in , ,

รวมแอป iPhone ถ่ายรูปย้อนยุคสุดเท่แบบเรโทร

สายถ่ายรูปที่ชอบโทนภาพแบบเก่าๆ หรืออยากได้วิดีโอ VHS เก็บไว้ทบทวนความทรงจำในอดีต ต้องมีแอปเหล่านี้ไว้ติดเครื่อง iPhone/iPad แล้วล่ะครับ เพราะเราได้ รวบรวมแอป iPhone ถ่ายรูปย้อนยุคสุดเท่แบบเรโทร มาไว้ให้คุณแล้ว

รวมแอป iPhone ถ่ายรูปย้อนยุคสุดเท่แบบเรโทร

Rarevision VHS

ต้องขอบอกเลยว่าแอปนี้นี่มีดาราและศิลปินอย่าง Kendall Jenner, Snoop Dogg, Khloe Kardashian, Victoria Beckham, Wiz Khalifa, BTS, ฯลฯ ดาวน์โหลดใช้กันแล้วด้วย และยังถูกนำเสนอใน SNL (S41E01) และในรายการทีวีและมิวสิควิดีโออีกนับไม่ถ้วน!

จะเรียกได้ว่าเป็นแอปกล้องถ่ายวิดีโอ VHS ที่มีสไตล์ย้อนยุคไปยังปี 1984 ได้แบบคลาสิกและเป็นที่นิยมใช้กันมากๆ

ดาวน์โหลด: Rarevision VHS – Retro 80s Cam on App Store

GlitchCam

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปถ่ายรูปและอัดวิดีโอที่ติดอับดับ 1 ใน 130 ประเทศมาแล้ว ข้อดีของแอป GlitchCam ก็คือ ตัวแอปมีฟิลเตอร์และเครื่องมือปรับแต่งให้เลือกใช้งานมากมาย และมันถ่ายขึ้นมากๆ กับคนที่ใส่เสื้อฮู้ด Supreme และสวม Yeezys สักคู่!

ดาวน์โหลด: GlitchCam: Video, Photo, AR on App Store

VHS Glitch Camcorder

แอปนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เอฟเฟ็กต์กล้องวิดีโอ VHS, เพิ่ม Glitches ได้, เปลี่ยนวันที่ได้, ฟิลเตอร์แบบ Vaporwave, สร้างภาพตัดต่อและใส่ในวิดีโอได้ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด: VHS Glitch Camcorder on App Store

VHS Cam

เป็นอีกหนึ่งแอปกล้องถ่ายรูปและอัดวิดีโอในสไตล์วินเทจย้อนยุคที่เคยได้รับรางวัลในปี 2017

ดาวน์โหลด: VHS Cam – Retro Camcorder FX on App Store

Camcorder

สำหรับแอป Camcorder นี้จะใช้สำหรับอัดวิดีโอและสร้างเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคเสมือนอยู่ในยุค 80-90 โดยเฉพาะ มีความเรียบง่าย และใช้งานง่ายมากที่สุด ที่สำคัญตัวแอปเปิดให้ใช้งานฟรี! ไม่มีโฆษณา ไม่มีซื้อเพิ่มอีกด้วย

ดาวน์โหลด: Camcorder – บันทึกโฮมวิดีโอ VHS on App Store

VHS Camera

แอปกล้องถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอ VHS ที่มาพร้อมกับเอฟเฟ็กต์เก่าๆ ในช่วงทศวรรษที่ 1980 หรือ 1990 ข้อดีคือมันสามารถเลือกเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ได้แบบเรียลไทม์

ดาวน์โหลด: VHS Camera on App Store

Super Camcorder

แอปนี้เป็นพี่น้องกันกับแอป VHS Camera เลยครับ ใช้งานง่ายๆ ด้วยการถ่ายวิดีโอแบบเรียลไทม์ด้วยโทนภาพย้อนยุค 80 สามารถซูมเข้าและออกเหมือนกับระบบวิดีโอแบบเก่าได้

ดาวน์โหลด: Super Camcorder on App Store

Feelca

คอลเลกชันแอปกล้องถ่ายรูปโทนฟิล์มยอดฮิตในตระกูล Feelca จากค่าย IDEAMP โดยในแต่ละแอปนั้นจะให้โทนสีที่แตกต่างกันออกไป ช่วยเพิ่มอารมณ์และความรู้สึกให้กับภาพถ่ายที่แตกต่างกันออกไปด้วย

โดยในรูปที่โชว์นี้จะเป็นแอปที่ใช้ชื่อว่า Feelca Tungsten ซึ่งจะให้โทนสีออกฟ้าๆ และยังมี Feelca Colors โทนสีส้มแดง, Feelca Daylight โทนแสงสว่าง และ Feelca B&W ให้ภาพโทนขาวดำ

RTRO

นี่คือแอปกล้องถ่ายรูปฟิล์มและอัดวิดีโอย้อนยุคสร้างความทรงจำจากค่าย Moment ชื่อดัง โดยแอปนี้จะทำให้คุณนึกถึงกล้องอินสแตนท์ตัวโปรดของคุณในอดีต สามารถถ่ายวิดีโอความยาว 60 วินาทีที่นำความรู้สึกย้อนยุคมาสู่เรื่องราวได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลด: RTRO – Film Camera by Moment on App Store

RNI Films

แอปแต่งภาพใส่ฟิลเตอร์โทนฟิล์มอนาล็อกไปจนถึงดิจิทัล ด้วยฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้งานถึง 5 สไตล์ มากกว่า 150 แบบ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแต่งภาพของตนเองให้ดูย้อนสมัย มีความคลาสิก สร้างอารมณ์และความทรงจำที่ดีได้ด้วยการคุมโทนสีของภาพให้เป็นแนวฟิล์มผ่านขั้นตอนที่ง่ายมากๆ

ดาวน์โหลด: RNI Films on App Store


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ