in ,

SESAME อุปกรณ์ช่วยคุณ ล็อค/ปลดล็อค ประตูผ่าน Smartphone

saseme smartlock

เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจสำหรับ Sesame (เซ ซา มี) ที่ทำหน้าที่ล็อคและปลดล็อคลูกปิดประตูแบบ Double Lock ที่ติดตั้งทั่วไปตามประตูบ้าน ซึ่ง Sesame จะถูกสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone เพื่อปลดล็อคได้ ดูตัวอย่างการทำงานของ Sesame ได้เลย

ชมลักษณะการทำงานของ Sesame ไปแล้ว ดูฟีเจอร์เต็มที่ทำได้กัน

  • Leave your keys behind: Just lock and unlock your door using the Sesame app on your phone. Better yet, open Sesame with a custom knock on your phone or door. Your keys, reinvented.
  • Share access: Allow guests in no matter where you are. Control who has access and when.
  • Log records: Receive a notification whenever your door opens or closes.
  • Installs in seconds: Simply tape Sesame to your door with a single strip of 3M Command tape (supplied). It fits your lock without removing or swapping anything. No tools required.
  • Fits all deadbolts: Sesame works with just about any deadbolt in the USA / Canada / Australia thanks to five-patented self-adjusting mechanisms.
  • Long battery life: Sesame lasts about 500 days on lithium batteries (supplied), and sends a notification when the batteries are low.

– ลูกกุญแจไม่จำเป็นอีกต่อไป เพียงใช้แอป Sesame บนสมาร์ทโฟนของคุณก็ล็อค/ปลดล็อคกลอนประตูได้อย่างง่ายๆ แล้ว

– แบ่งปันการเข้าถึงได้ หากคุณไม่อยู่บ้านแต่อาจจะมีคนในครอบครัวต้องการเข้าไปในบ้านคุณสามารถกำหนดได้ว่าใครจะสั่งการ Sesame เพื่อปลดล็อคได้ ทั้งนี้สามารถแจ้งเตือนหากมีการพยายามเข้าถึง Sesame โดยไม่ได้รับอนุญาต

– บันทึกการเข้าถึง ทุกครั้งที่มีการล็อค/ปลดล็อค Saseme ระบบจะทำการลงบันทึกเอาไว้ทุกครั้ง

– ติดตั้งง่าย เพียงประกบเข้ากับ Deadlolt ที่มีอยู่แล้วเท่านี้ก็พร้อมใช้งาน

– รองรับกับ Deadbolt หลายๆ รุ่นใน USA/ Canada และ Australia

– แบตเตอรีใช้ได้ยาวนานกว่า 500 วัน ทั้งนี้ Saseme จะแจ้งเตือนหากแบตใกล้จะหมด

เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนียมและบ้านที่ประตูติดตั้งตัวล็อคแบบตาย (Deadbolt) ไม่ต้องถือกุญแจบ้านออกมาอีกแล้ว เพียงมี Saseme + Smartphone แค่เดินเข้าไปใกล้ๆ และอยู่ในระยะการเชื่อมต่อก็สามารถปลดล็อคได้แล้ว

Saseme เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi เข้ากับเครือข่ายในบ้านได้ ด้วยความปลอดภัยในการเข้ารหัสแบบ AES 256-bit ทำให้มั่นใจกว่า Saseme นั้นปลอดภัยจากผู้ที่ไม่หวังดี ทั้งนี้ Sesame มีให้เลือกหลายสีเหมาะกับสีประตูบ้านในแต่ละแบบ ราคาไม่เพียงเริ่มต้นเพียง $99  ประมาณ 3,400 บาท หากต้องการตัวรับ Wireless ด้วยก็จะราวๆ  $139 หรือ 4,750 บาทเท่านั้น

saseme

สนใจสามารถดูข้อมูลของ Sesame เพิ่มเติมได้ที่ Kickstarter เลยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน