, , ,

ภาพแนวคิด iOS 13 มาพร้อมกับ Dark Mode ปรับปรุงแอปใหม่และการทำงานร่วมกันระหว่าง iPad กับ Mac


Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad Cover

Álvaro Pabesio นักออกแบบได้นำเสนอภาพแนวคิดของ iOS 13 ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Keynote WWDC 2019 วันที่ 4 มิถุนายนนี้ เราไปชมกันเลยว่าจะมีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้าง

ภาพแนวคิด iOS 13 มาพร้อมกับ Dark Mode ปรับปรุงแอปใหม่และการทำงานร่วมกันระหว่าง iPad กับ Mac

ภาพแนวคิดนี้นำเสนอการทำงานของ iOS 13 บน iPad ด้วยคุณสมบัติที่คล้ายกับการจัดวางแอปพลิชันบน Mac โดยมีส่วนการแสดงผลแอปที่ใช้งานล่าสุดแสดงแบบแนวตั้งเหมือนกับใน macOS รวมถึงส่วนการแจ้งเตือนและ Control Center ก็ได้รับการออกแบบใหม่

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 2Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 11

แอปไฟล์ (Files) มีการจัดกลุ่มโฟลเดอร์ แท็ก บริการพื้นที่เก็บข้อมูลจากแอปอื่นๆ และไดรฟ์อื่นที่เชื่อมต่อ ในส่วนของแถบด้านซ้าย และมีตัวเลือกสำหรับการเลือกประเภทการแสดงผลไฟล์และการค้นหาด้านบน สร้างประสบการณ์ในการใช้งานแอปไฟล์ได้ดียิ่งขึ้น

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 3

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า iPad จะทำงานร่วมกับ macOS 10.15 เพื่อทำการเชื่อมต่อเป็นจอเสริม Álvaro Pabesio จึงได้เพิ่มแนวคิดการเชื่อมต่อกับ Mac เพื่อให้ iPad เป็นอุปกรณ์คล้ายๆ กับแผ่นรองวาด แล้วให้แสดงผลการวาดทั้งบน iPad และ Mac

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 4

ในแนวคิดนี้ ยังได้เพิ่มคุณสมบัติการเปิดแอป iPhone บน iPad ให้แสดงเป็นหน้าต่างเล็กๆ เพื่อการทำงานแบบ Multitask ที่สมบูรณ์มากขึ้น

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 5

การเชื่อมต่อบลูทูธง่ายขึ้น โดยปรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทั้งหมดให้เหมือนกับ AirPods เมื่ออุปกรณ์อยู่ใกล้กัน ก็สามารถแตะแถบอุปกรณ์เสริมที่แสดงขึ้นมาบน iPad เพื่อเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มคุณสมบัติการลงชื่อเข้าใช้ Apple ID ได้หลายบัญชีบนอุปกรณ์เดียว สามารถแตะสลับบัญชีได้อย่างรวดด้วยการกดปุ่ม Power ค้างไว้ แล้วสแกนใบหน้าเจ้าของบัญชีนั้นได้เลย

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 6

สำหรับ iOS 13 บน iPhone นั้น ได้มีการปรับปรุงการแสดงผลและแอปมากมาย โดยหน้าวิดเจ็ตใหม่ และย้ายการจัดวางส่วนของเพิ่มลดเสียงให้อยู่ตรงกับตำแหน่งของปุ่มจริง

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 13

แอปเตือนความจำใหม่ มีการจัดกลุ่มเตือนความจำตามสถานะที่ดูง่ายมากขึ้น มีไอคอนแสดงความคืบหน้า และจัดหมวดหมู่ของเดือนความจำได้

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 8

แอปเมลปรับการแสดงผลใหม่ ทำงานร่วมกับ Siri ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย Siri สามารถตรวจจับไฟล์แนวในอีเมลแล้วแสดงปุ่มสำหรับการทำงานต่อ และยังมีส่วนการเซ็นลายเซ็นดิจิตอลภายในอีเมลได้อีกด้วย

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 9

และสุดท้ายคุณสมบัติที่น่าจะขาดไปไม่ได้ใน iOS 13 กับ Dark Mode ที่สามารถเปิดได้ใน Control Center หรือปรับเปลี่ยนเป็น Dark Mode อัตโนมัติ เมื่อถึงเวลากลางคืน ช่วยถนอมสายตาและประหยัดแบตเตอรี่ในหน้าจอ OLED

Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 14Ios 13 Concept By Alvaro Pabesio Iphone Ipad 10

และนี่ก็เป็นภาพแนวคิดของ iOS 13 ที่ถูกออกแบบให้ใกล้เคียงกับข่าวลือที่ผ่านมาร่วมกับการจินตนาการของนักออกแบบที่มีแนวคิดอยากจะให้ iOS 13 ทำงานบน iPhone และ iPad ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

ส่วน iOS 13 จาก Apple ตัวจริงจะเป็นอย่างไรนั้น ก็คงจะต้องรอลุ้นในงาน WWDC 2019 ในเที่ยงคืนวันที่ 3มิถุนายน ย่างเข้าเช้าวันที่ 4 มิถุนายนนี้

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University