in ,

วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน รับส่วนลดโรงแรม เที่ยวบิน ร้านอาหาร

วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 เป็นวันแรกที่เปิดให้ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เป็นหนึ่งในมาตรการเยียวยาภาคธุรกิจการท่องเที่ยว จากเหตุการณ์ COVID-19 เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชนผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม ในช่วงเวลาระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วิธีลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกัน

ขั้นแรกไปที่เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เพื่อทำการลงทะเบียนในส่วนของ “ลงทะเบียนสิทธิสำหรับประชาชน” โดยมีเงื่อนไขต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และจะได้รับสิทธิเมื่อท่องเที่ยว กิน และนอน ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตนเอง

จากนั้นกรอกยอมรับเงื่อนไขตามภาพด้านบน

กรอกข้อมูลส่วนบุคคล บัตรประชาชน อีเมล และเบอร์โทรศัพท์เพื่อรับ OTP และรอรับการยืนยันใน 3 วัน

ลงทะเบียนแล้วจะได้อะไร ?

สำหรับโครงการนี้ ไม่ใช่การแจกเงินเหมือนกับโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” แต่จะเป็นการสนับสนุนจ่ายร่วมกัน ระหว่าง รัฐ-ประชาชน ในอัตราส่วน 60:40 โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 สิทธิประโยชน์ดังนี้

สรุุปแบบสั้น

  1. ส่วนลดค่าที่พัก 40% สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน (สูงสุด 5 ห้องหรือ 5 คืน)
  2. คูปองค่าอาหาร/ค่าเข้าชมมูลค่า 600 บาท/วัน โดยจ่ายเพียง 60% ที่เหลือตัดจากคูปอง
  3. คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท/ที่นั่ง

สรุปแบบยาว

ส่วนลดโรงแรม รัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 5 ห้อง หรือ 5 คืน เมื่อจองที่พักแล้ว ไม่สามารถยกเลิกการจองหรือเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ โดยจะเข้าร่วมเฉพาะ โรงแรม/ที่พัก ที่มีใบอนุญาตประกอบการธุรกิจโรงแรม (เกสเฮ้าส์หรือโฮมสเตย์ขนาดเล็กส่วนใหญ่จะไม่เข้าร่วม)

ส่วนลดร้านอาหารและค่าเข้าชม รัฐบาลจะสนับสนุนคูปองอาหาร/ท่องเที่ยวมูลค่า 600 บาทต่อห้องต่อคืน ต่อเมื่อ Check-in กับทางโรงแรมข้างต้นสำเร็จ และจะได้รับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17:00 น. ของวัน Check-in โดยคูปองจะหมดอายุเวลา 23:59 น. ของวัน Check-out โดยคูปองสามารถใช้ได้ที่ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการ โดยเราออกเงิน 60% และรัฐบาลออกเงินอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง สรุปถ้าไม่ได้ไปโรงแรมที่จองไว้จะใช้คูปองในส่วนนี้ไม่ได้

ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ต้องเป็นผู้ที่จองโรงแรมผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกันเท่านั้น โดยมีสิทธิในการได้รับเงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 สิทธิผู้โดยสาร ต่อ 1 ห้องโรงแรมที่จอง (แต่ไม่เกิน 10 สิทธิผู้โดยสารต่อประชาชน) ทั้งนี้เงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบินเท่ากับ 40% ของราคาค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 1,000 บาท ต่อผู้โดยสาร เราต้องจ่ายเงินค่าตั๋วเต็มจำนวนไปก่อน ณ ตอนจองตั๋วเครื่องบิน และต้องมีการเดินทางในเที่ยวบินนั้นจริง รวมถึง Check-in และ Check-out ที่โรงแรมที่จองไว้กับโครงการจริง ตั๋วเครื่องบินต้องเป็นประเภทไปหรือกลับ หรือทั้งไปและกลับจากจังหวัดที่อยู่ภาคเดียวกันจังหวัดที่จองโรงแรม (กรณีขึ้นลงคนละจังหวัดก็สามารถทำได้ กับเป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคเดียวกันกับจังหวัดที่จองโรงแรม) วันที่เดินทางไปหรือกลับ ต้องไม่ห่างจากวัน Check-in หรือ Check-out โรงแรมที่จองผ่านโครงการไม่เกิน 5 วัน และการเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวจะต้องอยู่ภายใน 31 ตุลาคม 2563

จองโรงแรมได้เมื่อไหร่ เที่ยวได้วันไหน หมดเขตเมื่อไหร่ ?

  • ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เริ่ม 15 ก.ค. 63
  • จองโรงแรมเริ่ม 18 ก.ค. 63 หมดเขต 28 ต.ค. 63
  • เช็คอิน (เข้าพัก) ระหว่างวันที่ 21 ก.ค. 63 หมดเขต 31 ต.ค. 63

วิธีจองโรงแรม

การจองโรงแรมสามารถทำได้ทั้ง จองโดยตรงกับโรงแรม หรือ Online Travel Agency (OTA) เช่น Agoda โดยจะได้รับ Voucher เพื่อใช้เช็คอินผ่านทางแอปพลิเคชัน เป๋าตัง โดยอันนี้จำเป็นมาก ๆ หากใครไม่มีแนะนำให้สมัครเอาไว้เลย ซึ่งเราจะได้สิทธิคูปองค่าอาหาร/ค่าเข้าชม ผ่านทางแอปพลิเคชันนี้ด้วยเช่นกัน

จะได้รับสิทธิเมื่อลงทะเบียนสำเร็จ และใช้จ่ายในโรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของผู้ใช้สิทธิ

คำถามยอดฮิต

Q : คนที่ได้เงินเราไม่ทิ้งกัน สามารถลงทะเบียนได้อีกไหม ?
A : ไม่เกี่ยวกัน คนไทยที่มีบัตรประชาชน อายุ 18+ ได้ทุกคน

Q : สิทธิมีเยอะไหม และใกล้หมดหรือยัง ?
A : ที่พัก 5 ล้านสิทธิ, ตั๋วเครื่องบิน 2 ล้านสิทธิ

Q : ใช้สิทธิแค่อย่างใดอย่างหนึ่งได้ไหม ?
A : ไม่ได้ ยังไงก็ต้องจองโรงแรม (แต่ใช้แค่สิทธิโรงแรมได้)

Q : ที่ไหนร่วมโครงการบ้าง ?
A : รายละเอียด

Q : ต้องใช้แอปพลิเคชันไหม ?
A : ตอนลงทะเบียนยังไม่ต้อง แต่ใช้สิทธิต้องมี เป๋าตัง

Q : คืนค่าตั๋วเครื่องบินยังไง ?
A : จ่ายเต็มตอนซื้อ หลังจากบินแล้วเอาเลขไฟท์-บุคกิ้งมาขอเงินคืน

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500