in

สรุปข่าวลือ สิ่งที่จะได้เห็นใน iOS 15

7 มิ.ย. งาน WWDC21 ที่จะมีการเปิดตัว iOS และซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ของ​ Apple ซึ่งปกติแล้วข่าวลือของ iOS เวอร์ชันใหม่จะน้อยมาก, iOS 15 ปีนี้จะมีอะไรบ้าง มาดูสรุปข่าวลือกัน

สรุปข่าวลือ สิ่งที่จะได้เห็นใน iOS 15

ปรับรูปแบบการแจ้งเตือน

ข่าวลือระบุว่าผู้ใช้ iPhome, iPad จะสามารถปรับแต่งรูปแบบการแจ้งเตือนให้เหมาะกับสถานการณ์ใช้งานได้ อย่างเช่น หากผู้ใช้กำลังหลับอยู่ การแจ้งเตือนก็จะปิดเสียงเพื่อไม่ให้รบกวนผู้ใช้ เป็นต้น

ผู้ใช้ยังสามารถเลือกรูปแบบการแจ้งเตือนตามรูปแบบต่าง ๆ ได้ เช่น ขับรถ ทำงาน หลับนอน หรือสร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ

How To Enable Do Not Disturb When Sleep Ios 13. 2

นอกจากนั้นข่าวลือระบุว่า ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการตอบกลับอัตโนมัติได้ด้วย โดยตัวเลือกนี้จะอยู่ที่หน้าจอล็อค และ Control Center

iMessage แบบใหม่

ข่าวลือระบุว่า Apple จะปรับปรุง iMessage ใหม่ ให้มีความเป็นแอปสนทนามากขึ้น เพื่อท้าชนกับ WhatsApp แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มอะไรเข้ามาบ้าง

Apple Testing New Feature Imessage App In Ios 14 2

เมื่อปีที่แล้ว Apple ได้ปรับปรุงฟีเจอร์บางอย่างใน iMessage เล็กน้อย อย่างเช่น การจัดกลุ่มข้อความ การอ้างถึงผู้ติดต่อในห้องสนทนา เป็นต้น

ปรับปรุงเรื่องความเป็นส่วนตัว

Apple เพิ่มคุณสมบัติ App Tracking Transparency ใน iOS 14.5 และคาดว่าใน iOS 15 น่าจะมีการปรับปรุงเรื่องความเป็นส่วนตัวเข้าไปอีก

ติดตามเรื่องการบริโภคอาหาร

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Apple จะเพิ่มฟีเจอร์การติดตามข้อมูลการบริโภคอาหารในแอปสุขภาพ แต่ก็ไม่ได้มีข้อมูลโดยละเอียดว่าจะมีฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง

สื่อคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นฟีเจอร์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกข้อมูลการบริโภคอาหารได้ เช่น ข้อมูลโภชนาการ ข้อมูลแคลอรี่ของอาหาร เป็นต้น

ปรับปรุงหน้าจอการใช้งาน

รายงานเผยว่าอาจมีการปรับปรุงหน้าจอการใช้งานของฟีเจอร์บางอย่าง เช่น หน้าจอการตั้งค่าต่าง ๆ ปรับปรุงการแสดงผลบางจุดสำหรับ Dark Mode

ปรับปรุงหน้าจอโฮมของ iPad

รายงานระบุว่า Apple กำลังพัฒนาหน้าจอโฮมสำหรับ iPad ใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถวาง Widget ไว้ได้อิสระเหมือนบน iPhone

ปรับปรุงการช่วยการเข้าถึง

รายงานเผยว่า Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์การช่วยการเข้าถึง (Accessibility) ใหม่ เช่น ฟีเจอร์เสียงพื้นหลัง เช่น เสียงฝนตก เสียงทะเล เพื่อช่วยให้ผู้ใช้หลับสบายมากขึ้น

Apple ได้เปิดตัว AssistiveTouch สำหรับ Apple Watch ด้วย ให้ผู้ใช้สามารถสั่งการ Apple Watch ได้โดยไม่ต้องแตะสัมผัสตัวเครื่อง เช่น กำมือเพื่อรับสาย ไถนิ้วมือเพื่อเลื่อน Cusur ใน Apple Watch ได้ เป็นต้น

นอกจากนั้นรายงานยังเผยว่า Apple กำลังพัฒนาฟีเจอร์การติดตามการมองใน iPad, ปรับปรุง Memoji เพิ่มเติม และเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ช่วยฟัง MFi ด้วย

ฟีเจอร์อื่น ๆ

Joanna Stern จาก Wall Street เผยว่า Apple จะเปิดตัว Safari, iMessage, Maps, แอปสุขภาพรุ่นปรับปรุงในงาน WWDC นี้ด้วย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่ามีฟีเจอร์อะไรใหม่บ้าง

WWDC21

งาน WWDC21 จัดขึ้นในคืนวันที่ 7 มิ.ย. นี้ หรือ วันที่ 8 มิ.ย. เวลาเที่ยงคืนประเทศไทย (คืนวันที่ 7 ย่างเข้าเช้าวันที่ 8 )

🔴 ทีมงาน iMoD จะถ่ายทอดสดพร้อมบรรยายไทยในวันงานเช่นกัน เริ่มเวลาประมาณ 23.30 น. เป็นต้นไป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy