Ios Games For Collaborate With Friends And Family Cover
in , , ,

รวมเกมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

รวมเกมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ที่ว่าเล่นคนเดียวสนุกแล้ว ถ้าได้เล่นร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัวที่เรารักยิ่งสนุกขึ้นไปอีก เพราะเกมเหล่านี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ลึกซึ้งและภาพอันแสนงดงาม เหมาะจะเป็นเกมที่เอาไว้เล่นร่วมกันแบบสุด ๆ

รวมเกมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนและครอบครัวได้เป็นอย่างดี

Lumino City (179 บาท)

Game Luminocity Cover

เกมปริศนาผจญภัยยอดเยี่ยมที่สร้างขึ้นมาด้วยมือทั้งหมด (Hand-crafted) ด้วยกระดาษ กระดาษแข็ง กาว ไฟขนาดจิ๋ว และมอเตอร์ สร้างออกมาเป็นเกมที่มีสภาพแวดล้อมที่งดงามเป็นอย่างมาก ภาพสวยเวอร์

เล่นแบบ Point-and-Click ไขปริศนาตามเนื้อเรื่อง เริ่มต้นจากเราคือ Lumi ที่ได้ต้อนรับการกลับมาของปู่ แต่กลับกลายเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่การผจญภัยแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเพื่อตามหาปู่แทนซะงั้น สำรวจสิ่งมหัศจรรย์ข้างหลังประตูเมืองและค้นพบเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

เนื้อที่เกม: 2.4 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (179 บาท): Lumino City on App Store

Monument Valley 2 (179 บาท)

Game Monumentvalley2 Cover

ภาคต่อของเกมเจ้าของรางวัล เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2014 ของ Apple ที่ภูมิใจเสนอการผจญภัยครั้งใหม่ไปในโลกอันงดงามเหนือจินตนาการ โดยในภาคสองนี้จะนำเสนอเรื่องราวใหม่ทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องเล่น Monument Valley ภาคแรกมาก่อน

เนื้อที่เกม: 515.4 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (179 บาท): Monument Valley 2 on App Store

Broken Age ™ (179 บาท)

Game Brokenage Cover

เกมแอคชั่นผจญภัยที่เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว ผู้ชนะรางวัล Apple Editors’ Choice สามารถเล่นได้ทั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและ Apple TV

โดยเนื้อเรื่องของเกมเริ่มต้นที่ Vella Tartine และ Shay Volta วัยรุ่นสองคนที่อยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันแต่อยู่คนละโลก ผู้เล่นสามารถสลับเรื่องราวระหว่างทั้งสองคนไปมาได้อย่างอิสระเพื่อผจญภัยและแก้ไขปัญหา

เนื้อที่เกม: 2.9 GB รองรับ iOS 6.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5 ขึ้นไป, iPad 2 ขึ้นไป, iPod Touch และ Apple TV)
ดาวน์โหลด (179 บาท): Broken Age ™ on App Store

Minecraft: Story Mode – S2

Game Minecraftstorymodeseason2 Cover

ภาคที่สองของเกมแนว SandBox (ที่ต่อบล็อกเป็นสิ่งปลูกสร้างอะไรก็ได้) ที่ทาง Telltale Games ได้นำเอาเกมนี้มาทำเป็นเกมแนวซีรี่ย์ผจญภัยแบบเล่าเรื่องด้วยภาพตามแบบฉบับของ Minecraft เดิม (แต่ดูสวยขึ้น) โดยการผจญภัยครั้งใหม่กับเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่จะมันส์แค่ไหน ใครชอบสไตล์นี้ก็ต้องโหลดไปเล่นกันดูได้ครับ

เนื้อที่เกม: 1.2 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad mini 4 ขึ้นไป, iPad Air 2 ขึ้นไป และ iPad Pro)
ดาวน์โหลดฟรี: Minecraft: Story Mode – S2 on App Store

Samorost 3 (179 บาท)

Game Samorost3 Cover

เกมผจญภัยและเกมปริศนางานศิลป์ชั้นเลิศที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยานของผู้สร้าง Amanita Design ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายในเกม Machinarium และเกม Botanicula และในภาคที่ 3 ของเกมอินดี้โดนใจ Samorost นี้ คุณจะได้สัมผัสถึงภาพเกมที่ดูสมจริงสวยงามแบบสุด ๆ ผสมผสานกับดนตรีที่ไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ประจำตัวเลยก็ว่าได้

เนื้อที่เกม: 1.3 GB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5 ขึ้นไป, iPad 3 ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป และ iPod Touch (รุ่น 6))
ดาวน์โหลด (179 บาท): Samorost 3 on App Store

Tales From Deep Space (139 บาท)

Game Talefromdeepspace Cover

เกมแอคชั่นผจญภัยที่จะพาคุณตะลุยไปในอวกาศอันกว้างใหญ่บนดาว Big Moon พร้อมกับหุ่นยนต์คู่ใจ ภาพเกมสวยมาก แนวแฟนตาซี เล่นเพลินเลยครับเกมนี้

เนื้อที่เกม: 463 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad Air ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป, iPad Pro และ iPod Touch (รุ่น 6))
ดาวน์โหลด (139 บาท): Tales From Deep Space on App Store

Milkmaid of the Milky Way (139 บาท)

Game Milkmaidofthemilkyway Cover

อีกหนึ่งเกมปริศนาผจญภัยแบบคลาสิกที่เต็มไปด้วยงานศิลปะผสมผสานกับเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยความประหลาดใจ

โดยเนื้อเรื่องเริ่มต้นขึ้นที่นอร์เวย์ปี 1920 ที่คุณคือ Ruth หญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ตามลำพังในฟาร์มที่ห่างไกล ดูแลวัวและทำนมอันแสนอร่อยส่งไปยังเมืองใกล้เคียง และด้วยการทำงานที่ยากลำบาก Ruth จึงครุ่นคิดว่า “นี่เป็นชีวิตที่ฉันต้องการจริง ๆ หรือ?” และเมื่อเรือลึกลับหล่นลงมาจากฟากฟ้าเรื่องราวจึงเริ่มต้นขึ้น

เนื้อที่เกม: 215.7 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (139 บาท): Milkmaid of the Milky Way on App Store

Tengami (139 บาท)

Game Tengami Cover

Tengami เกมปริศนาสุดสร้างสรรค์จากผู้สร้างแดนปลาดิบ ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากมายหลายเวที โดยเกมจะบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางผจญภัยแก้ไขปริศนาเพื่อตามหากลีบซากุระของชายหนุ่มปริศนา ผ่านบรรยากาศที่ตั้งอยู่ในหนังสือป็อปอัพของญี่ปุ่น สามารถพับและเลื่อนโลกกระดาษที่สร้างขึ้นมาได้อย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีรูปแบบที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เนื้อที่เกม: 241.5 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad Air ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป, iPad Pro และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (139 บาท): Tengami on App Store

Old Man’s Journey (179 บาท)

Game Oldmansjourney Cover

เกมปริศนาดีกรีรางวัล Apple Design Award ปี 2017 ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ล้ำค่าของชีวิต ความฝันที่แตกสลาย และแผนการที่เปลี่ยนแปลงไป สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่งดงามด้วยระบบการเล่าเรื่องในมุมมองสายตา ค้นพบเรื่องราวชีวิตของชายชราผ่านร่องรอยความทรงจำอันงดงามของเขา ภาพเกมสวยมีความอาร์ตมากจริง ๆ ครับเกมนี้

เนื้อที่เกม: 1.9 GB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (179 บาท): Old Man’s Journey on App Store

Pavilion: Touch Edition (139 บาท)

Game Pavilion Cover

เกมปริศนาผจญภัยที่ต้องใช้ทักษะในการทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาอยู่มากพอสมควร โดยผู้เล่นจะต้องแตะ เลื่อน หรือโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมภายในเกมที่ดูสวยงามเหนือจินตนาการ โดยเกม Pavilion ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังได้รับการยอมรับว่าภาพและเสียงภายในเกมเป็นงานศิลปะ 2 มิติ ชั้นเยี่ยมอีกด้วย

เนื้อที่เกม: 1 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5s ขึ้นไป, iPad Air ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป, iPad Pro และ iPod Touch (รุ่น 6))
ดาวน์โหลด (139 บาท): Pavilion: Touch Edition on App Store

ต้องขอบอกว่าทุกเกมเป็นเกมคุณภาพที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย อีกทั้งตัวเกมยังมีเนื้อหาของเกมที่ดีมาก สร้างสรรค์ และก็มีภาพเกมที่สวยงามประณีตเป็นอย่างมาก ซึ่งแอดมินต้องขอรับรองว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอนครับ

หมายเหตุ: ราคาของเกมอัปเดตเมื่อวันที่ 01/02/2018 อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง โปรดศึกษาข้อมูลของเกมให้มั่นใจก่อนการซื้อ

หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ