in ,

ด่วน – อัปเดตความคืบหน้าการ Jailbreak iOS 4.1

อย่างที่ได้ประกาศให้ทราบแล้วว่าวันพุธที่จะถึงนี้หรือว่าวันที่ 8 กันยายน 2553 แอปเปิ้ลจะทำการปล่อย iOS 4.1 ให้เราได้อัปเดตกัน ซึ่งบอกก่อนนะครับว่าไม่น่าจะใช่เวลากลางดึกวันที่เจ็ดแต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นช่วงดึกๆของวันที่แปดด้วยซ้ำเพราะช่วงนั้นจะเป็นช่วงกลางวันของฝั่งตะวันตกเขานั่นเองครับ ต้องบอกตามตรงว่าผมก็ตื่นเต้นกับการมาของ iOS  4.1 ไม่น้อยเช่นกัน โดยอย่างแรกที่อยากจะรู้เลยคือเรื่องความเร็วว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงมากขนาดไหนแล้วก็การเบรคปลดล็อคจะทำได้หรือไม่ วันนี้มีความคืบหน้ามาให้ทราบครับ

จากการจิดตามผ่านทาง Twitter ของเหล่า iPhone Hacker พบว่า ถ้า iOS 4.1 ออกมาเมื่อไหร่นั้น MuscleNerd บอกว่าทาง @Comex จะทำการทดสอบการเจลเบรคก่อนเลยโดยจะใช้รูรั่วของ Userland แบบเดิมที่ใช้ใน Spirit และ JailbreakMe นั่นเอง โดยได้พูดถึงอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับ “trifecta” อะไรประมาณนั้น ก็สรุปว่าถ้า @Comex ทำไม่ได้ก็จะใช้อีกวิธีหนึ่ง

วิธีที่สองนั้นก็คือการใช้ช่องโหว่ใน Bootrom ซึ่งเคยใช้ใน Blackra1n มานั่นแหละครับ คราวนี้ถ้าใช้ช่องโหว่ตรง Bootrom ก็จะทำให้เครื่องมือสำหรับการเจลเบรค iOS 4.1  นั้นจะเสร็จช้า ดีไม่ดีถ้ากลางๆตุลาคมแล้วยังไม่เสร็จก็คาดว่าจะต้องรอ iOS 4.2 เลยทีเดียว ซึ่งก็นานโขถ้านับจากจุดนี้

ฉะนั้นอย่างที่ได้แจ้งเตือนในบทความก่อนหน้านั้นขอย้ำอีกครั้งว่า

เครื่อง Lock ทั้งหลายให้อยู่ห่างจาก iOS 4.1 ห้ามอัปเดตโดยเด็ดขาด จนกว่าจะได้รับข้อมูลที่ชัดเจนว่าสามารถเจลเบรคปลดล็อคได้แล้ว จึงค่อยลงมือนะครับ อย่ารีบร้อนไม่งั้นเครื่องคุณจะต้องกลายเป็นที่ทับกระดาษราคาแพงเสียเปล่าครับ

หากท่านใดสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็โพสถามด้านล่างได้เลยนะครับยินดีตอบครับ

ขอบคุณ Redmondpie

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

14 Comments

  1. iphone4 4.0.2 เค้าไม่ทำแล้วนิครับ

  2. iphone4 4.0.2 ตอนนี้ทำได้ยัง ว่าจะฝากพ่อซื้อ จาก usa

  3. เครื่อง 0 ฉลิว ชั้ยมั้ยครับ

  4. ผมเห็นว่า iphonemod เป็น web ที่น่าเชื่อถือมาก และให้ความรู้เป็นอย่างดี จึงต้องการสอบถามเรื่องเกี่ยวกับการ Jailbreak IOS 4.1 ว่าสามารถทำได้แล้วหรือไม่ ผมเห็นมีอยู่ใน Youtube แต่ไม่กล้าลองทำตาม เดี๋ยวเจ๊ง ขอบคุณครับ

  5. I discovered your web-site internet site on the internet and check some of your early posts. Keep on the exceptional operate. I recently further encourage RSS feed to my MSN News Reader. Looking for toward reading alot more by you down the line!

  6. Between me and my husband we’ve owned more MP3 players over the years than I can count, including Sansas, iRivers, iPods (classic & touch), the Ibiza Rhapsody, etc. But, the last few years I’ve settled down to one line of players. Why? Because I was happy to discover how well-designed and fun to use the underappreciated (and widely mocked) Zunes are.

  7. Hiya, I am really glad I’ve found this info. Nowadays bloggers publish only about gossips and net and this is actually frustrating. A good site with interesting content, that’s what I need. Thank you for keeping this web site, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Can not find it.

One Ping

  1. Pingback: