Apple Event March 2018 Expect Cover
in , , , , , , , , , , , ,

สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นใน Apple Event วันที่ 27 มี.ค. 2018

Apple เตรียมจัดงาน Creative Education วันที่ 27 มี.ค. 2018 นี้มาชมสรุปสิ่งที่คาดหวังกันว่าเราจะเห็นอะไรเปิดตัว เปิดขายกันบ้างในวันดังกล่าว

Apple Event มี.ค. 2018 : Creative Education

Apple Event March 2018

Apple ได้ร่อนบัตรเชิญและประกาศจัดงาน Creative New Ideas for Teachers and Students ที่จะจัดขึ้นวันที่ 27 มี.ค. 2018 ที่ Lane Tech College Prep High School ใน Chicago โดยสิ่งที่คาดว่าเราจะได้เห็นกันในวันงาน มีดังนี้

iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ สำหรับการศึกษา

เมื่อปีที่แล้ว (2017) Apple ได้เปิดขาย iPad Gen 5 รุ่นจอ 9.7 นิ้วราคาย่อมเยา ซึ่งเป็นราคาที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้ iPad และเพื่อการศึกษา โดยในปี 2018 นีก็มีข่าวลือว่า Apple จะทำการอัปเกรดรุ่นใหม่เช่นกัน

Apple Pencil

สำหรับ iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ปี 2018 นั้นมีข่าวลือว่าจะเป็น iPad รุ่นราคาย่อมเยาสำหรับการศึกษาโดยเฉพาะ นอกจากจะมีการปรับสเปกภายในให้ดีขึ้นแล้ว คาดว่ารุ่นใหม่นี้จะรองรับการทำงานกับ Apple Pencil ได้อีกด้วย โดยยังจะเปิดขายในราคาย่อมเยาประมาณ 259 ดอลลาร์

Apple Pencil รุ่นใหม่

ถึงแม้ไม่มีข่าวลือมากนักแต่ภาพบัตรเชิญ Creative New Ideas for Teachers and Students ที่เป็นลายเส้นรูปโลโก้ Apple ก็ทำให้สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่าเราอาจเห็น Apple Pencil รุ่นใหม่ที่เปิดขายพร้อมกับ iPad 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ที่ทำงานร่วมกับ Apple Pencil ได้

คาดว่าหาก Apple เปิดขาย Apple Pencil รุ่นใหม่จริงอาจเป็นรุ่นราคาย่อมเยาใช้กับ iPad 9.7 นิ้วราคาย่อมเยา และถ้าหาก iPad รุ่นนี้รองรับ Smart Keyboard ด้วยก็เป็นไปได้เหมือนกันที่เราจะได้เห็นอุปกรณ์เสริม 2 ตัวนี้เปิดขายด้วย

MacBook 13 นิ้ว สำหรับการศึกษา

ก่อนหน้านี้มีรายงานมาตลอดว่า Apple อาจเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่ราคาไม่ถึง 1,000 ดอลลาร์ โดยอาจเป็น MacBook จอ Retina 13 นิ้วรุ่นใหม่ที่จะมาแทน MacBook Air รุ่นเดิมหรือไม่ก็เป็นหน้าจอขนาดใหม่ในสินค้ากลุ่ม MacBook 12 นิ้วที่มีอยู่

Macbook 12

อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า Apple อาจเลื่อนวันเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ไปช่วงกลางปี 2018 เนื่องจากสินค้ายังไม่พร้อม ซึ่งต้องรอดูว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวในงานมี.ค. นี้หรือไม่

iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X สีแดง PRODUCT (RED)

จากความสำเร็จในการเปิดขาย iPhone สีแดงรุ่นพิเศษในปี 2017 ที่ผ่านมาทำให้ปี 2018 นี้มีโอกาสเหมือนกันที่เราจะได้เห็น iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X สีแดง PRODUCT (RED)

Iphone 2018 Product Red Concept 2

หาก Apple เปิดขาย iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X สีแดง PRODUCT (RED) ก็จะเป็นการเพิ่มสีใหม่ให้ iPhone 8 / 8 Plus จากเดิม 3 สีเป็น 4 สี และ iPhone X จาก 2 สี เป็น 3 สี และด้วยตัวเครื่องที่เป็นวัสดุกระจกก็ทำให้น่าติดตามมากว่าสีแดงที่ออกมาจะเป็นอย่างไร

iPhone X สีใหม่ (Blush Gold)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Apple อาจเปิดขาย iPhone X สีใหม่เพื่อกู้ยอดขายที่หายไป โดยสีใหม่นี้คาดว่าเป็นสีทอง Gold หรือสีทอง Blush Gold ที่มีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องว่าจะเป็นสีใหม่ของ iPhone X

Iphone X Blush Gold

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา Apple เปิดขาย iPhone X เพียง 2 สี คือ Silver, Space Grey โดยนักวิเคราะห์มองว่า Apple วางกลยุทธิ์การเปิดขาย iPhone X สีใหม่ภายหลังมากกว่าเหตุผลที่บอกว่าสีทองผลิตยาก

อย่างไรก็ตามข่าวลือก่อนหน้านี้เผยว่าเราอาจได้เห็น iPhone X สีใหม่ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2018 เลยทีเดียว หาก iPhone X เพิ่มสีใหม่อีกหนึ่งสี ก็จะมีทั้งหมด 4 สี เมื่อรวมกับสีแดง PRODUCT (RED) เข้าไปด้วย

iPhone SE 2

เราได้เห็นข่าวลือ iPhone SE 2 กันบ่อยมากในช่วงก่อนหน้านี้ บ้างก็ว่า Apple จะเปิดขาย iPhone SE 2 ที่มาพร้อมกับ Face ID และการออกแบบตัวเครื่องคล้าย iPhone X บ้างก็ว่า iPhone SE 2 จะเป็นรุ่นที่ปรับสเปกภายในเป็นหลักและรองรับชาร์จไร้สายเท่านั้น

Iphone Se 2 By Martin Hajek

อย่างไรก็ตามก็มีรายงานเผยออกมาว่าเราอาจจะยังไม่เห็น iPhone SE 2 ก่อนงาน WWDC 18 แต่ก็ยังมีโอกาสเหมือนกันที่เราจะได้เห็น iPhone SE 2 รุ่นปรับสเปกใน มี.ค. 2018 นี้เนื่องจากช่วงนี้ของปีที่แล้ว Apple ได้เปิดขาย iPhone SE รุ่นปรับความจุใหม่นั่นเอง

AirPower และกล่องหูฟัง AirPods รองรับชาร์จไร้สาย

Apple เปิดตัวแผ่นชาร์จ AirPower ตั้งแต่งานเปิดตัว iPhone X เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาและมีข่าวลือว่าจะเปิดขายอุปกรณ์เสริมดังกล่าวช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2018 นี้ โดยในการนำเสนอฟีเจอร์ของ AirPower นั้นมีการเผยถึงกล่องชาร์จหูฟัง AirPods ที่รองรับชาร์จไร้สายได้อีกด้วย

Airpower

สำหรับแผ่นชาร์จ AirPower นั้นสามารถรองรับการชาร์จ iPhone 8 หรือ iPhone X, Apple Watch Series 3 และหูฟัง AirPods ได้ 3 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน โดยคาดว่าราคาเปิดขายแผ่นชาร์จ AirPower นั้นจะอยู่ราคาประมาณ 199 ดอลลาร์ ส่วนกล่องหูฟัง AirPods ราคาประมาณ 69 ดอลลาร์ ซึ่งอาจจะขายแยกเป็นเฉพาะกล่องก็เป็นได้

สาย Apple Watch สีสันสดใส ต้อนรับช่วงฤดูใบไม้ผลิ

Apple ประกาศผ่าน Newsroom ว่าจะเปิดขายสาย Apple Watch สีสันสดใส ต้อนรับช่วงฤดูใบไม้ผลิในช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2018 นี้ ดังนั้นเป็นไปได้เหมือนกันที่ Apple จะเปิดขายสาย Apple Watch รุ่นใหม่ในวันงานด้วย

New Apple Watch Bands Spring

จากข้อมูลก่อนหน้าเผยว่า นอกจากสาย Apple Watch รุ่นใหม่สีใหม่แล้ว Apple ก็มักจะเปิดขายเคส iPhone, iPad รุ่นใหม่สีใหม่ด้วยเช่นกัน ต้องติดตามกันต่อไป

iOS 11.3

Apple เผยว่าจะปล่อยอัปเดต iOS 11.3 สำหรับบุคคลทั่วไปในช่วงเดือน ก.พ. – มี.ค. 2018 นี้ โดยใน iOS 11.3 จะมาพร้อมฟีเจอร์สำคัญอย่าง แบตเตอรี่และประสิทธิภาพ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบสภาพการใช้งานแบตเตอรี่และเลือกปิดฟังก์ชันจำกัดประสิทธิภาพในกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้

Ios 11 3 Public Comming Soon

นอกจากนั้นใน iOS 11.3 มีรายงานว่าจะมาพร้อมกับ ClassKit Framework รุ่นใหม่ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอปสำหรับการศึกษาได้ง่ายขึ้น ดังนั้นจึงเป็นไปได้เหมือนกันที่ Apple จะปล่อยอัปเดต iOS 11.3 ในวันงานนี้ด้วย

ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ต้องติดตามกันในวันที่ 27 มี.ค. 2018 นี้ว่าเราจะเห็นอะไรใหม่บ้าง โดย Apple เองยืนยันแล้วว่าจะไม่มีการถ่ายทอดสดงานให้ชมกัน แต่ทีมงาน iPhonemod จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ติดตามความคืบหน้างาน Apple Event มี.ค. 2018 ได้ที่ Liveblog เว็บไซต์ iphonemod.net และ facebook.com/iPhonemod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy