยอ่ะ >_<! แต่ถ้าหากใครรักความสะดวกสบายเหมือนผม ชื่อชอบที่จะพกของจำนวนมาก ๆ ไปคุณมีวิธีไหนที่จะจัดการกับสิ่งของที่พกไปอันประกอบด้วย

 1. iPad
 2. สาย Sync
 3. ที่ชาร์จ
 4. หูฟัง
 5. Batt Extranal
 6. มือถือ
 7. กระเป๋าสตางค์ (หากเป็นผู้หญิงจะต้องมีแป้งพับ และลิปสติกอีกหน่อยนึง) ฯลฯ

ใช่แล้วครับ วิธีที่จะจัดการของทั้งหมดนี้ได้คือ “หากระเป๋าดี ๆ ใส่มันซะ” แต่บางคนก็มักเลือกไม่ค่อยถูก โดยเฉพาะคนที่มีรสนิยมแบบผม คือไม่ชอบอะไรที่มันใหญ่เกินพอดี ทุกอย่างต้องเป๊ะ XD ก็ขอให้ลองอ่านรีวิวโชว์กระเป๋าจาก Case Logic รุ่น iPad Attaché ก็แล้วกันครับ (เผื่อเป็นตัวเลือกหนึ่งในการตัดสินใจ)

เริ่มมาถึงเรื่องวัสดุหีบห่อ จะถูกบรรจุมาอย่างดีครับ ผ่านบริการไปรษณีย์ไทย พร้อมป้ายกำกับว่า “ระวังแตก ห้ามโยน” (ถ้าเขาอ่านนะ) = =” สำหรับยี่ห้อ Case Logic หากใครอยู่ในวงการ Notebook หรือ Apple จะทราบดีว่าเจ้านี้ทำเคสออกมาได้เยอะมาก ๆ ซึ่งเคสดัง ๆ หลายตัวที่ใช้ใน Macbook Pro คุณภาพก็ถือว่าดีเลยทีเดียว

รายละเอียดสินค้า

 • วัสดุ : Polyester
 • ขนาดสินค้า : 11″ x 8″ x 2.5″
 • เนื้อที่ใช้งานจริง : 10.75″ x 7.5″ x 1.5″
 • น้ำหนัก : 11 oz

http://www.youtube.com/watch?v=PRMjapX1D6Y

ดูจากรูปลักษณ์แล้ว ด้านหน้าเป็นคล้าย ๆ กับรอยเหมือนโดนฟัน กระเป๋าแหว่งเห็นเนื้อใน อย่างไรอย่างนั้น แต่ถ้ามองอย่างมีศิลป์มันคือดีไซน์ @_@! สีมีสีเดียวคือสีเทาครับ ดูแลทำความสะอาดง่ายไม่เลอะ

โดยวัสดุที่ใช้ในการทำเป็น 100% Polyester หรือก็คือสารโพลีเมอร์ที่ใช้ผลิตเรซิน พลาสติกและใยสังเคราะห์ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยโลกอีกด้วย 😀

ขนาดของกระเป๋าสามารถใส่ iPad ได้พอดีเป๊ะไม่ขาดไม่เกิน ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง iPad1 และ iPad2 ได้อย่างสวยงาม ซึ่งยังเหลือเนื้อที่ในเคสอีกมากพอที่จะใส่กระเป๋า ที่ชาร์จ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างสบาย (ทดสอบใส่ iPad2 2 เครื่อง ที่ยังเหลือ)

สภาพหลังใส่เคสแล้ว ด้านในเป็นผ้าสีแดงกึ่ง ๆ ส้มโดยจะสังเกตุได้ว่ามันจะพอดีทั้ง 2 ข้าง ซึ่งตรงนี้อยากให้คนที่ซื้อกระเป๋า Case Logic ระวังเครื่องเคส iPad ที่ใส่ด้วยครับ เพราะว่าเคสบางตัวมันจะใหญ่เกินไปไม่สามารถยัดลงในกระเป๋าได้ ซึ่งเท่าที่ผมได้ลองแล้ว หากไม่ใช่เคสที่บางจริง ๆ อย่างพวกเคสด้านหลังอย่างเดียว หรือเคสจำพวก Smart Cover มันจะไม่สามารถยัดลงได้ครับ ซึ่งผมก็ไม่อยากให้ทุกท่านเสียเงินฟรีเหมือนกัน หากซื้อมาแล้วไม่สามารถใส่ได้ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าอารมณ์เสียไป

ในส่วนของกระเป๋าด้านหน้า ยังมีที่ว่างอยู่มากพอที่จะใส่ของกระจุก กระจิก ได้อีกครับ โดยอาจจะเป็นกระเป๋าสตางค์ หรือพวงกุญแจต่าง ๆ ซึ่งมันจะสามารถขยายได้อีก นับว่า

ด้านข้างเป็นที่เก็บสาย พร้อมติดตราโลโก้ โดยกระเป๋านี้สามารถที่จะปรับเปลี่ยนสายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะสะพายหรือว่าถือหิ้ว

คุณสมบัติกันน้ำเท่าที่ได้ทดสอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ปรากฎว่าสามารถที่จะกันน้ำได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว โดยการใส่ iPad นั้นจะพอดีกับไซด์กระเป๋า (ทั้ง iPad1 และ iPad2) ในแง่ของความกว้าง ส่วนเรื่องความหนายังเหลือที่ให้ใส่อุปกรณ์อื่นมากอยู่ ซึ่งหากใครมี Netbook ผมว่าเอามาใส่จะพอดีและเหมาะมาก ๆ หรือหากใครมีทั้ง Tablet และ Netbook ก็ใช้ได้คุ้มค่าเลยทีเดียว

ส่วนด้านหลังของกระเป๋าเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีลายใด ๆ ครับ

เมื่อปรับสายแบบสั้น (สายเก็บด้านข้าง) สามารถใช้ถือหรือหิ้วแบบเก๋ ๆ อย่างนี้ได้เลย

ส่วนถ้าหากปรับสายยาวก็จะได้กระเป๋าเก๋ ๆ แบบนี้ครับ

หรือจะเก็บสายให้หมดแล้วทำเป็นกระเป๋าถือแบบนี้ก็ได้ครับ

สรุป : เป็นกระเป๋าใส่อเนกประสงค์ที่สามารถเก็บได้พอดีทั้ง iPad1 และ iPad2 รวมถึงสามารถใส่อุปกรณ์เสริมอย่างอื่นได้อีกด้วย แต่เนื่องด้วยความพอดีของมัน หากใครใส่เคส iPad อยู่แล้วนำมาใส่อาจจะใส่ไม่ได้ ถ้าหากเคสนั้นหนาเกินไป แต่ถ้าเป็นพวก Smart Cover, กับรอยรอบตัว, หรือเคสด้านหลังแบบบาง ๆ แต่ถ้าหากใครต้องการที่จะนำไปใช้ร่วมกับ Netbook ก็สามารถที่จะใส่ได้อย่างสวยงามครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

3 Comments

 1. ยังไม่เสร็จนะครับ พอดีมือไวไปโดน รอซักครู่นะครับกำลังปั่น

 2. ไปดูตัวเป็นๆ มาที่ร้านนึงในฟอร์จูน รูปทรงดี ติดใจตรงวัสดุเท่านั้น ลงมาชั้นล่างเจอ bsc ลดราคา ไปปิ๊งกระเป๋าหนังขนาดใส่ ipad ได้พอดีแป๊ะ ถามราคา แพงกว่า อันนี้ร้อยนึง สอยมาโดยไม่ลังเล

  • ดีแล้วครับ ใบนี้มันเล็กเกินไป ถ้าใส่กับ iPad ที่ใส่เคสมันจะมีปัญหาใส่ไม่เข้า