, , ,

น่าจะมี Apple TV รุ่นใหม่มาในงานวันที่ 10 กย. นี้


อย่างที่ Tim Cook ได้บอกเอาไว้ช่วงท้ายในงานเปิดตัว iPad mini เมื่อปี 2012 ว่า จะมีอะไรใหม่ๆ ออกมาให้ติดตามอีกเยอะนับตั้งแต่นี้ ตอนนี้เริ่มรู้สึกได้ถึงจุดนั้นแล้ว ตั้งแต่เมื่อครั้งการมาของ iPad mini, iPod touhc 5th ที่มีให้เลือกหลากสีและการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ Apple TV

Apple TV ถือว่าเป็นสินค้าที่ทาง Apple บอกว่าทำออกมาเล่นๆ ไม่ได้คิดอะไรมากมายเรียกประมาณว่าทำเป็นงานอิสระว่างั้น แต่หากดูยอดขายแล้วมันก็ไม่ใช้เล่นเหมือนกัน เพราะดูจากยอดขายเมื่อต้นปี 2013 ที่สรุปจากปี 2012 นั้นพบว่า Apple TV สามารถขายได้มากกว่า 6 ล้านเครื่อง (แหมอยากเล่นๆ แบบนี้มั่งจัง :P)

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ทาง Apple TV อัปเดตเพิ่มช่อง Vevo, Disney Channel, Disney XD, Weather Chanel และ Smithsonian ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ทำให้รู้ว่า Apple เริ่มเอาจริงมากขึ้นกับของเล่นชิ้นนี้

สดๆ ร้อนๆ เลยมาข่าวมากว่ามีของที่ถูกส่งมาจากเมืองจีนที่ให้คำบรรยายเรียกว่า “set top box” ส่งมาที่ Apple กว่า 3 ล็อตใหญ่ที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าจะต้องเป็นเวอร์ชันของ Apple TV อย่างแน่นอน

ตอนนี้ Apple TV มาปล่อยออกมาแล้วทั้งหมด  4 รุ่นได้แก่

  • Apple TV 1st Gen เปิดตัว January 8, 2007
  • Apple TV 2nd Gen เปิดตัว September 1, 2010
  • Apple TV 3rd Gen เปิดตัว March 7, 2012
  • Apple TV 3rd Gen Rev. 1 ที่อัปเดตต่่อจากรุ่นก่อนหน้าตั้งแต่ January 28, 2013 และยังจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน

ซึ่งหากมองดูงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (product life cycle) นั้นก็มีกาดลดลงมาเรื่อยๆ หมายความว่ารุ่นใหม่ๆ ที่ออกนั่นจะเร็วขึ้นและของเก่าจะตกรุ่นเร็วเช่นกัน และด้วยหลักฐานต่างๆ ที่แหล่งข่าวได้มานั้นก็สนับสนุนเรื่องนี้พอสมควร

ทำให้เชื่อว่างานนี้่ Apple จะต้องเปิดตัวเวอร์ชันใหม่ของ Apple TV โดยมีความเป็นไปได้มากกว่า 80% อย่างแน่นอน

apple-tv_03

ขอบคุณ iC, Wikipedia

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

One Comment

  1. ผมขอถามอะไรนิดนึงนะครับ คือผมใช้ apple tv ตัวที่มีขายในประเทศไทยอะคับ ใช้กับ ipad4 อยากทราบว่า ipad4 ไม่สามารถใช้ mirroring ได้เหรอครับ ผมพยายามลองทำแล้ว ทำยังไงๆ มันก้อไม่ได้ซักทีอะคับ แล้ว iphone4 มันใช้กับ apple tv ได้ไหมอ่ะคับ ผมใช้ iphone4 อยู่ จะใช้กับ apple tv แต่มันใช้ไม่ได้เลยอ่ะคับ ทั้งการดูรูป หรือยูทูป หรืออะไรก้อแล้วแต่ อยากถามว่ามันใช้ได้รึป่าวอ่ะคับ ทั้งสองคำถามเลย ขอบคุณมากนะครับ