in

Come True with TRUE 5G กับก้าวใหม่ของทรูที่เป็นมากกว่าเครือข่าย

ในอดีตหากพูดถึงเครือข่ายมือถือ เราจะวัดกันที่ความครอบคลุม โทรแล้วเสียงชัดมั้ย โทรติดง่ายมั้ย มีสายหลุดระหว่างสนทนามั้ย จนกระทั่งมาถึงยุค 3G/4G ที่วัดกันเรื่องของความเร็วอินเทอร์เน็ต แต่ในอนาคต 5G หลายคนอาจคิดว่ามันก็คงเหมือนเดิม แค่ความเร็วมากยิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วมันมีมากกว่านั้น ซึ่งทางทรูได้นำเสนอออกมาเป็นโฆษณาที่เข้าใจได้ง่าย ๆ

Come True with TRUE 5G กับก้าวใหม่ของทรูที่เป็นมากกว่าเครือข่าย

Come True with True 5G

ครั้งนี้ทรูไม่ใช่เพียงแค่เครือข่ายมือถือ แต่ยังตั้งเป้าเป็นการเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Intelligent connection) ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตคนไทย เพราะทรูเชื่อว่าเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้ ในการยกระดับให้ประเทศไทยก้าวสู้การเป็นเมืองอัจฉริยะ และโฆษณาชุดนี้นำเสนอผ่านพรีเซนเตอร์ทั้ง 3 คน ดังต่อไปนี้

  1. เฌอปราง อารีย์กุล ตัวแทนของความรู้ไม่รู้จบ (Infinite Knowledge #ComeTRUE)
  2. ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต แรงบันดาลใจแบบไร้ขอบเขต (Limitless Inspiration #ComeTRUE)
  3. ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี การค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ทุกอย่างเป็นจริงได้ (New Discovery #ComeTRUE)

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ทรูเองก็ทำได้จริง การันตีด้วยรางวัล ผู้ให้บริการอันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิก และในตอนนี้สามารถใช้งานได้แล้วครบ 77 จังหวัดทั่วไทย ครบกว่า ด้วยย่านความถี่มากที่สุดในไทย (7 ย่านความถี่) แรงกว่า การันตีด้วยรางวัลเร็วแรงสุด 4 ปีซ้อนจาก nPerf และสุดท้ายคือ ครอบคลุมกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการ เช่น True ID, True Money Wallet, true VWORLD, TrueYou, ฯลฯ

ฉากเริ่มมาด้วย H-Man สัญลักษณ์ความแรงของ TrueMove-H
ที่ล่าสุดมีการอัปเกรดเป็นเวอร์ชัน 5G ด้วยหน้าตาแบบใหม่ทันสมัยล้ำอนาคตกว่าเดิม

เมืองอัจฉริยะ

Smart City ที่เราดูในภาพยนตร์ถูกนำเสนอในรูปแบบประเทศไทย ซึ่งก็ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด มีการนำเอาเทคโนโลยี 5G มาใช้งานร่วมกับหุ่นยนต์ ยกตัวอย่างเช่น

  • True 5G PatrolBot หุ่นยนต์ตรวจความปลอดภัยที่สามารถเตือนคนให้สมหน้ากากอนามัยได้
  • True 5G Temi Connect & CareBot คัดกรองผู้มีเชื้อโควิท-19 เบื้องต้นได้ และให้ข้อมูลและบริการที่เป็นประโยชน์
  • True 5G Security Drone โดรนตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัย
  • True 5G Security Camera ที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความเร็วอัจฉริยะ

ด้วยศักยภาพของเครือข่าย 5G ที่มาพร้อมกับความเร็วมากกว่าเดิมถึง 20 เท่า มีความหน่วงต่ำกว่า 10 มิลลิเซคคั่น (MS : Millisecond) ที่จะทำให้ทุกอย่างเร็วขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการโหลดเนื้อหาหรือทำธุรกรรมเองก็ตาม จนทำให้การรอคอยดาวน์โหลดนั้นเป็นเรื่องของอดีต

ประสบการณ์อัจฉริยะ

เรื่องของ VR ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพียงแต่มีข้อเสียในเรื่องของขนาดไฟล์ที่ใหญ่ แต่การมาของ 5G จะช่วยให้การใช้งานเป็นไปแบบไม่มีข้อจำกัด และทางทรูเองก็ได้เตรียม Content ในรูปแบบ 360 องศา ผ่านทาง True ID และอุปกรณ์อย่างแว่น True 5G VR

การเกษตรอัจฉริยะ

ที่เราเห็นตามหนัง Sci-Fi เกี่ยวกับการใช้โดรนทำการเกษตร ในวันนี้เกิดขึ้นจริงแล้วผ่านทาง Smart Crop แปลงข้าวโพดอัจฉริยะที่ทางทรูร่วมกับ ม.ขอนแก่น เพื่อพัฒนาระบบเกษตรอัจฉริยะ ทำงานร่วมกับ 5G เข้ากับอุปกรณ์ IoT ในการตรวจสอบสภาพดิฟ้าอากาศ การใช้โดรนใช้บริหารจัดการแปลงข้าวโพด ตรวจสอบคุณภาพ ฯลฯ

ปศุสัตว์อัจฉริยะ

หากในมือคุณสวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะ ในระดับปศุสัตว์ก็มีเช่นเดียวกัน ด้วยระบบ Cow Monitoring ผ่านอุปกรณ์ติดใบหูของสัตว์ และส่งข้อมูลมาเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม เช่น รอบการผสมพันธุ์, รูปแบบการเคี้ยวเอื้อง, อารมณ์ของวัว, ฯลฯ ทำให้เจ้าของฟาร์มหรือสัตวแพทย์ สามารถวิเคราะห์สุขภาพของสัตว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สิทธิประโยชน์อัจฉริยะ

ทางทรูและพาร์ทเนอร์เองก็ได้เตรียมพร้อมเอาไว้แล้วผ่านทาง True 5G AR Application เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการ์ใหม่ผ่านทาง AR เพียงแค่ยกมือถือมาส่องโลโก้ร้านก็จะพบสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ทรูคอฟฟี่และร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมรายการอีกมากมาย

การเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ในช่วงเวลา COVID-19 ที่หลายคนทั้งบริษัทและสถานศึกษาต้องหยุดอยู่บ้าน ทางทรูเองก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วผ่านทาง VROOM ระบบห้องประชุมเสมือนจริง ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่เรื่องงาน, เรื่องเรียน, ความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ และการมาของ 5G จะทำให้ไม่ต้องพึ่งพา Wi-Fi อีกต่อไป

การศึกษาอัจฉริยะ

ดังที่กล่าวตอนต้นว่าทรูไม่ใช่เพียงแค่ผู้ให้บริการเครือข่าย แต่ยังมีตั้งเป้าเป็นการเชื่อมต่ออัจฉริยะ มีทั้งในเรื่องของการศึกษายกตัวอย่างเช่นแอปพลิเคชัน Bookful by True Vbook หรือจะเป็นแพลตฟอร์มเพื่อการศึกษาอย่าง Vlearn ที่สามารถบริหารจัดการการศึกษา และการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผู้เขียนและผู้สอนสามารถ ส่งไฟล์งาน สั่งงาน ส่งการบ้าน และนำเสนองงานได้ผ่านในช่องทางเดียว

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500