Uag Apple Watch Straps Cover
in , ,

รีวิว UAG Apple Watch Straps สายนาฬิกาอัจฉริยะสุดแกร่ง

Apple Watch คือ Smart Watch ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตอนนี้ หลายคนเลือกสวมใส่ทดแทนนาฬิกาปกติไปเลย แต่ถึงจะยอดเยี่ยมอย่างไรความเบื่อก็ต้องมีกันบ้าง ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยน Wallpaper แต่รูปลักษณ์โดยรวมก็ยังคงเป็นเรือนเดิม จะดีแค่ไหนหากเราเปลี่ยนเป็นสายเก๋ ๆ ให้เหมือนกับว่าเราได้ซื้อนาฬิกาเรือนใหม่

UAG Apple Watch Straps
UAG Apple Watch Straps

UAG Apple Watch Straps

ด้วยชื่อเสียงของ UAG คงไม่ต้องบอกสรรพคุณอะไรกันมากมาย เพราะหลายคนก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับเคสไอโฟนแบรนด์นี้ ในเรื่องของความทนทานที่ไม่เป็นสองรองใคร (เคสเกือบทั้งหมดทำได้ดีกว่ามาตรฐานกองทัพสหรัฐ MIL STD 810G-516.6 ด้วยซ้ำไป) สามารถปกป้อง iPhone สุดรักของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังมีดีไซน์สุดเท่ ไม่หนาเทอะทะเกินความจำเป็น ใส่แล้วเพิ่มความหล่อขึ้นอีกเยอะ

UAG มอบความปลอดภัยที่คุณต้องการ
เพื่อนำ Apple Watch ไปด้วยในทุกการเดินทาง

ในส่วนของรุ่นที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้จะเป็นสาย Apple Watch ทั้งหมดสามลายสามวัสดุด้วยกัน ภายใต้แนวคิดการออกแบบ #BuiltToGoFurther คือไม่ว่าคุณเป็นสไตล์ไหนก็สามารถสวมใส่ได้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ชายเท่านั้น หากคุณเป็นผู้หญิงลุย ๆ ออกแนวสไตล์สวมใส่ G-Shock, Baby-G เป็นกิจวัตรประจําวัน (ก่อนที่จะสวมใส่ Apple Watch) นี่คือตอบโจทย์การใช้งานเลย มาแนวเดียวกันเป๊ะ!

NATO, LEATHER, ACTIVE
NATO, LEATHER, ACTIVE

Apple Watch Straps by Urban Armor Gear

  • NATO WATCH STRAP ราคา 1,790 บาท
  • LEATHER WATCH STRAP ราคา 2,490 บาท
  • ACTIVE WATCH STRAP ราคา 2,190 บาท

Uag Apple Watch Straps (3)

สำคัญมากก่อนซี้อ : สายจะแบ่งออกเป็นสองขนาดด้วยกันคือ 40/38 มม. และ 44/42 มม. เท่ากับว่าคุณจะใช้ Apple Watch ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุดก็สามารถใช้ร่วมกันได้ (หากคุณซื้อถูกขนาด) ส่วนราคาทั้งสองก็เท่ากันครับ เพียงแต่ตอนหยิบต้องสังเกตนิดนึง ไม่งั้นเดี๋ยวหยิบผิดมาใช้ไม่ได้อีก

NATO WATCH STRAP
NATO WATCH STRAP

NATO WATCH STRAP

เริ่มรีวิวในตัวแรกสำหรับ NATO (ตัวที่รีวิวเป็นขนาด 40/38 มม.) สร้างขึ้นเพื่อการผจญภัยในชีวิตประจำวัน เน้นความทนทานไว้วางใจได้ ภายใต้การหลอมรวมกันของหลายวัสดุ ตั้งแต่ไนล่อนที่มีความแข็งแรงสูงไปจนถึงสแตนเลสได้อย่างลงตัว รุ่นนี้มีขายสองสีคือ Olive Drab และ Gray ส่วนตัวที่รีวิวก็คือสีเทานั่นเอง

NATO
NATO

แรงบันดาลใจของรุ่นนี้มาจากกองกำลังทางทหารขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (North Atlantic Treaty Organization : NATO) <<< ชื่อยาวจัง หรือสรุปสั้น ๆ ก็คือทหารฝ่ายพันธมิตรก็ว่าได้ คือหากใครเป็นทหารหรือตำรวจก็จะชอบดีไซน์ประมาณนี้ เน้นความคล่องตัว ทนทาน ทำความสะอาดง่าย เข้าคู่กับเข็มขัดไนล่อนเป็นอย่างดี

Uag Apple Watch Straps (5)

ผลิตจากสแตนเลสสตีลสั่งทำพิเศษ ให้ความอุ่นใจในทุกการผจญภัยของคุณ ออกแบบด้วยไนลอนความแข็งแรงสูงสองชั้น เพื่อเป็นหนึ่งในสายรัดที่แข็งแกร่งที่สุด สามารถระบายอากาศได้ดีเหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง เหงื่อออกสกปรกเมื่อไหร่ก็จับเอามาล้างได้ง่าย ๆ

Uag Apple Watch Straps (6)

Uag Apple Watch Straps (7)

โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนเองชอบสายอันนี้มากที่สุด เพราะมีราคาถูกที่สุดแล้วก็เหมาะกับการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง สวมใส่แล้วไม่อึดอัด และก็ไม่ต้องดูแลรักษาอะไรเป็นพิเศษ เหมาะกับงานลุยรวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน และด้วยความเป็นสีเทาเรียบ ๆ ทำให้สามารถสวมใส่เข้ากับชุดหลายสีได้ง่าย

Uag Apple Watch Straps (8)

Uag Apple Watch Straps (9)

Uag Apple Watch Straps (10)

ตัวล็อคเป็นแบบเดียวกับนาฬิกาที่เราใช้งานทั่วไป สำหรับคนที่สวม Apple Watch สายซิลิโคนแล้วชอบหลุดบ่อย สายแบบนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ใส่วิ่งกระโดดตีลังกายังไงก็ไม่มีทางหลุด ใช้เล่นกีฬาแบบไม่กังวล

LEATHER WATCH STRAP
LEATHER WATCH STRAP

LEATHER WATCH STRAP

ถัดมาจะเป็นรุ่นที่แพงที่สุด แต่ก็แพงเพราะวัสดุที่เป็นหนังแท้จากอิตาลีมาเลย LEATHER (ตัวที่รีวิวเป็นขนาด 44/42 มม.) เหมาะกับคนที่เน้นความหรูหราและเป็นทางการ มีภาพลักษณ์ที่ดูดีเยี่ยม สะท้อนถึงรสนิยมที่คลาสสิคและมีสไตล์ขั้นสูง รุ่นนี้มีขายสองสีคือ Brown และ Black ซึ่งส่วนตัวผมชอบสีดำมากกว่าครับ

LEATHER
LEATHER

อย่าที่บอกคือรุ่นนี้ทำจากหนังแท้ (อิตาลีด้วยสำคัญมาก) มาพร้อมกับสแตนเลสสั่งทำพิเศษ ปลายสายเป็นคำว่า UAG พร้อมกับหมุดล็อคสายอีกชั้นเพื่อความแข็งแรง ใส่แล้วสบายไม่ต่างจากนาฬิกาสายหนังแพง ๆ เลยทีเดียว

Uag Apple Watch Straps (15)

การใช้งานช่วงแรกกลิ่นหนังจะรุนแรงนิดหน่อย หลังจากนั้นจะค่อย ๆ ซาลงเองเป็นธรรมชาติของการฟอกหนังแท้ และถึงแม้ว่าจะเป็น UAG ที่เน้นเรื่องความทน แต่อันนี้คงต้องยกเว้นสักหน่อยเพราะ “หนังแท้” ไม่ค่อยถูกกับน้ำเท่าไหร่ จะเอาไปลุยแบบรุ่นอื่นคงไม่เหมาะนัก แต่ถ้าใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันก็ไม่มีปัญหา

Uag Apple Watch Straps (16)

โดยรวมแล้วเป็นสายที่น่าสนใจ แถมยังคงให้ความปลอดภัยแข็งแรงเหมือนเดิม เหมาะกับผู้ชายที่เน้นความหรูหราและคลาสสิค หากอยากได้ความเป็น Vintage แนะนำเป็นสี Brown จะไม่ผิดหวัง โดยรวมสวยทั้งคู่ครับ

ACTIVE WATCH STRAP
ACTIVE WATCH STRAP

ACTIVE WATCH STRAP

รุ่นสุดท้ายที่เราจะรีวิวกันนี้สีเจ็บสุด (ตัวที่รีวิวเป็นขนาด 44/42 มม.) สร้างขึ้นเพื่อนักผจญภัยที่มีความทนทาน เป็นหนึ่งในสาย Apple Watch ที่แข็งแกร่งที่สุดในตลาด (เหนือกว่ารุ่น NATO เข้าไปอีก) Black, Orange และ Midnight (ลายพราง) โดยตัวที่เราเอามารีวิวในวันนี้จะเป็นสีส้ม แต่ส่วนตัวมองว่าลายพรางก็สวยอยู่เหมือนกัน

ACTIVE
ACTIVE

มาพร้อมกับสายไนล่อนความแข็งแรงสูง สแตนเลสสั่งทำพิเศษ เพิ่มความปลอดภัยด้วย Hook & Loop Fastener (ตีนตุ๊กแก) สำหรับคนที่เล่นกีฬาทางน้ำนี่คือคำตอบเพราะการันตีด้วยมาตรฐาน ISO 22810 ทนน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร แถมยังคงเป็นมาตรฐานเดียวกับ Apple Watch Series 2 เป็นต้นไปจนถึงรุ่นปัจจุบัน

Uag Apple Watch Straps (12)

สังเกตได้ว่าวัสดุที่เลือกใช้จะเป็นไนล่อนคล้ายกับรุ่น NATO แต่ยังคงมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันออกไป เห็นได้ชัดจากระบบการล็อคที่เป็นตีนตุ๊กแก แทนที่จะเป็นระบบล็อคเหมือนกับนาฬิกาปกติ ยังไม่นับรวมมาตรฐาน ISO 22810 อีกทั้งยังมีราคาที่แพงกว่า ทำให้พอจะเข้าใจได้ว่ามีองค์ประกอบหลายสิ่งที่แตกต่างกัน

Uag Apple Watch Straps (13)

ข้อดีอีกอย่างก็คือสามารถสวมใส่หรือถอดได้อย่างง่ายดาย (แต่หลุดยากกว่า) ถึงแม้ว่าคุณจะใส่ถุงมืออยู่ก็สามารถใช้งานได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่รุ่นอื่นไม่มีให้ ความเหนียวอยู่ระดับที่ต้องกระชากถึงจะหลุด

ราคาและสถานที่จำหน่าย

  • NATO WATCH STRAP ราคา 1,790 บาท
  • LEATHER WATCH STRAP ราคา 2,490 บาท
  • ACTIVE WATCH STRAP ราคา 2,190 บาท

ทั้งหมดนี้สามารถสั่งซื้อได้ที่ Studio7 ทุกสาขาทั่วประเทศไทย

แจกฟรี!

เพียงแค่กดแชร์โพสต์นี้ [Facebook] พร้อมกับใส่แท็ก #UAG #Studio7 แล้วบอกเราทีว่า “ทำไมถึงต้อง UAG” (พร้อมกับระบุรุ่นที่ต้องการเฉพาะที่อยู่ในรีวิวนี้) สุ่มผู้โชคดีทั้งหมด 3 ท่าน (ท่านละหนึ่งรางวัล) หมดเขตวันที่ 17 กรกฎาคม 2562

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500