in

8 คำแนะนำในการเล่น Pokémon GO ให้สนุกและปลอดภัย ควรทำอย่างไรบ้าง

อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของสุดยอดเกม Pokémon GO กันไปอย่างแน่นอน เอาหละเพื่อให้การเล่นเกมนั้นเป็นไปอย่างสร้างสรรค์สนุกสนานและปลอดภัยวันนี้มีคำแนะนำสำหรับผู้เล่นหรือ Pokémon Trianer ทั้งหลายให้ได้ทราบกันครับ

8 thing to do when play pokemon go

8 คำแนะนำในการเล่น Pokémon GO ให้สนุกและปลอดภัย ควรทำอย่างไรบ้าง

ก่อนหน้านี้เคยเขียนเรื่อง “10 มารยาทที่ควรมี” สำหรับผู้เล่น Pokémon GO ให้ได้อ่านกันไปแล้ววันนี้ขอนำข้อมูลมาบอกเสริมเพิ่มให้ก็แล้วกันนะครับ ผู้เล่นอ่านแล้วก็ควรปฏิบัติตามหรือผู้ปกครองที่เห็นเด็กๆ เล่นก็จะได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปบอกน้องๆ ได้ครับ

1. ไม่ควรเล่น Pokémon GO ถ้าหาก…

คุณกำลัง ขับขี่ยานพาหนะใดๆ ขณะเดิน หรือการทำกิจกรรมใดๆ ก็ตามที่ใช้สมาธิสูง เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้เล่นหรือคนอื่นๆ รอบข้างได้ แถมการเล่นขณะขับยานพาหนะนอกจากเสี่ยงต่ออุบัติเหตุแล้วแถมผิดกฎหมายด้วย

2. อย่าเข้าไปหาโปเกมอนในที่อันตราย

ความปลอดภัยต้องมาก่อน เพราะโปเกมอนทุกตัวมีโอกาสโผล่มาใหม่ในที่อื่นและเวลาอื่นๆ ได้เสมอ นอกจากนี้ยังรวมถึงควรประเมินถึงความเหมาะสมในการจับโปเกมอนตามสถานที่สำคัญๆ เช่น สถานที่สำคัญทางศาสนา สถานที่ราชการ โรงพยาบาล หรือสถานที่อื่นๆ ที่ต้องการความสงบเรียบร้อยและให้เกียรติต่อธรรมเนียมปฏิบัติของสถานที่นั้นๆ

3. อย่าลืมพกร่ม ใส่หมวก แว่นตากันแดดและครีมกันแดด ไปด้วยทุกครั้ง

ในยามที่ต้องไปตามหาโปเกมอนช่วงกลางวัน ปกป้องร่างกายและสายตาของเราจากแสงแดดไว้ก่อน เล่นทั้งทีได้ทั้งความสนุกและถนอมสุขภาพไปด้วยยิ่งดีใหญ่

4. หาเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจแล้วเล่น Pokémon GO ไปด้วยกัน

อย่าหลงเชื่อคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เพียงเพราะการเป็น Pokémon Trainer เหมือนกัน เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

5. ไม่ควรใช้โปรแกรมช่วยเล่น

โปรแกรมหรือแอพฯ ที่มีการแสดงข้อมูลพิกัดการจับโปเกมอนอย่างละเอียด เพราะแอพฯ ลักษณะดังกล่าวอาจมีการบังคับให้ผู้ใช้ล็อกอินโดยใช้ Account ส่วนตัวต่างๆ ของเรา (เช่น Facebook Account, Google Account เป็นต้น) ซึ่งมีโอกาสที่จะโดนมิจฉาชีพฉกฉวยข้อมูลทางดิจิตอลไปสร้างความเดือดร้อนได้

6. พก Power Bank ติดไว้ในกระเป๋าเสมอ

ไม่ใช่เพื่อความสนุกอย่างต่อเนื่องในการเล่น Pokémon GO เพียงอย่างเดียว แต่ควรเก็บไว้ใช้ยามต้องติดต่อคนอื่น หากอยู่ในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคยด้วย

7. ควรตรวจสอบแพ็กเกจ Mobile Internet ก่อนใช้งานและเลือกใช้ให้เหมาะสม

ใครใช้แพ็กเกจแบบ Unlimited ก็สามารถเล่นแบบไร้กังวลในข้อนี้ได้เลย แต่ถ้าใครใช้แพ็คเกจแบบคิดตามปริมาณการใช้งาน ควรหมั่นตรวจสอบการใช้งานอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดค่าใช้จ่ายที่เกินควบคุม

8. ใช้เครือข่าย Mobile Internet ที่เร็วและครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้าง

เพื่อการเล่น Pokémon GO ได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังควรเชื่อมต่อสัญญาณ Wifi ควบคู่ไปด้วยหากอยู่ในพื้นที่ที่มี Wifi เข้าถึง เพื่อให้ระบบ GPS ของสมาร์ทโฟนทำงานได้แม่นยำขึ้น

เป็นคำแนะนำที่ดีเพื่อที่จะได้เล่นเกมกันอย่างสร้างสรรค์และไม่เกิดอันตรายแต่ตนเองและผู้อื่นนะครับ

ทั้งนี้ใครสนใจเทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับ Pokémon GO สามารถติดตามอ่านเรื่องราวของ Pokémon GO ได้ที่นี่ครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก TrueMove H

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน