Ipad Mac ราคานักศึกษา
in , , ,

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ Apple Iconsiam, uStore และ Online (อัปเดต พ.ย. 2018)

เมื่อ เม.ย. 2018 ได้เขียนแนะนำวิธีการซื้ออุปกรณ์ Apple อย่าง iPad, MacBook, iMac ในราคานักศึกษากันไปแล้วว่ามีที่ไหนกันบ้างสามารถอ่านได้ที่ลิงก์ > วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แถมได้ส่วนลด ส่วนรอบนี้ปลายปี 2018 เรามาอัปเดตกันสักหน่อยหลังจากมี Apple Iconsiam แล้วเราจะไปซื้อที่นี่ได้หรือไม่ ตอบสั้นๆ ก่อนคือ “ได้” ครับ

Highlight

  1. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ Apple Iconsiam
  2. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ uStore และร้านตัวแทนอื่นๆ
  3. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาผ่าน Apple Store Online
  4. การชำระเงิน
  5. การจัดส่งสินค้าและการเคลมเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์
  6. ข้อกำหนดเกี่ยวกับการขาย
  7. สรุป

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักศึกษาที่ Apple Iconsiam, uStore และ Online (อัปเดต พ.ย. 2018)

การซื้ออุปกรณ์ Apple สำหรับการศึกษาสามารถทำได้หลักๆ ผ่าน 2 ช่องทางคือ ผ่านหน้าร้านซึ่งหน้าร้านจะมี 2 ที่คือ Apple Iconsiam และร้าน uStore ของตัวแทนจำหน่าย และอีกช่องทางคือผ่านเว็บไซต์ Apple Store Online เราไปดูแต่ละวิธีกันนะครับ

อุปกรณ์รุ่นไหนบ้างที่สามารถซื้อในราคาสำหรับการศึกษาได้?

อุปกรณ์อย่างที่สามารถซื้อในราคานักศึกษาได้ คือ iPad และ Mac ทุกรุ่นด้านล่าง อัปเดตล่าสุดดูได้ที่ลิงก์ https://www.apple.com/th-edu/shop ซึ่งราคาที่แสดงนั้นจะเป็นราคาเริ่มต้นถูกสุดของสินค้ารุ่นนั้นๆ

ราคา Ipad เพือการศึกษา 2018
สินค้าตระกูล iPad ที่ร่วมรายการราคาเพื่อการศึกษา

 

ราคา Mac เพือการศึกษา 2018
สินค้าตระกูล Mac ที่ร่วมรายการราคาเพื่อการศึกษา

ต่อไปมาดูกันว่าทจะซื้อหากันได้ที่ไหนบ้าง?

1. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ Apple Iconsiam

Apple Iconsiam Imod 0062

ที่ Apple Iconsiam นั้นสามารถซื้อสินค้าเพื่อการศึกษาได้หลักฐานที่ต้องใช้คือ บัตรประจำตัวประชาชนและบัตรนักศึกษา จากนั้นสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย ร้านเปิด 10.00 – 22.00 น. ทุกวัน

หมายเหตุ Apple Iconsiam ให้สิทธิ์เฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น โดยนำบัตรนักศึกษามาและบัตรประชาชนมาเพื่อรับสิทธิ์ ไม่รวมถึงนักเรียน

2. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ uStore และร้านตัวแทนอื่นๆmac ราคานักศึกษา

Ustore Store Branch Kmutt
uStore KMUTT ที่มา Comseven

ทางเลือกนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ใกล้ร้านตัวแทนจำหน่ายหรือเป็นนักศึกษาที่สถานบันที่มีร้านตั้งอยู่ สามารถเข้าไปซื้อที่ร้าน uStore ได้เลยทั้งนี้ต้องเช็คก่อนนะว่ามีที่ไหนบ้าง ยกตัวอย่างเช่น uStore ที่บริหารโดย Com7 จะมีสาขาตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ดังนี้

Ustore By Com7

หากว่าเราเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือแม้กระทั่งผู้ปกครองของนักศึกษานั้น ไม่ว่าจะจากมหาวิทยาลัยไหนก็สามารถเข้าไปซื้อที่ร้านได้เลยครับ ที่นั่นจะมีพนักงานช่วยให้คำปรึกษา หากมีข้อสงสัยก็สามารถโทรไปสอบถามที่ทางสาขานั้นๆ ก่อนได้ครับ

3. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาผ่าน Apple Store Online

Ipad Pro 11 Inch Normal Vs Edu Price
ตัวอย่างราคาปกติ vs ราคาเพื่อนการศึกษา

วิธีการที่ 3 จะเหมาะสำหรับทุกคนที่อยู่ทั่วประเทศไทยสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตก็สามารถสั่งซื้อได้โดยผ่านช่างทางออนไลน์นั่นเอง วิธีการคือ

เข้าไปที่เว็บ https://apple.sjv.io/D6a1a

เลือกซื้อสินค้าในหมวดที่ต้องการ เช่น MacBook, MacBook Air, iMac, Mac Pro, Mac mini และ iPad รุ่นที่ต้องการได้เลย ชมขั้นตอนการสั่งซื้อที่นี่ https://www.iphonemod.net/how-to-buy-ipad-mac-for-education-thailand.html

 

4. การชำระเงิน

Apple Store Online Credit Installment

ถ้าซื้อหน้าร้านก็รองรับการจ่ายผ่านเงินสดและบัตรเครดิต (โปรโมชันผ่อนแนะนำให้ถามที่ร้านได้เลย) ส่วนถ้าสั่งออนไลน์จะต้องตัดผ่านบัญชี Apple ID

ระบบการสั่งซื้อจะเชื่อมโยงกับ Apple ID ของเรา นั่นหมายความว่าเราต้องเพิ่มรูปแบบการชำระเงินเข้ากับบัญชีของ Apple ID เสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นการผูกกับบัตรเครดิต, บัตรเดบิต หรือผ่าน TrueMoney เพียงแค่เรามีเงินที่เพียงพอสำหรับการสั่งซื้อก็สามารถซื้อสินค้าผ่านช่องทางนี้ได้แล้วเรียบร้อยครับ

ส่วนใครที่อยากผ่อนชำระต้องไปดูว่าบัตรที่เราถืออยู่นั้นรองรับ 0% นาน 10 เดือนหรือไม่ เพราะไม่ใช้ทุกบัตรที่จะผ่อนได้แบบ 0% ให้ดูรายละเอียดเรื่องการผ่อนชำระของแต่ละบัตรได้ที่นี่

5. การจัดส่งสินค้าและการเคลมเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินเสร็จเรียบร้อยเราจะได้อีเมลยืนยันการสั่งซื้ออีกทีจากนั้นทาง Apple จะแจ้งว่าสินค้านั้นจะส่งถึงเราเมื่อไหร่(ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสต๊อกสินค้า) โดยจะมีพนักงานขนส่งมาส่งของให้ถึงที่อยู่ตามที่เราแจ้งไว้ครับ

ส่วนการเคลมสินค้านั้นหากภายใน 14 วันเครื่องมีปัญหาสามารถติดต่อกับทาง Apple Support หรือที่ Apple Iconsiam ได้โดยตรงที่เบอร์ 0018004412904 ถ้าสินค้ามีปัญหาทาง Apple สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่(ที่ไม่ใช่เครื่องสำหรับเคลม) ให้ได้ทันที(หลังจากรับเรื่องพิจารณาเสร็จ) หากผ่าน 14 วันไปแล้ว ถ้าเครื่องมีปัญหาในช่วงที่ประกันยังเหลือ เราสามารถนำเครื่องนั้นเข้าติดต่อ AASP ในประเทศไทยได้เลยครับ

6. ข้อกำหนดเกี่ยวกับการขาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า Apple สำหรับการศึกษานั้นสามารถอ่านเพิ่มได้ที่นี่ ซึ่งข้อมูลที่ทาง Apple เขียนเอาไว้จะอธิบายไว้อย่างชัดเจนแนะนำให้อ่านข้อมูลเหล่านี้เพิ่มเติมก่อนสั่งซื้อนะครับ จะได้รู้ว่าใครที่สามารถซื้อได้บ้าง? ซื้อได้กี่เครื่องต่อปี ฯลฯ ในนี้จะเขียนเอาไว้ให้ทราบครับ

7. สรุป

Ipad Mac ราคานักศึกษา

สำหรับการสั่งซื้อสินค้า Apple เพื่อการศึกษานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครอง ที่จะได้ใช้อุปกรณ์ของ Apple ในการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ตามที่ตนสนใจ โดยช่วยให้ผู้ซื้อประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างมาก (รุ่นที่ราคาสูงก็จะลดมากยิ่งขึ้น) อีกทั้งสามารถหาซื้อได้ทั้งจากหน้าร้าน Apple Iconsiam, uStore, ร้านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ และผ่านเว็บไซต์ Apple Store Online ในประเทศไทยได้อีกด้วย เพิ่มทางเลือกและความสะดวกให้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

สำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองที่กำลังวางแผนจะซื้อ iPad, Mac สำหรับใช้งานอยู่ก็สามารถใช้ช่องทางนี้สำหรับการซื้อสินค้า Apple ได้ ช่วยประหยัดได้มากขึ้นและนำเงินที่เหลือไปซื้ออุปกรณ์อย่างอื่นเช่น Apple Pencil หรือว่าซอฟต์แวร์อย่าง Final Cut Pro X, Motion และ Compressor, Logic Pro X และ MainStage สำหรับงานสร้างสรรค์ที่ก็มีราคาสำหรับนักศึกษาได้อีกเช่นกัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน