in , ,

[ชม] 10 สุดยอดเกมแข่งรถบนมือถือที่มีกราฟิกสวยที่สุดในปี 2020

หนึ่งในประเภทเกมที่ได้รับความนิยมสูง ก็คือ “เกมแข่งรถ” ซึ่งวันนี้เราจะพาชาว iPhoneMod ไปชม 10 สุดยอดเกมแข่งรถบนมือถือที่มีกราฟิกสวยที่สุดในปี 2020 กันครับ

10 สุดยอดเกมแข่งรถบนมือถือที่มีกราฟิกสวยที่สุดในปี 2020

หมายเหตุ: การจัดอันดับนี้ถูกจัดขึ้นโดยความคิดเห็นส่วนตัวจากทีมงาน ซึ่งวัดจากภาพกราฟิก ระบบการเล่น และความนิยมใน App Store ใครมีข้อคิดเห็นอย่างไรหรือมีเกมแข่งรถในดวงใจก็สามารถ Comment แนะนำกันเข้ามาได้เลยครับ

10. Rush Rally 3

มาเริ่มกันที่อันดับ 10 ด้วยเกมแข่งรถแรลลี่สายลุยอย่าง Rush Rally 3 ที่ถือว่าเป็นเกมจำลองการแข่งรถแรลลี่ที่สมจริงที่สุดบนมือถือตอนนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยภาพและบรรยากาศสนามแข่งทั้งกลางวัน กลางคืน หิมะ หรือฝนตกที่ได้เฟรมเรทถึง 60fps สนามแข่งมากกว่า 72 สถานที่ รวมไปถึงการปรับมุมมองการขับขี่ที่หลากหลายตามทัศนวิสัยที่ชอบ แถมยังรองรับการเล่นร่วมกับ Controller ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เนื้อที่เกม: 267.6 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกม) รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Rush Rally 3 on App Store

9. Assoluto Racing

เกมแข่งรถน้องใหม่ที่มาพร้อมโหมดการแข่งขันออนไลน์ทั้งแบบ Race และแบบ Drift ถูกใจสายแต่งรถด้วยระบบการปรับแต่งรถที่ค่อนข้างหลากหลายเป็นอย่างมาก เกม Assoluto Racing จึงถูกยกให้เป็นเกมแข่งรถที่มีระบบ Engine ฟิสิกส์ที่สมจริงที่สุดบนมือถืออีกหนึ่งเกมไปเลยครับ

เนื้อที่เกม: 2.5 GB รองรับ iOS 12.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Assoluto Racing on App Store

8. F1 Mobile Racing

เกมมือถือแข่งรถฟอร์มูล่าวันอย่างเป็นทางการประจำปี 2018 ที่จัดขึ้น ณ Hockenheim ในประเทศเยอรมนี ที่ขนนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันที่ดีที่สุดในโลก เช่น Lewis Hamilton, Sebastian Vettel, Max Verstappen หรือ Fernando Alonso มาให้คุณได้สัมผัส โดยจะประกอบไปด้วยทีมงาน นักแข่ง รถฟอร์มูล่าวัน และสนามแข่งแบบครบวงจร

เนื้อที่เกม: 1.1 GB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: F1 Mobile Racing on App Store

7. GT Racing 2

อีกหนึ่งแฟรนไชส์เกมแข่งรถที่ขายดีที่สุดจากค่ายเกมชื่อดังอย่าง Gameloft ที่หากว่าเป็นค่ายนี้แล้วรับรองไม่มีผิดหวังทั้งระบบภาพและเสียง แถมในเกม GT Racing 2 นี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบยานยนต์ที่เสมือนจริงที่สุดอยู่แล้ว โดยขนรถแข่งจากแบรนด์รถชื่อดังมาให้เล่นกันมากกว่า 70 คัน ทั้ง Mercedes-Benz, Ferrari, Dodge, Nissan, Audi, Ford และอื่นๆ อีกมากมาย

เนื้อที่เกม: 1.6 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: GT Racing 2 on App Store

6. Forza Street

หลายคนยกให้ Forza Street เป็นเกมแข่งรถที่เล่นมันที่สุดอีกหนึ่งเกม โดยเน้นเกมการแข่งขันที่รวดเร็วไม่ถึงนาที แถมผู้ชนะยังได้ปลดล็อกรถยนต์ใหม่ๆ จากทั้งปัจจุบันและในอดีตอีกด้วย หากคุณชอบเกมแข่งรถแบบดวลกันหนึ่งต่อหนึ่งล่ะก็ เกม Forza Street ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนครับ

เนื้อที่เกม: 2 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Forza Street on App Store

5. Asphalt 8 : Airborne

ถึงตอนนี้ทาง Gameloft จะปล่อยเกม Asphalt 9 ที่เป็นภาคล่าสุดออกมาแล้ว แต่หลายคนก็ยังยกให้ Asphalt 8 เป็นเกมแข่งรถอันดับหนึ่งในดวงใจที่ยังคงเล่นสนุกอยู่เสมอ ด้วยภาพกราฟิกที่ยังคงสวยงาม ดนตรีที่เร้าใจ รถที่ขนมาให้เล่นมากกว่า 1,500 คัน ด่านที่มีให้เล่นมากกว่า 400 ด่าน และอีเวนต์ที่ยังอัปเดตอยู่สม่ำเสมอ จึงช่วยให้เกม Asphalt 8 นั้นคงยังติดอันดับเกมแข่งรถยอดนิยมอยู่สม่ำเสมอ

เนื้อที่เกม: 2.9 GB รองรับ iOS 10.13 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Asphalt 8: Airborne on App Store

4. Need for Speed™ No Limits

ถ้าพูดถึงเกมแข่งรถแล้วล่ะก็ หนึ่งในชื่อเกมที่นึกออกเป็นอันดับแรกก็คือ Need for Speed นั่นเองครับ เพราะตัวเกมนั้นโด่งดังและครองตลาดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เกมบนคอนโซลเรื่อยมาจนถึง PC และลงมือถือในที่สุด

เนื้อที่เกม: 2.4 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Need for Speed™ No Limits on App Store

3. GRID™ Autosport

เกมรถแข่งระดับมืออาชีพ (Pro-racing) กราฟิกคุณภาพสูงเทียบเท่ากับเกมบนคอนโซล ที่ผสมผสานระหว่างเกมแนว Simulation และ Arcade ลงสู่อุปกรณ์สมาร์ตโฟนได้อย่างลงตัว มาพร้อมระบบสัมผัสและการควบคุมที่ดู Smooth ใช้งานง่าย รวมไปถึงต้นฉบับ DLC, กว่า 100 สนามแข่ง (Circuits) ที่มีสภาพพื้นที่แข่งขันที่สวยงาม และรถแข่งสุดสมจริงมากกว่า 100 คัน

เนื้อที่เกม: 4 GB รองรับ iOS 12.2 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: GRID™ Autosport on App Store

2. Asphalt 9: Legends

สุดยอดเกมแข่งรถแห่งยุคที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยรายละเอียดรถระดับไฮเปอร์คาร์ของจริงที่ขนมาให้เล่นมากมาย จากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Ferrari, Porsche หรือ Lamborghini เป็นต้น ประกอบกับเทคนิค HDR ในการแสดงภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์อนุภาคที่จะเปลี่ยนการแข่งทุกครั้งให้เป็นภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์ Asphalt 9 จึงถูกยกให้เป็นเกมแข่งรถอันดับหนึ่งในดวงใจใครหลายๆ คน

เนื้อที่เกม: 2 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Asphalt 9: Legends on App Store

1. Real Racing 3

สำหรับเกมแข่งรถอันดับหนึ่งนั้น คงต้องยกให้เกม Real Racing 3 จากค่าย EA นี่เลยครับ ที่นอกจากความมันของเกมแล้ว ความสมจริงก็ต้องยกให้เขาด้วย โดยตัวเกมมาพร้อมการแข่งขันรถทั้งแบบ Super Car และรถ Formula 1 แถมตัวเกม Real Racing 3 ยังนำเสนอแทร็กที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการกว่า 40 แทร็กในสถานที่จริงกว่า 19 แห่ง รถแข่งที่มีรายละเอียดอย่างพิถีพิถันมากกว่า 250 คัน จากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Porsche, Bugatti, Chevrolet, Aston Martin, Audi ฯลฯ

จัดเต็มมาขนาดนี้ ก็ต้องขอยกให้เป็นเกมแข่งรถที่สมจริงที่สุดบนมือถือไปเลยครับ

เนื้อที่เกม: 769.6 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกม) รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Real Racing 3 on App Store

หัวข้อเกมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่อยากจะย้อนกลับไปดูเกมสนุกๆ ก่อนหน้านี้ ก็สามารถเข้าดูได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ