Cover 10 The Best Game For Ipad 01
in , , , ,

10 เกมแนะนำ เล่นมันส์ๆ บน iPadOS

เปิดตัวให้ดาวน์โหลดกันไปแล้วกับ iPadOS ที่พัฒนามาเพื่อ iPad โดยเฉพาะ จะเห็นว่ามีฟีเจอร์เจ๋งๆ มากมาย เรามาดูเกมมันส์ๆ สนุกๆ ที่เล่นได้ดีใน iPadOS กันดีกว่าว่าจะดึงประสิทธิภาพการใช้งานออกมาได้มากแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ

10 เกมแนะนำ เล่นมันส์ๆ บน iPadOS

1. Bastion

10 The Best Game For Ipad 01

เกมแนวแอ็คชั่น RPG เกมมันส์เกมดีที่มีรางวัลการันตีถึง 5 รางวัล เช่น  BEST DOWNLOADABLE GAME and BEST DEBUT, DOWNLOADABLE TITLE of the YEAR ทั้งภาพที่ละเอียดสวยงาม เพลงประกอบที่น่าตื่นเต้น เรื่องราวของเกมที่ชวนหลงไหล อาวุธอัปเกรดภายในเกมได้ถึง 10 ระดับ มาพร้อมการต่อสู้ที่ตื่นเต้นเต็มตา

10 The Best Game For Ipad 02

ดาวน์โหลดเกม Bastion ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

2. Alto’s Odyssey

10 The Best Game For Ipad 03

Alto’s Odyssey เป็นเกมแนวผจญภัยที่ต้องค้นหาความลับที่ถูกซ่อนไว้ในแต่ละสถานที่ที่สุดแสนเร้นลับ ไม่ว่าจะสำรวจด้วยเส้นทางบอลลูน การโหนเถาวัลย์ พร้อมกับหลบหนีศัตรูที่จะมาคอยขัดขวางภารกิจของเราได้ตลอด ในเกมมีบรรยากาศที่สวยงามตั้งแต่ทะลทรายไปจนถึงหุบเขาลึกลับ สร้างความสนุกจนไม่อยากวางมือเลยทีเดียว

10 The Best Game For Ipad 04

ดาวน์โหลดเกม Alto’s Odyssey ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. Sid Meier’s Civilization® VI

10 The Best Game For Ipad 05

มาสร้างอาณาจักรและจัดสรรทรัพยากรไม่ว่าจะเป็นคน อาวุธ ที่อยู่อาศัย เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่จะมาบุกเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นนักรบรุ่นเก๋าหรือมือใหม่ก็มีเลเวลและคู่มือการสอนที่เหมาะกับผู้เล่นแต่ละคนได้เช่นกัน ที่สำคัญคือดาวโหลด ฟรี!!

10 The Best Game For Ipad 06

ดาวน์โหลดเกม Sid Meier’s Civilization® VI ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. Darkest Dungeon:Tablet Edition

10 The Best Game For Ipad 07

Darkset Dungeon เกมแนว RPG อีกหนึ่งเกมที่ต้องเอาชีวิตรอดในดันเจี้ยน ด้วยการจัดกลุ่มเหล่าฮีโร่ทั้งหลายเพื่อต่อสู้กับสิ่งเร้นลับที่สิงสถิตอยู่ในความมืดนี้ที่จะพุ่งทะยานมาทำร้ายกลุ่มฮีโร่ได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น จับตาดูให้ดีก่อนที่จะมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้น

10 The Best Game For Ipad 08

ดาวน์โหลดเกม Darkest Dungeon:Tablet Edition ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. Leo’s Fortune

10 The Best Game For Ipad 09

เกมดีมีรางวัลการันตีมาอีกแล้ว กับเกมแนวผจญภัยที่ต้องต่อสู้และตามล่ากับเหล่าโจรร้ายที่ขโมยทองคำอันมีค่าของเราไป โดยใช้ไหวพริบในการเลือกเส้นทางจากการวางกับดักผ่านสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป่ามอส ทะเลทรายหรือภูเขาหิมะ แถมยังสามารถแข่งขันกับเพื่อนๆ ใน Game Center ได้อีกด้วย

10 The Best Game For Ipad 10

ดาวน์โหลดเกม Leo’s Fortune ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. Love You To Bits

10 The Best Game For Ipad 11

“ Love You to Bits” คือการผจญภัยที่น่ารักไร้เดียงสาเต็มไปด้วยปริศนาครอบคลุมทั่วจักรวาล โดยเราจะต้องติดตามการเดินทางของเจ้า Kosmo นักสำรวจอวกาศมือใหม่ที่สุดแสนจะซุ่มซ่ามในภารกิจค้นหาตัวแฟนสาวของเขา ทั้งยังต้องสำรวจโลกที่แปลกประหลาดไปและดาวเคราะห์ต่างๆ ที่เต็มไปด้วยมนุษย์ต่างดาวที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน

10 The Best Game For Ipad 12

ดาวน์โหลดเกม Love You To Bits ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. Oddmar

10 The Best Game For Ipad 13

ต่อสู้ไปกับ Oddmar ผู้ที่ต้องพิสูจน์ตัวเองที่มีหมู่บ้านของเขาเป็นเดิมพันผ่านเรื่องราวชีวิตที่ต้องต่อสู้เพื่อชัยชนะ มีด่านเพื่อท้าทายความแกร่งกล้าถึง 24 ด่าน มีกราฟิกสวยงามตระการตาทั้งป่ามหัศจรรย์ ภูเขา และเหมืองแร่ที่แสนเร้นลับ สร้างความเพลิดเพลินได้อย่างไม่มีเบื่อ

10 The Best Game For Ipad 14

ดาวน์โหลดเกม Oddmar ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

8. Out There: Ω Edition

10 The Best Game For Ipad 15

หากจะเล่นเกมนี้โปรดระวัง เพราะคุณอาจจะติดหนึบจนไม่สามารถวางมือได้ ด้วยรางวัลการันตีถึง 10 รางวัล ไม่เล่นไม่ได้แล้ว ถึงแม้จะมองดูอวกาศแล้วเหมือนเป็นมิตร แต่ใครจะรู้ว่าท้องฟ้าเหล่านั้นมีอันตรายและความลึกลับซ่อนอยู่ อาจจะมีเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวหรือสิ่งที่ไม่คาดคิดที่จะมาทำลายออกซิเจนทำให้เราไม่อาจมีชีวิตรอดอยู่ได้

10 The Best Game For Ipad 16

ดาวน์โหลดเกม Out There: Ω Edition ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

9. Vainglory

10 The Best Game For Ipad 17

เกม MOBAs หรือ “Multiplayer Online Battle Arenas” ที่มีการต่อสู้สุดมันเชิงวางแผนกลยุทธที่จะต้องเอาชนะทีมฝ่ายตรงข้าม มีตัวละครที่มีสีสันด้วยฮีโร่ที่มีให้เลือกถึง 48 ชุด สกิลคอมโบที่แตกต่างกันของแต่ละตัวไม่เหมือนใคร บวกกับการวางแผนที่ซับซ้อนเพื่อชัยชนะของทีม

10 The Best Game For Ipad 18

ดาวน์โหลดเกม Vainglory ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

9. Don’t Starve: Pocket Edition

10 The Best Game For Ipad 19

เกม Don’t starve เป็นเกมอินดี้แนวเอาชีวิตรอดไปเรื่อยๆ โดยต้องเก็บของหรือใช้สิ่งที่มีใกล้ตัวมาสร้างเครื่องมือในการดำรงชีวิตให้รอดไปวันๆ เช่น สร้างอาวุธ ก่อกองไฟ หาอาหาร และต้องต่อสู้กับภัยอันตรายที่จะตามมาทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นได้ทั้งเกมแน่นอน

10 The Best Game For Ipad 20

ดาวน์โหลดเกม Don’t Starve: Pocket Edition ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

นี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังมีเกมดีๆ มันส์ๆ อีกมากมายใน App Store หลากหลายแนวที่จะสร้างความสนุกได้บน iPad ลองโหลดไปเล่นกันนะคะ

ที่มา – sea.pcmag.com

เขียนโดย Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University