in , ,

12 เกมเก่า ภาพสวย ที่ยังคงน่าเล่นบน iPhone และ iPad

บอกได้เลยครับว่า เดี๋ยวนี้เกมมือถือนั้นแทบจะเปิดตัวรายวันกันเลยทีเดียว และบางทีเราก็เล่นกันแทบไม่ทันแล้วครับ วันนี้ จึงขอแนะนำ 12 เกมเก่า ที่ยังคงน่าเล่นอยู่ มาแนะนำกันครับ

12 เกมเก่า ภาพสวย ที่ยังคงน่าเล่นบน iPhone และ iPad

1. Iron Blade

“วีรบุรุษไม่ได้เกิดจากโชคชะตา คุณต้องคว้าดาบและก้าวขึ้นเป็นวีรบุรุษด้วยตัวเอง!” และนี่คือนิยามของเกมแอคชั่น RPG สุดเร้าใจที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ยุโรปยุคกลางที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดและเวทมนตร์ …ร่วมสำรวจโลกที่มีชีวิตขึ้นด้วยกราฟิกคุณภาพระดับเกมคอนโซล พร้อมระบบการต่อสู้รูปแบบใหม่ที่เรียนรู้ได้อย่างง่ายดายจนนำคุณเข้าไปสู่การต่อสู้สุดระทึกที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง!

เนื้อที่เกม: 3.8 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Iron Blade: Medieval RPG on App Store

2. Oddworld: Stranger’s Wrath

Game Oddworld Cover

สุดยอดเกมล่าค่าหัวในตำนานที่ยังตราตรึงอยู่ในใจใครหลายๆ คน เกมคุณภาพที่คุณจะได้รับบทเป็น “Stranger” นักล่าค่าหัวหน้าขนที่ต้องออกผจญภัยไล่ล่าอาชญากรในเมือง Western Mudos เพื่อนำเงินมารักษาตัวเองที่เป็นโรคประหลาด …ทั้งสภาพแวดล้อมที่สวยงามและระบบการเล่นหลายมุมมอง ช่วยให้เกมนี้เล่นได้สนุกมากจริงๆ

เนื้อที่เกม: 1.2 GB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดในราคา 89 บาท: Oddworld: Stranger’s Wrath on App Store

3. Animal Adventure Downhill Rush

เกมอาร์เคดที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามในฤดูหิมะ ให้คุณได้สวมบทบาทเป็นสัตว์นานาชนิด ไถลล้อเลื่อนหิมะลงไปตามเนินเขาที่เต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์สวยๆ มากมาย เช่น หมู่บ้าน ทิวเขา ลำธารน้ำแข็ง และเมืองต่างๆ เป็นต้น เป้าหมายคือ รวบรวมสิ่งของและหลบหลีกอุปสรรคนั่นเอง

เนื้อที่เกม: 163.8 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกม) รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Animal Adventure Downhill Rush on App Store

4. OVERDOX

เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้จักเกม OVERDOX เกมมือถือแนว Battle Royale แบบล้ำยุคที่มาพร้อมการดีไซน์ในสไตล์เกม MOBA ให้คุณได้เลือกฮีโร่ที่มีทักษะและสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันออกไปกว่า 12 ตัวละคร เข้าไปห้ำหั่นกันในสนามรบแบบสุดมัน แหวกแนวสุดๆ ลองชวนเพื่อนมาเล่นดูสิ

เนื้อที่เกม: 1 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: OVERDOX on App Store

5. Left to Survive: Zombie Games

คอเกมซอมบี้มีไหม? เพราะนี่คือหนึ่งในเกม Shooter ยิงซอมบี้สุดระห่ำ ที่ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากเหล่าฝูงซอมบี้ด้วยการใช้ปืนกล ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล ระเบิด และอาวุธทุกสิ่งที่มีในคลัง ยิงกระหน่ำใส่ฝูงซอมบี้และบอสให้สิ้นซาก ซึ่งตัวเกมยังเปิดให้ผู้เล่นได้สร้างค่ายพักพิงหรือสร้างฐานทัพของตัวเองเพื่อป้องกันการโจมตีของศัตรูอีกด้วย

เนื้อที่เกม: 827.8 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Left to Survive: Zombie Games on App Store

6. Snowboard Party: Aspen

เกมสโนว์บอร์ดแบบฟรีสไตล์สำหรับสายกีฬา Extreme ที่ผู้เล่นจะได้กระโดดโชว์ลีลาผาดโผนไปบนหุบเขาต่างๆ มากมายกว่า 9 สถานที่ และต้องขอบอกเลยว่า ‘วิวในเกมสวยมาก’ สวยแบบเสมือนหลุดเข้าไปเล่นด้วยตนเองจริงๆ เลยล่ะครับ

เนื้อที่เกม: 597.2 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Snowboard Party: Aspen on App Store

7. Gear.Club

นอกจากเกมรถตระกูล Asphalt หรือ NFS ก็มี Gear.Club – True Racing นี้อีกเกมละครับ ที่ให้กราฟิกและรถที่สวยสุดสมจริงอลังการมาก (กราฟิกเกมคุณภาพระดับเกมคอนโซล) อีกทั้งยังมีระบบการขับขี่ที่เสมือนจริงด้วยการจำลองเครื่องยนต์จากของจริงทั้ง Engines, Powertrains, Suspensions และ Aerodynamics สามารถปรับแต่งรถได้แบบละเอียดมาก เป็นอีกหนึ่งเกมรถที่ต้องขอยกนิ้วให้เลยครับ

เนื้อที่เกม: 2.8 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Gear.Club – True Racing on App Store

8. Armored Warfare

หากใครที่ชื่นชอบเกมแนวบังคับรถถังยิงปืนต่อสู้ MMO อย่าง World of Tank แล้วล่ะก็ ต้องไม่ควรพลาด! เกม Armored Warfare อีกหนึ่งเกมครับ เกมรถถังแบ่งฝั่งยิงต่อสู้สุดมันที่ใช้ขุมพลังจาก Unreal Engine 4 ช่วยให้ตัวเกมมีสภาพแวดล้อมที่สมจริง ภาพสวย แถมยังมีโหมดให้เล่นหลากหลายด้วย ทั้ง PvP, 3v3 หรือ Team Death Match แบบ 8v8 เป็นต้น

เนื้อที่เกม: 1.7 GB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Armored Warfare: Assault on App Store

9. Gravity Rider

เกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์สุดไฮเทคแบบ Multiplayer บนดาวเคราะห์ต่างๆ ด้วยกฎฟิสิกส์ที่สมจริง แข่งขันไปบนเส้นทางแสงนีออนและฉากสวยๆ มากมาย โดยตัวเกมมาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจหลากหลายสไตล์ให้คุณเลือกใช้งานและอัปเกรด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแข่งรถที่มีภาพสวย ใช้ได้เลยครับ

เนื้อที่เกม: 88.1 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกม) รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Gravity Rider on App Store

10. SteamWorld Heist

SteamWorld Heist คือ เกมผจญภัยใช้ความคิดที่คอเกมควรลองเล่นเลยล่ะครับ เกมระดับพรีเมียมที่ผู้เล่นต้องออกผจญภัยในโลกโจรสลัดอวกาศแบบ 2 มิติ คอยยิงกำจัดศัตรูตามลักษณะของกฎฟิสิกส์ (แบบยิงกระเด้งกระดอนไปมาให้โดนศัตรู) เป็นเกมที่มีไอเดียเจ๋งมาก เล่นก็เพลิน ภาพก็สวย คุ้มค่าเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอนครับ

เนื้อที่เกม: 242.7 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกม) รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดในราคา 149 บาท: SteamWorld Heist on App Store

11. Looney Tunes™ World of Mayhem

นอกจากตัวการ์ตูนที่เราคุ้นเคยอย่างเจ้ากระต่าย Bugs Bunny, เจ้าเป็ด Daffy Duck หรือ Marvin The Martian จาก Warner Bros. แล้ว ต้องขอบอกเลยว่าระบบเกมของ Looney Tunes™ World of Mayhem นั้นสนุกมากจริงๆ ด้วยระบบการแข่งขัน PvP แบบ Turn-based ให้ผู้เล่นได้รวบรวมตัวละครมากมาย จัดตั้งทีม และใช้ความคิดในการคิดท่ากำจัดศัตรูด้วยเอกลักษณ์ของตัวการ์ตูนที่ฮาแบบสุดๆ

เนื้อที่เกม: 361.8 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Looney Tunes™ World of Mayhem on App Store

12. Rodeo Stampede

เจอเกมหนักๆ มามากแล้ว ต้องขอแนะนำเกมเบาๆ เอาไว้เล่นเพลินๆ แก้เบื่อกันบ้างครับ กับเกม Rodeo Stampede: Sky Zoo Safari เกมคาวบอยกระโดดขี่หลังสัตว์สุดน่ารัก ที่ผู้เล่นต้องใช้ความสามารถกระโดดขี่หลังสัตว์ต่อๆ กันไปให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อบันทึกสถิติระยะทางไว้แชร์อวดเพื่อนๆ

เนื้อที่เกม: 471.5 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Rodeo Stampede: Sky Zoo Safari on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 10 เกมเก่า ภาพสวย ที่ทางแอดมินได้คัดสรรมาให้เล่นกันนี้ หวังว่าคงจะมีเกมถูกใจบ้างนะครับ และยังมีเกมเก่าอีกมากมายที่ทางแอดมินไม่ได้นำมาแนะนำ สามารถแนะนำกันเข้ามาได้เลยครับ

หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ