Why Student Love Mac Cover
in , ,

[Sponsored] – อยากรู้ไหมว่า…ทำไมนักเรียน นักศึกษาส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้ Mac ?

เคยสังเกตบ้างมั้ยเวลาที่เราไปเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้า แล้วเห็นคนต่างชาติก็ดี คนไทยทั้งนักเรียน นักศึกษาก็ดี-ที่นั่งทำงานในร้านกาแฟ ส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้ Mac กันทั้งนั้น เอาง่ายๆ ก็คือหันไปทางไหนก็เจอแต่คนใช้ Mac นั่นแหละ

เหตุผลหลักๆ ที่ผู้คนนิยมใช้งาน Mac

Macbok Kol 1024x535 Iphonemod 01

  • ตัวเครื่องของ Mac นั้นมีดีไซน์ที่เบาบาง สวย มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เวลาหยิบเอาออกมาใช้งาน คนรอบข้างก็ให้ความสนใจตลอด
  • ระบบการปฏิบัติการมีความเสถียรสูง สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว เหมาะอย่างยิ่งกับสายงานที่ทำเกี่ยวกับโปรดักชั่น ทำกราฟฟิกหนักๆ อย่าง ช่างภาพ ช่างตัดต่อวิดีโอ
  • แอปต่างๆ ที่แถมมากับตัวเครื่องนั้นก็ให้มาครบจบทุกความต้องการพื้นฐาน แบบไม่ต้องไปเสียเวลาหาโหลดเพิ่มเลย อย่างเช่น Pages, Keynote, Number, iMovie, Preview ฯลฯ
  • คนที่ใช้ Mac ก็จะไม่มีเรื่องไวรัสมาให้กวนใจอีกด้วย

เหล่านี้เป็นที่จะบอกว่า ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงได้ใช้ Mac กันเยอะนัก คราวนี้ก็จะมาพูดถึง MacBook แต่ละรุ่นกันบ้างว่ามีข้อแตกต่างกันอย่างไร ถ้างั้นมาเริ่มกันเลยละกัน!

MacBook Air

Macbook Air 2018

มาเริ่มกันด้วย MacBook Air กันดีกว่า นอกจากตัวเครื่องจะเบาบางเพียง 1.7 เซนติเมตร พกพาสะดวกเหมาะอย่างยิ่งกับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องเดินทางไปเรียนทุกวัน ซึ่งสะดวกกับการหิ้วไปไหนมาไหน รวมไปถึงการทำงานกลุ่ม ทำรายงานนอกสถานที่ที่ต้องการความคล่องตัว

ทำให้ MacBook Air ตอบโจทย์สุดๆ อีกทั้งยังมาพร้อมจอภาพแบ็คไลท์แบบ LED ความละเอียด 1440 x 900 พิกเซล ให้สีสันที่สวยสดใสสมจริงทุกการรับชม รวมถึงโปรเซสเซอร์ Intel Core i5 และ i7 (เจนเนอเรชั่น 5) รวมถึง Intel HD Graphics 6000 ที่จะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะดูหนัง เล่นเกมส์ เรียกได้ว่าตั้งแต่ทำงานง่ายๆ ไปจนกราฟฟิกหนักๆ ก็รับไหวสบายมาก

นอกจากนี้ MacBook Air  ก็ยังมาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึด ที่ชาร์จแค่ครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง นานจริงๆ ทำงานครึ่งวันเหลือๆ ทำให้สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าที่ไปนั่งทำงานนั้นจะมีปลั๊กไฟให้เสียบชาร์จไฟไหม พร้อมแทร็คแพดที่กว้าง ทำงานแบบ Multi-Touch ที่ใช้นิ้ว วาด ลาก ปัด เพื่อเลื่อนดูเอกสาร เพื่อแตะ คลิก ขยายไฟล์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

MacBook Pro

Macbook Pro 2016 13 15inch
MacBook Pro 13″ vs. MacBook Pro 15″

เป็น MacBook ที่ออกแบบมาล้ำสุดๆ เหนือทุกการใช้งาน เอาใจคนที่รักความสะดวกด้วย Touch Bar ซึ่งมีปุ่มฟังก์ชันต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง, ปุ่มปรับระดับความสว่าง, ขยาย, ย่อ หรือจะรับโทรศัพท์บน iPhone และปุ่มอื่นๆอีกมากมายให้มาอยู่ในรูปแบบ Touch Bar ซึ่งเป็นแถบกระจกที่ทำงานแบบ Multi-Touch รวดเร็วทันใจสุดๆ

ในส่วนของระบบปฏิบัติการ ก็มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 (เจนเนอเรชั่น 7) แบบ Quad-core ความเร็วสูงสุด 3.1GHz ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับมือกับงานที่ไม่ว่าจะโหด หนักหน่วงขนาดไหนก็เอาอยู่

Macbook Pro Touchbar

นอกจากนั้นหน้าจอภาพแบ็คไลท์แบบ LED สามารถแสดงสีสันได้มากกว่า sRGB ถึง 25% ซึ่งเป็นหน้าจอที่ดีที่สุดที่ Mac เคยผลิตออกมาเลย คิดดูสิว่าภาพมันจะออกมาสวยงาม สดใส ขนาดไหน พร้อมระบบความปลอดภัยของข้อมูลด้วย Touch ID หรือจะตั้งหลายๆ User สลับกันใช้ไป-มาก็ยังได้ รวมไปถึงตัวเครื่องที่บางเฉียบพกไปเรียนได้แบบชิลๆ ในส่วนของแบตเตอรี่ ก็ใช้ได้นานสุด 10 ชั่วโมง โดดเด่นด้วยพอร์ต Thunderbolt 3 ที่มีแค่พอร์ตเดียวก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะถ่ายโอนข้อมูล ชาร์จไฟ หรือส่งสัญญาณภาพก็สามารถทำได้สะดวกรวดเร็ว

  • สรุปถ้าใช้งานเบาๆ อย่างงานเอกสาร MacBook Air ก็เพียงพอ
  • ถ้าเน้นสายกราฟฟิก เขียนโปรแกรมหรือสายตัดต่อวิดีโอแนะนำว่าควรซื้อ MacBook Pro

MacBook ราคาประหยัดสำหรับนักศึกษา

สำหรับน้องๆ นักเรียน นักศึกษาคนไหนที่กำลังมองหา MacBook จะเอามาใช้เรียน ใช้ทำงานสักเครื่อง เราก็ยังคงแนะนำได้ว่า MacBook ก็ยังคงเป็นสิ่งที่ควรมีไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะช่วยให้การทำงานราบลื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งประสิทธิภาพดีเยี่ยม ซื้อ 1 เครื่องใช้งานได้ยาวๆ ครบเครื่องทุกความต้องการรวมไปถึงความสะดวกต่อการพกพา และรูปลักษณ์ที่โดดเด่น สวยงามเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย!

พิเศษ! โปรโมชั่นสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือบุคลากรสถาบันใดก็ได้ เพียงแสดงบัตรประจำตัวนักเรียน นักศึกษาหรือสถาบัน ก็สามารถรับส่วนลดพิเศษได้เลย! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ก.ค. นี้เท่านั้น!

  1. MacBook Air 13.3 นิ้ว Core i5 1.8GHz Ram 8GB ความจุ 256GB  จากราคาปกติ 42,900 บาท ลดทันที 4,000 บาท เหลือเพียง 38,900 บาท
  2. MacBook Pro 13.3 นิ้ว Core i5 2.3GHz Ram 8GB ความจุ 256GB สี SPACE GRAY ราคาปกติ 54,900 บาท ลดทันที 5,000 บาท เหลือเพียง 49,900 บาท
  3. MacBook Pro 13.3 นิ้ว with Touch Bar Core i5 3.1 GHz Ram 8GB ความจุ 256GB สี SPACE GRAY จากราคาปกติ 65,900 บาท ลดทันที 7,000 บาท เหลือเพียง 58,900 บาท
  4. MacBook Pro 13.3 นิ้ว with Touch Bar Core i5 3.1GHz Ram 8GB ความจุ 256GB สี SILVER จากราคาปกติ 65,900 บาท ลดทันที 7,000 บาท เหลือเพียง 58,900 บาท

U•Store by Comseven สาขาต่างๆ ที่ร่วมรายการ

สาขา Ustore

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew