Reserve Geneous Grove Apple Iconsiam Cover
in ,

วิธีจองคิวล็อกเวลาเพื่อติดต่อหรือเคลม iPhone iPad Mac ที่ Apple (Store) Iconsiam

การจะเข้าไปรับบริการด้านการช่วยเหลือที่ Apple Iconsiam นั้นถ้าหากคิวว่างสามารถเดินเข้าไปขอใช้บริการได้เลยในโซนของ Genius Grove ที่อยู่ด้านหลังจอขนาดใหญ่ แต่เพื่อความชัวร์ว่าจะได้คิวและเวลาที่แน่นอนทีมงานแนะนำว่าให้จองคิวเอาไว้ก่อน ทำได้ง่ายๆ ผ่านแอป Apple Support ตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีจองคิวล็อกเวลาเพื่อติดต่อหรือเคลม iPhone iPad Mac ที่ Apple (Store) Iconsiam

Apple Iconsiam 1200329
พื้นที่ให้บริการของ Genius Grove ที่ Apple Iconsiam

ยกตัวอย่างกรณีนี้เครื่อง iPhone XS Max ของผมเกิดอาการปุ่มกดไม่ตอบสนองและต้องการเข้าไปขอใช้บริการกับ Apple Genius Grove (ช่ือเดิม Geneous Bar) โดยจะระบุวันและเวลาที่ผมสะดวกก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการ

สิ่งที่ต้องมีคือ

  • Apple ID
  • แอป Apple Support ดาวน์โหลดได้ฟรีที่ App Store

ขั้นตอนคือ

เปิดแอป Apple Support แล้วล็อคอินด้วย Apple ID ของเรา จากนั้นกด Get Started

Reserve Geneous Grove Apple Iconsiam 01

อนุญาตให้แอปเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้ง จากนั้นหน้าถัดมาจะเห็นอุปกรณ์ที่ผูกกับบัญชี Apple ID ของเรา (ถ้าเครื่องที่เราจะใช้บริการยังไม่ขึ้นในที่นี่แนะนำให้ล็อคอิน iCloud ของเครื่องนั้นด้วยบัญชีของเรา) จากตัวอย่างนี้ผมเลือกที่ iPhone XS Max

Reserve Geneous Grove Apple Iconsiam 02

เลือกหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับอาการที่พบ ตัวอย่างนี้เลือกไปที่ Repairs & Physical Damage > แล้วตามด้วยอาการปุ่มกดไม่ติดคือ Buttons not working 

Reserve Geneous Grove Apple Iconsiam 03

ในทางเลือกสำหรับการขอใช้บริการนั้นมีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการแชท, การให้พนักงานโทรกลับเพื่อแก้ไขเบื้องต้นก่อน หรือสุดท้ายคือการนำเข้าไปศูนย์บริการ ทั้งนี้ให้เลือก Bring in for Repair เพื่อที่จะนำเครื่องนั้นเข้าศูนย์ และเราตั้งใจว่าจะไปที่ Apple Iconsiam ก็ให้เลือกที่นั่นได้เลย

Reserve Geneous Grove Apple Iconsiam 04

ต่อมาก็เลือกวันที่และเวลาที่สะดวกได้ตามต้องการเพื่อจองคิว เมื่อเลือกได้แล้วจะเข้าสู่หน้ายืนยันข้อมูลอีกครั้ง เมื่อเช็คทุกอย่างลงตัวแล้วให้กดที่ Reserve เป็นอันเสร็จพิธี

Reserve Geneous Grove Apple Iconsiam 05

สุดท้ายคุณจะได้อีเมลจากทาง Apple เพื่อยืนยันการจองคิวเพื่อเข้ารับบริการ ที่เหลือก็เพียงเดินทางไปที่ Apple Iconsiam แล้วก็แจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าของคิว Genius Grove เอาไว้ เท่านี้คุณก็จะสามารถเข้ารับบริการที่ Apple Store ได้แล้วครับ

เวลาเปิดทำการ สถานที่ตั้งและการเดินทางมายัง Apple Iconsiam

Apple Iconsiam Address

Apple Iconsiam มีพนักกงานมากกว่า 100 คนไว้คอยให้บริการลูกค้า มีทั้งพนักงานไทยและต่างชาติที่พูดภาษาต่างกันรวมทั้งสิ้น 10 ภาษา ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการก็มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถสื่อสารกับพนักงานใน Apple Iconsiam ได้อย่างไร้ปัญหา

Apple Iconsiam ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกับโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ 

  • โดยปกติจะเปิดให้บริการทุกวัน (จันทร์ – อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. และจะมีบางวันที่ปิดเร็วกว่าปกติ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • สำหรับผู้ที่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนบุคคล สามารถจอดรถได้ภายในอาคาร Iconsiam
  • หากต้องการมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ให้ลงที่สถานีสะพานตากสิน (ทางออก 2) และต่อเรือที่ท่าสาทร หรือลงที่สถานีกรุงธนบุรี (ทางออก 4) และขึ้นรถบัสรับส่งฟรีของ Iconsiam
  • ทางน้ำ : Iconsiam มีบริการเรือรับส่งฟรีจากท่าสาทร, อาคารกสท. โทรคมนาคม, ท่าสี่พระยา และท่าราชวงศ์
  • รถโดยสารประจำทาง สามารถขึ้นสาย 3, 6, 84, 88, 89, 111, 149, 167 และ 177 ซึ่งมีป้ายจอดอยู่ใกล้ๆ Iconsiam
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน