in , ,

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แถมได้ส่วนลด อัปเดต 2021

Apple ให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมากส่วนตัวผมเองนั้นเครื่อง MacBook Pro ตัวแรกที่ซื้อมาใช้งานและเป็นสินค้า Apple ชิ้นแรกในชีวิตก่อนที่จะก้าวเข้ามาสู่ Apple Ecosystem แบบเต็มขั้นจนถึงวันนี้ก็เริ่มจากการซื้อในราคานักศึกษา(ตอนนั้นเรียนมหาลัยอยู่ปี 3) วันนี้มีหลายคนถามเข้ามา “ถ้าอยากซื้อ iPad MacBook, iMac ในราคานักศึกษาต้องทำไงบ้าง” ทีมงาน iMod มีคำตอบมาให้ ไปติดตามพร้อมกันครับ

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แถมได้ส่วนลด อัปเดต 2021

วิธีซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษา ทำง่ายๆ แค่นี้เอง

การซื้ออุปกรณ์ Apple เพื่อการศึกษาสามารถทำได้หลักๆ ผ่าน 2 ช่องทางคือ

  1. ซื้อตรงกับ Apple  ทำได้ที่หน้าร้านและออนไลน์
  2. ซื้อกับตัวแทนจำหน่าย

มาดูรายละเอียดกัน

1. ซื้อตรงกับ Apple

ทำได้ 2 แบบคือ แบบที่ 1 ซื้อที่หน้าร้าน Apple Store ตอนนี้มี 2 สาขาได้แก่ Apple Central World  และ Apple Iconsiam   เดินไปที่ร้านและทำการเลือกซื้อได้เลย ให้เตรียมหลักฐานเพื่อยืนยันสิทธิ์ เช่น บัตรประจำตัวนักศึกษาที่ยังไม่หมดอายุ เพื่อใช้สิทธิ์ดังกล่าว การชำระเงินทำได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต

แบบที่ 2 สั่งซื้อออนไลน์ จะเหมาะสำหรับทุกคนที่อยู่ทั่วประเทศไทยสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตก็สามารถสั่งซื้อได้โดยผ่านช่างทางนี้

การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาผ่านเว็บไซต์

🔴 เข้าไปที่เว็บ https://apple.com/th-edu/shop

เลือกซื้อสินค้าในหมวดที่ต้องการ เช่น MacBook, MacBook Air, iMac, Mac Pro, Mac mini และ iPad รุ่นที่ต้องการ

ตัวอย่างนี้เราจะซื้อ iPad 10.2 นิ้วรุ่นปี 2020 ที่ราคาเริ่มต้นรุ่น Wi-Fi ความจุ 32GB นั้นจะอยู่ที่ 10,200 บาท (ราคาสำหรับลูกค้าท่ัวไปอยู่ที่ 10,900 บาท ถือว่าประหยัดลงมา 700 บาท)

เลือก iPad (เริ่มต้นที่ 10,200 บาท) จากนั้นระบบจะนำไปยังหน้าสั่งซื้อ

  • เลือกสีที่ต้องการ
  • เลือกความจุ
  • เลือกรุ่นของ iPad ว่าจะเอา Wi-Fi หรือ Wi-Fi + Cellular

จากนั้นก็กดสั่งซื้อตามขั้นตอนปกติได้เลย

กดตามขั้นตอนที่ระบบร้องขอพร้อม สามารถชมวิธีการสั่งซื้อได้ที่คลิปด้านบน

การชำระเงินเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

การชำระเงินนั้นสามารถทำได้ 3 รูปแบบ คือ จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต, ชำระที่เคาร์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ และการโอนผ่านตู้ ATM ทั้งนี้ทีมงานแนะนำว่าถ้าใครไม่มีบัตรเครดิตหรือเดบิตให้ควรเลือกเมนู ATM นี้ เนื่องจากเราสามารถบาร์โค้ดที่ได้มาทำการสแกนด้วยแอปธนาคารบนมือถือได้ซึ่งมีความสะดวกรวดเร็วมากกว่า วิธีการชำระเงินให้ดูที่คลิปด้านบน

 

ส่วนใครที่อยากผ่อนชำระต้องใช้บัตรเครดิตเท่านั้น แต่ต้องเช็คบัครเครดิตที่เราถืออยู่นั้นรองรับ 0% นาน 10 เดือนหรือไม่ เพราะไม่ใช้ทุกบัตรที่จะผ่อนได้แบบ 0% ได้ ให้ดูรายละเอียดเรื่องการผ่อนชำระของแต่ละบัตรได้ที่นี่

การจัดส่งสินค้าและการเคลมเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์

เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินเสร็จเรียบร้อยเราจะได้อีเมลยืนยันการสั่งซื้ออีกทีจากนั้นทาง Apple จะแจ้งว่าสินค้านั้นจะส่งถึงเราเมื่อไหร่(ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสต๊อกสินค้า) โดยจะมีพนักงานขนส่งมาส่งของให้ถึงที่อยู่ตามที่เราแจ้งไว้ครับ

ส่วนการเคลมสินค้านั้นหากภายใน 14 วันเครื่องมีปัญหาสามารถติดต่อกับทาง Apple Support ได้โดยตรงที่เบอร์  001800 656 957 วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่ 09:00 น. ถึง 22:00 น.หรือวันเสาร์และวันอาทิตย์ตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 22:00 น.โปรดเตรียมหมายเลขคำสั่งซื้อของคุณให้พร้อม

ถ้าสินค้ามีปัญหาทาง Apple สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่(ที่ไม่ใช่เครื่องสำหรับเคลม) ให้ได้ทันที(หลังจากรับเรื่องพิจารณาเสร็จ) หากผ่าน 14 วันไปแล้ว ถ้าเครื่องมีปัญหาในช่วงที่ประกันยังเหลือ เราสามารถนำเครื่องนั้นเข้าติดต่อ AASP ในประเทศไทยได้เลยครับ

5. ข้อกำหนดเกี่ยวกับการขาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า Apple สำหรับการศึกษานั้นสามารถอ่านเพิ่มได้ที่นี่ ซึ่งข้อมูลที่ทาง Apple เขียนเอาไว้จะอธิบายไว้อย่างชัดเจนแนะนำให้อ่านข้อมูลเหล่านี้เพิ่มเติมก่อนสั่งซื้อนะครับ จะได้รู้ว่าใครที่สามารถซื้อได้บ้าง? ซื้อได้กี่เครื่องต่อปี ฯลฯ ในนี้จะเขียนเอาไว้ให้ทราบครับ

2. การซื้อ iPad Mac MacBook ราคานักเรียน นักศึกษาที่ UStore

Ustore Store Branch Kmutt
uStore KMUTT ที่มา Comseven

ทางเลือกนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ใกล้ร้านตัวแทนจำหน่าย สามารถเข้าไปซื้อที่ร้าน uStore ได้เลยทั้งนี้ต้องเช็คก่อนนะว่ามีที่ไหนบ้าง ยกตัวอย่างเช่น UStore by Com7 จะมีสาขาตามมหาวิทยาลัยต่าง

หากว่าเราเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือแม้กระทั่งผู้ปกครองของนักศึกษานั้น ไม่ว่าจะจากมหาวิทยาลัยไหนก็สามารถเข้าไปซื้อที่ร้านได้เลยครับ ที่นั่นจะมีพนักงานช่วยให้คำปรึกษาด้วย หากมีข้อสงสัยก็สามารถโทรไปสอบถามที่ทางสาขานั้นๆ ก่อนได้ครับ

นอกจากนี้ยังมี UStore by SPVI, UStore by Copperwired และ UStore by UFiCON ที่คอยให้บริการอีกด้วย

6. สรุป

Apple Macbook For Education

สำหรับการสั่งซื้อสินค้า Apple เพื่อการศึกษานั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครอง ที่จะได้ใช้อุปกรณ์ของ Apple ในการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ตามที่ตนสนใจ โดยช่วยให้ผู้ซื้อประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างมาก (รุ่นที่ราคาแพงก็จะลดมากยิ่งขึ้น) อีกทั้งสามารถหาซื้อได้ทั้งจากหน้าร้าน uStore และผ่านเว็บไซต์ Apple Store Online ในประเทศไทยได้อีกด้วย เพิ่มทางเลือกและความสะดวกให้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

สำหรับนักเรียน นักศึกษาและผู้ปกครองที่กำลังวางแผนจะซื้อ iPad, Mac สำหรับใช้งานอยู่ก็สามารถใช้ช่องทางนี้สำหรับการซื้อสินค้า Apple ได้ ช่วยประหยัดได้มากขึ้นและนำเงินที่เหลือไปซื้ออุปกรณ์อย่างอื่นเช่น Apple Pencil หรือว่าซอฟต์แวร์อย่าง Final Cut Pro X, Motion และ Compressor, Logic Pro X และ MainStage สำหรับงานสร้างสรรค์ที่ก็มีราคาสำหรับนักศึกษาได้อีกเช่นกัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน