Untitled
in , ,

รวมแอป iPhone/iPad ดีๆ ที่คุณต้องมีติดเครื่องไว้

App Store ได้แนะนำ แอปพลิเคชันบน iPhone/iPad ดีๆ ที่เหมาะสำหรับโหลดติดเครื่องไว้กว่า 10 รายการ ซึ่งต้อขอบอกเลยว่า “เด็ดทุกแอป” แอปไหนจะเหมาะกับเรากันนะ? ไปชมกันได้เลย

รวมแอป iPhone/iPad ดีๆ ที่คุณต้องมีติดเครื่องไว้

Notability

แอปจดโน้ตยอดนิยมที่ใช้ได้กับทุกสาขาอาชีพ ตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา จนถึงวัยทำงาน มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี แถมยังมีลูกเล่นอีกมากมาย เช่น การตกแต่งสมุดโน้ตหรือการใส่สีโค้ดปากกาให้มีสีสันน่าใช้ เป็นต้น และที่สำคัญ คือ มันทำงานร่วมกับ Apple Pencil ได้ดีมากๆ

Best App Notability 1

ดาวน์โหลดในราคา 279 บาท: Notability on App Store

Canva

แอปสร้างงานออกแบบสวยๆ และกราฟิกระดับมืออาชีพบน iPhone/iPad ไม่ว่าจะเป็นงานตัดต่อภาพ แก้ไขภาพถ่าย คอลลาจภาพ เพิ่มข้อความ โลโก้ โปสเตอร์ บัตรเชิญ หรืองานอื่นๆ อีกมากมาย ก็สามารถสร้างงานออกแบบกราฟิกได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่วินาที

แถมยังมีเทมเพลตสวยๆ ให้เลือกอีกมากกว่า 60,000 แบบ (อัปเดตเพิ่มทุกวัน)

Best App Canva 1

ดาวน์โหลดฟรี: Canva: Card/Poster/Logo Maker on App Store

30 Day Fitness

แอปสำหรับสายสุขภาพ ที่จะท้าทายคุณให้ออกกำลังกายและสังเกตความเปลี่ยนแปลงของตัวเองภายใน 30 วัน โดยแอปได้รวบรวมแบบฝึกและวิดีโอสอนออกกำลังกายมาไว้ให้มากมาย สามารถใช้งานร่วมกับแอป Health บน iPhone ได้เป็นอย่างดี

Best App 30 Day Fitness 1

ดาวน์โหลดฟรี: 30 Day Fitness on App Store

Procreate Pocket

สำหรับใครที่อยู่ในวงการวาดภาพหรือผู้ที่อยากได้แอปวาดภาพ ร่างแบบ ออกแบบงานดีๆ สักอัน Procreate Pocket ต้องมีอยู่ในเครื่องคุณแล้วล่ะครับ เพราะนี่คือ สุดยอดแอปพลิเคชันวาดภาพยอดนิยมประจำปี 2018 ของทั่วโลกที่ต้องยกนิ้วให้ ..ด้วยเครื่องมือที่มีให้ระดับมืออาชีพ ครอบคลุมทุกการใช้งาน แถมยังสร้างภาพแบบคมชัดสูงสุดถึง 8K เลยอีกด้วย

Best App Procreate Pocket 1

ดาวน์โหลดในราคา 149 บาท: Procreate Pocket on App Store

Bright – เรียนภาษาอังกฤษ

แอปเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดผ่านรูปแบบเกมอันสนุกสนาน พร้อมกับระบบการฝึกฝนซ้ำและเทคนิคพิเศษสำหรับการจดจำคำศัพท์ใหม่ๆ ที่เรียกว่า “Fast Brain” เพียงใช้เวลาแค่ 5 นาทีต่อวัน คุณก็สามารถเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ได้ถึง 8 คำในแต่ละวัน และจะสะสมมากขึ้นถึง 500 คำภายใน 2 เดือน

Best App Bright 1

ดาวน์โหลดฟรี: Bright – เรียนภาษาอังกฤษ on App Store

Translate Now

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวประเทศไหนหรือกำลังเรียนรู้ภาษาใหม่อยู่ ด้วยแอป Translate Now คุณจะไม่พบอุปสรรคในด้านการสื่อสารอีกต่อไป เพราะคุณสามารถแปลภาษาได้ด้วยเสียง (ในระดับสนทนา) ด้วยกล้อง ด้วยลายมือ ด้วยข้อความ หรือจะแปลผ่าน Apple Watch ก็ได้

Best App Translate Now 1

ดาวน์โหลดฟรี: Translate Now – Translator on App Store

Lake: Coloring Books

แอปสมุดภาพระบายสีชื่อดังที่ชนะรางวัล Apple Design Award ประจำปี 2017 ด้วยการออกแบบมาอย่างสวยงามและใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด มีสมุดภาพให้ฝึกระบายสีมากกว่า 100 ภาพ (อัปเดตเพิ่มตลอด) และแน่นอนต้องใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้อย่างดีเยี่ยม

Best App Lake Colouring Books 1

ดาวน์โหลดฟรี: Lake: Coloring Books on App Store

Relax Melodies

แอปช่วยทำให้หลับสบาย หลับง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยเสียงมากกว่า 100 รูปแบบ ที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์และนักประสาทวิทยาชั้นนำ เช่น เสียงธรรมชาติ, นิทานก่อนนอน, คลื่นเสียงสีขาว, เสียงน้ำ, เสียง ASMR, เพลงบำบัด หรือเพลงทำสมาธิ เป็นต้น

Best App Relax Melodies 1

ดาวน์โหลดฟรี: Relax Melodies: Sleep Better on App Store

App in the Air

เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จักแอปนี้ แต่สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยผ่านเครื่องบินต้องรู้จักเป็นอย่างดี เพราะนี่คือผู้ช่วยส่วนตัวในเรื่อง “การบิน/เที่ยวบิน” ของคุณ

แอปที่จะคอยอัปเดตข้อมูลเที่ยวบินของคุณให้ทราบ ทั้งสถานะเที่ยวบินในแบบเรียลไทม์ เคล็ดลับที่สนามบิน และแผนที่นำทางในสนามบิน โปรไฟล์เที่ยวบิน พร้อมบันทึกการบินของคุณทั้งหมด อีกทั้งตัวแอปยังทำงานแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย (การเปลี่ยนแปลงประตูทางออก และการอัปเดตสถานะเที่ยวบินจะถูกส่งผ่าน SMS ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ดาต้าโรมมิ่ง)

Best App App In The Air 1

ดาวน์โหลดฟรี: App in the Air on App Store

MOODA

แอปที่จะทำให้คุณรู้จักตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเก็บบันทึกอารมณ์และความรู้สึกในแต่ละวัน ด้วยการใส่ไอคอนแสดงอารมณ์ เช่น ยิ้ม ร้องไห้ เศร้า เหนื่อย เฉยๆ หรือโกรธ พร้อมกับเขียนบันทึกเรื่องราวสั้นๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร? ที่ไหน? กับใคร?

..แล้วพอถึงสิ้นเดือนก็มาดูกันว่า “คุณเป็นคนที่มีความรู้สึกนึกคิดเป็นอย่างไร?

Untitled

ดาวน์โหลดในราคา 29 บาท: MOODA on App Store


ขอขอบคุณ – App Store
ทีมงาน iPhoneMod

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ