in ,

ติดตั้ง WARP 1.1.1.1 (VPN) เพื่อความเป็นส่วนตัวในการท่องอินเทอร์เน็ตบน Mac และ Windows ฟรี

แนะนำ WARP 1.1.1.1 (VPN) แอปพลิเคชันที่จะทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้เครื่อง Mac และ Windows

ติดตั้ง WARP 1.1.1.1 เพื่อความเป็นส่วนตัวในการท่องอินเทอร์เน็ตบน Mac และ Windows ฟรี

จากบทความที่ทีมงานได้นำเสนอเรื่อง VPN คืออะไร ? ทำไมถึงต้องใช้ VPN ในการเข้าเว็บที่ถูกบล็อค เนื่องจากกระแสความตื่นตัวของผู้ใช้งานบางกลุ่มเกิดไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ตามที่ต้องการได้ เช่น หากใครที่อยู่ต่างประเทศแต่อยากชมรายการบน LINE TV ก็จะไม่สามารถทำได้เพราะว่าถูกจำกัดให้เข้าถึงจากประเทศไทยเท่านั้น เป็นต้น

ดังนั้นทีมงานจึงได้แนะนำ OvpnSpider ให้ได้รู้จักเพื่อทำการเชื่อมต่อ VPN ซึ่งผลที่ตามมาคือ จะทำให้มือถือของเราเสมือนกว่าใช้งานอยู่ในประเทศนั้น ๆ เป็นต้น ดังนั้นจึงสามารถเข้าถึงเนื้อหาตามที่ต้องการได้

ส่วนอีกที่แนะนำไปคือ WARP ซึ่งแอปนี้ก็เป็นอีก VPN ที่ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Cloudflare ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ปลอดภัยมากขึ้น (หากอยากรู้หลังการทำงานเชิงเทคนิคอ่านเพิ่มที่บทความนี้)

เอาเป็นว่าหากใครใช้ Mac (macOS) และฝั่ง Windows หากต้องการใช้ WARP 1.1.1.1 เพื่อให้เข้าเว็บที่อาจจะโดนปิดกั้นหรือเพื่อต้องการความปลอดภัย เป็นส่วนตัวโดยการไม่ทิ้งร่องรอยหรือให้พ้นจากการติดตามก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

วิธีการใช้ WARP 1.1.1.1 บนเครื่อง Mac และ Windows

เข้าไปดาวน์โหลด WARP for Desktop ได้ที่ https://1.1.1.1 เลือกระบบ OS ที่ใช้งาน มีทั้งฝั่ง macOS, Windows, iOS และ Android

ติดตั้งแอปตามขั้นตอนจนเสร็จสิ้น

หลังติดตั้งเสร็จบน macOS จะแสดงไอคอนที่แถบเมนูด้านบนสุด

กดเปิดเพื่อให้สถานะเปลี่ยนเป็น CONNECTED และแอปจะแสดงว่า Your Interner is Privage 

นั่นก็แสดงว่าพร้อมใช้งานแล้ว แนะนำว่าให้เปิดตอนที่จำเป็นต้องใช้ หรือหากใครอยากเปิดตลอดก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้หลังจากเปิดใช้ WARP จะสังเกตว่าเครื่องคอมฯ ของเรานั้นเสมือนว่าใช้งานจากประเทศสิงคโปร์  

และแอปนี้สามารถตั้งค่าการป้องกันการใช้งานได้ปลอดภัยเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น การป้องกัน Malware และ การป้องกันการเข้าถึงเนื้อหาเว็บผู้ใหญ่ เป็นต้น

ลองนำไปใช้งานกันดูนะครับ แอปนี้ใช้งานได้ทุกแฟลตฟอร์มใช้งานง่าย ทั้งนี้ยังมีบริการ WARP+ อีกด้วย สำหรับผู้ต้องการความสามารถเพิ่มเติมจาก WARP เวอร์ชันปกติ

ดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่ > WARP

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน