Untitled
in , ,

รวมแอป iPhone มาใหม่ ที่ดูน่าสนใจ โดนใจเหล่าบรรณาธิการ

นี่คือ รวมแอป iPhone มาใหม่ ที่โดนใจเหล่าบรรณาธิการของ Apple ไม่ว่าจะเป็นสมุดโน้ตเก๋ๆ ปฏิทินแนวๆ สแกนเนอร์เจ๋งๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณได้ลองโหลดมาใช้งานกัน

รวมแอป iPhone มาใหม่ ที่ดูน่าสนใจ โดนใจเหล่าบรรณาธิการ

Pokémon HOME

บริการสำหรับสาวกโปเกมอน (คล้ายๆ Pokemon Bank) ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ฝากเหล่าโปเกมอนที่จับได้จาก Pokemon Go, Pokemon Let’s Go และ Pokemon Sword and Shield เข้าไปอยู่ในบริการ Cloud ที่เรียกว่า “Pokemon Home” นี้ และยังสามารถย้ายโปเกมอนจาก Bank บน 3DS เข้ามาสู่ Home แล้วส่งไปยังภาค Sword and Shield ได้อีกด้วย

App Pokemon Home Content

ดาวน์โหลดฟรี: Pokémon HOME on App Store

WRD Scanner

แอปสแกนข้อความอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่เรียกว่า “OCR Ma­chine Learn­ing to Scan” ที่จะช่วยอ่านและจับภาพข้อความในเอกสารต่างๆ ได้อย่างแม่นยำภายในคลิกเดียว ช่วยให้คุณสามารถนำข้อความที่ได้มาทำไฮไลท์ เขียนต่อ คัดลอก และส่งต่อได้อย่างง่ายดาย

App Wrd Scanner Content

ดาวน์โหลดฟรี: WRD Scanner on App Store

Office Origami

แอปสอนพับกระดาษรูปทรงและสัตว์ต่างๆ มากกว่า 20 แบบ ที่เรียกกันว่า “โอริกามิ (Origami)”  ด้วยขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียด พร้อมภาพประกอบคุณภาพสูง

App Office Origami Content

ดาวน์โหลดในราคา 9 บาท: Office Origami on App Store

Charcoal

แอปวาดภาพและร่างแบบที่เน้นการใช้งานง่ายเป็นหลัก ไม่มีเลเยอร์ ไม่มีพาเนล ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้สับสนวุ่นวาย มีเพียงประเภทหัวดินสอและจานสีให้เลือกใช้ จากนั้นก็เริ่มวาดภาพได้เลย

App Charcoal Content

ดาวน์โหลดฟรี: Charcoal on App Store

Droplets: Drops for kids

แอปเรียนรู้ภาษาแบบโต้ตอบได้ 37 ภาษา ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 7-16 ปี เริ่มต้นตั้งแต่การฝึกอ่านและฝึกเขียนตัวอักษร โดยจะมีภาพประกอบให้ง่ายต่อการจดจำ พร้อมฝึกพูดออกเสียงให้ถูกต้องโดยเสียงเจ้าของภาษา ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 23 หมวดหมู่ มากกว่า 100 หัวข้อให้เรียนรู้

App Droplets Content

ดาวน์โหลดฟรี: Droplets: Drops for kids on App Store

Extraordinary Women

คุณรู้จักนักคณิตศาสตร์ชื่อดังที่เป็นผู้หญิงกี่คน? นักปีนเขาหรือนักว่ายน้ำที่เป็นผู้หญิงล่ะ? แทบไม่รู้จักเลยล่ะสิ ด้วยแอป Extraordinary Women จะช่วยแนะนำประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของผู้หญิง ตั้งแต่นักเขียน นักกิจกรรม ไปจนถึงนักวรรณคดีชื่อดัง ลองมาศึกษาเรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้ดูสิว่ามันจะสนุกแค่ไหน

App Extraordinary Women Content

ดาวน์โหลดฟรี: Extraordinary Women on App Store

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ