in ,

True 5G เครือข่ายที่ iMoD มั่นใจว่ารองรับคอนเทนต์วิดีโอคุณภาพสูงของเราได้!

iMoD กำลังก้าวสู่ยุคคอนเทนต์วิดีโอคุณภาพสูง นอกจากจะต้องผลิตคอนเทนต์ให้มีความน่าสนใจ มีความละเอียดคุณภาพสูงแล้วก็ต้องสามารถนำเสนอผ่านเครือข่ายที่รองรับวิดีโอคุณภาพสูงได้ และหนึ่งในนั้นคือ True 5G ที่ iMoD ไว้ใจ การันตีรางวัลด้านคอนเทนต์วิดีโอโดยเฉพาะ

True 5G เครือข่ายที่ iMoD มั่นใจว่ารองรับคอนเทนต์วิดีโอคุณภาพสูงของเราได้!

ในยุคสมัยที่ระบบเครือข่ายมีการพัฒนาให้มีความรวดเร็วมากขึ้นก็ทำให้พฤติกรรมและความต้องการของผู้รับชมเนื้อหาข่าวสารเปลี่ยนไป เป็นโจทย์ให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ต้องผลิตและพัฒนาเนื้อหาคุณภาพสูงเพื่อตอบรับความต้องการในจุดนี้

แน่นอนว่าหากคอนเทนต์ครีเอเตอร์พัฒนาเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงออกมาก็ต้องมั่นใจได้ว่าสามารถนำเสนอเนื้อหาผ่านระบบเครือข่ายคุณภาพสูงได้

iMoD ก้าวเข้าสู่คอนเทนต์วิดีโอคุณภาพสูง

iMoD ได้เริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์จากเดิมที่เป็นเนื้อหาบทความบนเว็บไซต์ มาเป็นกราฟิกรูปภาพในช่องทางโซเชียลมีเดีย และล่าสุดเป็นเนื้อหาวิดีโอในแพลตฟอร์มทั้ง Facebook, YouTube เพื่อสอดคล้องกับลักษณะการชมคอนเทนต์ของผู้ชมที่เปลี่ยนแปลงไป ที่ในตอนนี้ ผู้ชมอยากเห็นเนื้อหาที่เป็นวิดีโอเคลื่อนไหว เพื่อได้เห็นมุมมองของสินค้าและบริการอย่างแท้จริง

วิดีโอ 4K เป็นความละเอียดมาตรฐานของ iMoD

ทีมคอนเทนต์ของ iMoD นอกจากจะนำเสนอข้อมูลเนื้อหาที่ถูกต้องตรงใจกับผู้ชมแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทีม iMoD พยายามใส่เข้าไปในคอนเทนต์วิดีโอ คือ คุณภาพของวิดีโอที่ต้องเป็นวิดีโอคุณภาพสูง เนื่องจากผู้ชมจะได้เห็นข้อมูลสินค้า บริการ และการนำเสนออย่างชัดเจน สวยงาม ไม่ผิดเพี้ยนจากของจริง

โจทย์ของทีม iMoD ก็คือ การนำเสนอเนื้อหาที่ถูกต้องและคุณภาพสูงให้กับผู้ชมที่ตอนนี้ได้เริ่มใช้อุปกรณ์รับชมที่รองรับการแสดงเนื้อหาคุณภาพสูงกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์ แท็ปเล็ต รวมถึงสมาร์ตทีวี และผู้ชมส่วนใหญ่มักชมเนื้อหาของเราผ่านอุปกรณ์แบบเคลื่อนที่ เช่น สมาร์ตโฟนรองรับ 5G และหนึ่งในข้อกังวลของเราก็คือ เราทำเนื้อหาวิดีโอคุณภาพสูง 4K ไว้แล้วถ้าผู้ชมใช้เครือข่ายสัญญาณที่มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอจะชมเนื้อหาของเราได้เต็มประสิทธิภาพหรือไม่

เนื้อหาคุณภาพสูงของ iMoD นำเสนอผ่านสัญญาณ True 5G ได้เป็นอย่างดี

หนึ่งในผู้ให้บริการที่ส่วนตัวทีมงาน iMoD ไว้ใจก็คือสัญญาณของ True 5G ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนนั้นใช้ True 5G เป็นเครือข่ายหลักอยู่แล้ว หลาย ๆ ครั้งที่เราทดสอบความคมชัดของเนื้อหาวิดีโอก็จะทดสอบผ่านระบบ Wi-Fi ที่ไม่ค่อยมีปัญหาอยู่แล้ว ร่วมกับสัญญาณเครือข่าย 5G เช่นของ True 5G ก็พบว่าสามารถเล่นเนื้อหาวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างลื่นไหล จะเป็นวิดีโอแบบ 4K ก็เล่นได้แบบชิว ๆ

ด้านการอัปโหลดวิดีโอทั้งตัว Footage ที่ส่งให้ทีมงาน รวมถึงวิดีโอที่อัปโหลดเพื่อนำเสนอให้ผู้ชมได้ชมกันนั้น ในบางครั้งหากอยู่นอกสถานที่ ที่ไม่ได้มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi, สัญญาณ True 5G ก็ช่วยได้มากเช่นกัน อัปโหลดวิดีโอและเนื้อหาได้ไว ลดเวลาการทำงานได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

True 5G การันตีด้วยรางวัลด้านการส่งมอบประสบการณ์วิดีโอ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ iMoD มั่นใจใน True 5G ที่สามารถเล่นเนื้อหาวิดีโอคุณภาพสูงได้ดีก็มาจาก TrueMove H ได้รับรางวัลการันตีด้านการส่งมอบประสบการณ์วิดีโอจาก Opensignal มาติดต่อกันเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ได้คะแนนมากถึง 62.5 เต็ม 100 คะแนนซึ่งถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับค่ายอื่น ทำการสตรีมเนื้อหาผ่านอุปกรณ์อย่างเช่นสมาร์ตโฟนนั้นทำได้ดี รองรับความละเอียดวิดีโอที่มีหลากหลายกับผู้ให้บริการวิดีโอที่มีหลากหลายด้วยเช่นกัน


ข้อมูลจาก – Opensignal

แน่นอนว่าคอนเทนต์ประเภทวิดีโอนั้นสามารถเข้าถึงง่ายกว่าคอนเทนต์ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากเป็นการสื่อสารหลากหลายในเนื้อหาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียงพูด เสียงเพลง ข้อความในวิดีโอ ทำให้สามารถสื่อสารไปให้ผู้ชมได้หลากหลาย ทุกเพศทุกวัย ในทุกพื้นที่ การสื่อสารจากต้นทาง iMoD ของเรา ไปยังปลายทางของผู้ชมต้องอาศัยทั้ง 2 สิ่ง คือ เครือข่ายสัญญาณที่มีประสิทธิภาพดี และสามารถเข้าถึงในพื้นที่ต่าง ๆ ในประเทศไทยได้

True 5G ครอบคลุมพื้นที่ การันตีด้วยรางวัลการกระจายสัญญาณ 5G

ในบ้านเรามีผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณอินเทอร์เน็ตมากมาย แต่ก็มีบางพื้นที่ที่ระบบสัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านสายเข้าไปไม่ถึง ดังนั้นต้องพึ่งความครอบคลุมของสัญญาณไร้สายอย่าง 4G, 5G และ TrueMove H ก็การันตีเรื่องการกระจายสัญญาณ 5G ได้ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดด้วย


ข้อมูลจาก – Opensignal

TrueMove H ได้รับรางวัลการกระจายสัญญาณ 5G จาก Opensignal ที่ได้คะแนนสูงเกินระดับ 20% หมายความว่า ผู้ใช้งาน ใช้เวลามากกว่า 20% เชื่อมต่อกับสัญญาณ 5G ของค่ายนี้ แสดงถึงความครอบคลุมการกระจายสัญญาณ ถือว่ามีความพร้อมการใช้งานในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ยิ่งคะแนนเปอร์เซ็นต์ (%) ความพร้อมการใช้งาน 5G สูงมากเท่าใด การใช้งานของผู้ใช้ที่เชื่อมต่อ 5G บนเครือข่ายนั้น ๆ ก็มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเป็นตัวแสดงถึงความครอบคลุมการกระจายสัญญาณ ถือว่า TrueMove H มีความพร้อมในการให้บริการใช้งานในประเทศไทยเป็นอย่างมากนั่นเอง (ได้คะแนนมากถึง 20.9%)

สรุป

หากสรุปข้อมูลจากที่กล่าวมาข้างต้นก็ทำให้สายอาชีพคอนเทนต์ครีเตอร์อย่าง iMoD ของเรามั่นใจได้ว่า TrueMove H ได้จัดเตรียม พัฒนา ระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพอันเป็นหัวใจสำคัญของการผลิตและเผยแพร่เนื้อหาคุณภาพดีไปสู่ผู้ชมได้ ซึ่งแน่นอนว่าทาง TrueMove H มีความพร้อมในการนำเสนอระบบเครือข่ายคุณภาพสูงสำหรับอนาคตที่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากขึ้นกว่านี้

อ้างอิง :

https://www.opensignal.com/th/reports/2021/11/thailand/mobile-network-experience

https://www.opensignal.com/th/reports/2021/11/thailand/mobile-network-experience-5G

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy