Claim Aripods At Apple Iconsiam Cover
in

แชร์ประสบการณ์การเคลม AirPods ที่ Apple Iconsiam เช็คเสร็จรับของทันที เจ้าหน้าที่บริการดีมาก

AirPods หูฟังไร้สาย Apple ที่ผมชื่นชอบและใช้งานตลอดเรียกว่าต้องพกติดตัวไปด้วยเมื่อยามออกไปนอกบ้าน ด้วยความที่มันสะดวกสบายใช้งานเชื่อมต่อง่าย เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้ยินเสียงชัดเจน ไม่ต้องพกสายหูฟังให้ลำบากแถมแบตเตอรี่ก็ยาวนานอยู่ได้ทั้งวัน  ด้วยความที่ใช้เยอะก็อาจะเจอปัญหาบ้าง รอบนี้ไมค์เกิดมีปัญหาเลยมาเคลมที่ Apple Iconsiam ครับ จะเป็นยังไงนั้น ไปดูพร้อมกันเลย

แชร์ประสบการณ์การเคลม AirPods ที่ Apple Iconsiam เช็คเสร็จรับของทันที เจ้าหน้าที่บริการดีมาก

นี่ถือว่าเป็นการมาใช้บริการ Apple Genious Grove ที่ Apple Iconsiam เป็นครั้งแรก อุปกรณ์ที่ทีปัญหาคือ AirPods ซึ่งพบว่าไมค์ด้านขวาได้ยินเสียงไม่ค่อยชัดเจนเมื่อเทียบกับหูฟังอีกข้าง จึงนำมาติดต่อเพื่อเคลมสินค้าเพราะว่ายังมีประกันอยู่

สิ่งที่ต้องทำก่อนเข้ามาเคลม

  1. จองคิวเพื่อเลือกวันและเวลาที่ต้องการ 
  2. นำอุปกรณ์ที่มีปัญหาเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ ถ้าหากเป็น iPhone, iPad หรือ Mac ควรจะสำรองข้อมูลให้เรียบร้อยก่อน

การเข้ารับบริการ

Apple Store Appointment

เมื่อใกล้ถึงเวลานัดหมายซึ่งเราจะได้รับอีเมลยืนยันหลังจากการจองคิว ให้เราเดินเข้าไปที่ Apple Iconsiam แล้วเดินไปหลังจอทีวีใหญ่ จะพบโซนให้บริการซึ่งเป็นโต๊ะเรียงกันอยู่ แล้วจะมีพนักงานคนแรก(คนรันคิว) มาเช็คคิวที่เราจองมาว่าถูกต้องตามเวลาหรือไม่ แล้วจะส่งต่อให้พนักงานอีกคนที่จะให้ความช่วยเหลือ ซึ่งคนที่สองจะพาเราไปนั่งที่โต๊ะแล้วเริ่มขั้นตอนการสอบถามอาการและเช็ค Serial ของเครื่องที่มีปัญหา

Claim Aripods At Apple Iconsiam 9163

การไปเคลม AirPods รอบนี้ไม่ได้นำกล่องหรือใบเสร็จไปแต่อย่างใด ในระบบจะตรวจสอบได้จาก Serial  เครื่องอยู่แล้ว ส่วนความผิดปกติสำหรับ AirPods ชุดนี้ที่มีปัญหาทางผมได้แก้ไขเบื้องต้นไปแล้ว เช่น การลบอุปกรณ์ออกแล้วเชื่อมต่อใหม่, การรีเซตการตั้งค่าทั้งหมดแล้วค่อยเชื่อมต่อ AirPods กับ iPhone XS Max อีกครั้ง ก็ยังพบว่าอาการเดิมนั้นยังอยู่ (อันนี้ไม่ต้องกังวลนะถ้าใครทำไม่เป็นเดี๋ยวพนักงานจะแนะนำเอง)

Claim Aripods At Apple Iconsiam 9123

ในระหว่างนี้พนักงานจะบันทึกข้อมูลระหว่างการทดสอบกับอุปกรณ์เพื่อยืนยันว่าเสียจริงหรือไม่  โดยระหว่างการสนทนานั้นพนักงานให้คำแนะนำเราดีมาก ไม่แสดงท่าทีดูถูกหรือว่าจับผิดเราแต่อย่างใด เมื่อเราและพนังงานช่วยกันเช็คจนสุดท้ายก็หาข้อสรุปได้ว่าอุปกรณ์นั้นเกิดปัญหาจริงๆ ก็ส่งเรื่องเคลมไปหลังบ้านทันที

รอไม่เกิน 5 นาทีพนักงานคนที่สามก็นำ AirPods ด้านขวาชุดใหม่ก็ถูกนำมาส่งถึงโต๊ะที่เรานั่งอยู่และทำการสลับให้ทันที จากนั้นผมก็ลองเชื่อมต่อ AirPods ใหม่และทดสอบใช้งานโดยการโทรออกและสลับใช้ทีละข้าง พบว่าปัญหานั้นถูกแก้ไขเรียบร้อย 

Claim Aripods At Apple Iconsiam 9129สุดท้ายพนักงานจะกรอกข้อมูลชื่อ อีเมล และเบอร์เพื่อส่งเอกสารหลักฐานในการเคลมครั้งนี้พร้อมพิมพ์เอกสารสรุปให้ว่ามีค่าใช้จ่ายหรือไม่เท่าไหร่ ในเคสผมคือ เคลมฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่มแต่อย่างใดและได้อุปกรณ์ชุดใหม่ดังกล่าวกลับไปใช้งานได้อย่างต่อเนื่องทันที

สรุป

Claim Aripods At Apple Iconsiam 9117

สำหรับความประทับใจในการเคลมสินค้าที่ Apple Iconsiam ครั้งนี้คือ ทำได้รวดเร็ว เป็นระบบ ใช้เวลาไม่นาน ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด พนักงานดูแลดีพยายามเข้าใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและหาวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการช่วยเหลือเรา ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ครับ 

สำหรับใครที่พบปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Apple สามารถเข้ามารับบริการเช่นเดียวกันนี้ได้ที่ Apple Iconsiam แนะนำมห้มาพิสูจน์ด้วยตนเองแล้วคุณถึงจะบอกได้ว่าสิ่งที่ผมถ่ายทอดออกมานั้นเป็นจริงหรือไม่…

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน