, , ,

ภาพแนวคิด iOS 13 ปรับการจัดวาง แชร์การใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้มากขึ้นและเพิ่มความปลอดภัย


Ios 13 Leo Vallet Concept 2019

Apple เปิดตัว iOS ใหม่ในทุกๆ ปี และในปีนี้ก็เป็นคิวของ iOS 13 ซึ่งอาจจะเปิดตัวประมาณกลางปีนี้ ก่อนเปิดตัวก็มีนักออกแบบมากมายที่ทำภาพแนวคิด iOS 13 ขึ้นมาตามความคิดของตน และวันนี้เราจะมาชมภาพแนวคิด iOS 13 ของนักออกแบบ Leo Vallet

ภาพแนวคิด iOS 13 ปรับการจัดวาง แชร์การใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้มากขึ้นและเพิ่มความปลอดภัย

Leo Vallet ได้แชร์แนวคิด iOS 13 ในที่น่าสนใจมาพร้อมกับเน้นหัวข้อ “เนื้อหาสามารถแชร์และจัดการได้ง่าย”

อย่างแรกไอคอนของการเพิ่มลดเสียงถูกออกแบบใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งด้านข้างตรงกับปุ่มเพิ่มลดเสียงจริง ปรับจากเดิมที่แสดงตรงกลางหน้าจอ เพื่อให้การแสดงผลดูเรียบง่ายและสะอาดตามากขึ้น

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 1

ส่วน Control Center ถูกปรับใหม่ โดย Leo Vallet ได้รวมหน้า Multitask มาไว้ด้านบนหน้า Control Center เพื่อให้การเข้าถึงทำได้ง่ายโดยการลากลงมาจากมุมบนขวาเพียงครั้งเดียว

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 8

รองรับ Dark Mode เพื่อเพิ่มการประหยัดพลังงานให้กับหน้าจอ OLED ของ iPhone X, XS, XS Max หรือ iPhone รุ่นต่อไปในอนาคต

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 2

ในด้านการแชร์กับอุปกรณ์อื่น Leo มีแนวคิดให้ iPad สามารถเชื่อมต่อกับ Magic Mouse และ Magic Keyboard ได้ โดยการเชื่อมต่อทำรูปแบบเดียวกับการเชื่อมต่อ AirPods

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 5

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 4

สำหรับนักพัฒนา 3rd Party ที่ต้องเขียนเขียน XCode บน Mac เขาก็ทำแนวคิดการเชื่อมต่อระหว่าง Mac กับ iPad แบบ Native ให้สามารถทำงานร่วมกันได้ เช่น เขียนโค้ดบน Mac แต่สามารถรันหรือคอมไพล์บนอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง iPad หรือ iPhone ได้เลย

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 7

รวมถึงแนวคิดการเชื่อมต่อ iPhone กับอุปกรณ์ที่มีหน้าจออื่นๆ เช่น Mac, iPad หรือ Apple TV เพื่อควบคุมการนำเสนอ Keynote หรือไฟล์ Presentation

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 9

ในด้านความปลอดภัย โหมดสูญหายสำหรับ Find My iPhone เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เมื่อมีคนขโมย iPhone ของเราไปและมีการแจ้งเป็นโหมดสูญหาย ขโมยจะได้รับข้อความแจ้งเตือนบนหน้าจอ ไม่สามารถปิดเครื่องได้ รวมถึงการเปลี่ยนซิมการ์ดก็ไม่มีผลใดๆ

Ios 13 Leo Vallet Concept 2019 6

การล็อคเครื่องจะทำผ่านระบบเครือข่าย eSIM การปลดล็อคโหมดสูญหายได้ต้องใส่รหัสผ่านปลดล็อคเครื่องหรือทำการ Face ID เท่านั้น

และนี่ก็เป็นภาพแนวคิดของ iOS 13 ที่นักออกแบบ Leo Vallet ได้สร้างขึ้นมาตามจินตนาการที่อยากให้เป็น ไม่ใช่การออกแบบจาก Apple แต่อย่างใด สำหรับปีนี้ iOS 13 จะมีอะไรใหม่และมีอะไรให้น่าตื่นเต้นบ้าง รอติดตามกันประมาณกลางปีนี้นะคะ

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University