in

Jailbreak iOS 4.1 กำลังมารองรับ iPod Touch 4G ด้วย

เมื่อคืนหลายท่านคงจะได้ทดลองเล่น iOS 4.1 กันไปบ้างแล้วนะครับเป็นอย่างไรบ้างถูกใจไหมหละ ส่วนผมเองนั้นขาด HDR บน iPhone 3GS ไปก็ยังแอบน้อยใจอยู่ ไม่รู้ว่าจะกั๊กไปทำไมน้าป๋าจ๊อบเนี่ย เอาเป็นว่าอย่างน้อยมีความหวังแล้วเมื่อ iOS 4.1 ออกมาไม่กี่ ชม. ก็มีทวีตจาก iPhone Hacker นามว่า @Pod2g ได้ทวีตว่าเขาพบช่องโหว่ที่จะเจอ iOS 4.1 ซึ่งนำไปสู่การเจลเบรค iOS 4.1 เร็วๆนี้นั่นเอง

ว่ากันว่าช่องโหว่นี้ถ้าแอปเปิ้ลจะแก้ไขจำเป็นต้องจะ Flash bootrom ใหม่เลยทีเดียว เหมือนว่าต้องแก้ก่อนที่เครื่องจะออกจากโรงงาน เพราะช่องโหว่นี้เป็นของ Bootrom ซึ่งจะต้องแก้ในจุดของฮาร์ดแวร์ ฉะนั้นงานนี้ค่อนข้างที่จะหินกับแอปเปิ้ลไม่น้อยเช่นกัน

iPhone Hacker แบ่งงานออกเป็นดังนี้ครับคือฝั่งของ @Pod2g นั้นจะทำในส่วนเครื่องมือเจลเบรค ส่วน Dev Team นั้นจะทำในส่วนของการปลดล็อคครับ หวังว่าหลังจากนี้ไม่นานเราก็คงจะได้รับข่าวดีกันนะครับ โดยเฉพาะเลยเครื่องล็อคที่หลายคนอัป iOS 4.0.2 และ iOS 4.1 ที่ทำให้เครื่องโทรออกไม่ได้ถึงปัจจุบัน จะบอกให้อย่างเดียวครับว่าต้องรออย่างเดียวนะตอนนี้ อย่าพยายามเดินไปตามร้านเลย ยังไม่มีที่ไหนทำได้หรอกครับ นั่งอ่านที่เว็บนี้แหละทำได้เมื่อไหร่ท่านจะรู้เองครับ

เครื่องมือสำหรับการ Jailbreak iOS 4.1 นี้จะรองรับ iPod Touch 4G ที่เพิ่งจะออกมานี้ด้วยนะครับ และหากมีความคืบหน้าอย่างไรเราจะแจ้งให้ทราบทันทีนะครับ

ปล. อย่าลืม follow ทางเว็บผ่าน Twitter, Facebook1 Email หรือ RSS นะครับ จะได้ทราบข่าวไวกว่าใครๆ

ขอบคุณ BGR

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

16 Comments

  1. เค้าจะทำออกมารองรับ ipod touch gen 3 มั้ยคะ?

  2. I really enjoyed the blog post. It’s always nice when you can not only be informed, but also entertained!

  3. excellent issues altogether, you just gained a new reader. What may you recommend about your publish that you simply made some days in the past? Any positive?

  4. House ishorrible reality facing their taxes to many it has registeredmeager order shopping are better investing in referenced the list of the praise they gave campaign has projected on unexpended piece of ordnance.

  5. Now so that i possess appeared approximately a great deal on this really make a difference together with I maintain finding stuff like VNC (and VNSea) which lets you connection a pc systems with your Wi-fi compatability system, nevertheless every one of those need use something upon that pc per se. Possibly there is some sort of way to access a computer WITHOUT THE NEED OF perhaps even coming in contact with your personal pc?.. With thanks upfront!.

  6. I simply could not go away your website prior to suggesting that I actually enjoyed the standard information an individual supply to your visitors? Is going to be again frequently to investigate cross-check new posts

  7. Others reading your blog and the comments see that you are replying to comments as well. Replying to comments is the key to discussion and you have to lead by example and reply to the comments to encourage others to reply as well .

2 Pings & Trackbacks

  1. Pingback:

  2. Pingback: