in ,

ชมวิดีโอ “The Invincibles” , Shot on iPhone สานฝันให้เพื่อนรักสี่ขากลับมาวิ่งเล่นได้อีกครั้ง

ชมเรื่องราวที่น่าประทับใจ กับองค์กร 3DPets ช่วยสารฝันให้สัตว์เลี้ยงที่สูญเสียอวัยวะที่ใช้ในการเดินได้กลับมาวิ่งเล่นอีกครั้ง มาชมความน่ารักในวิดีโอที่ Shot on iPhone 14 Pro Max กัน!

ชมวิดีโอ “The Invincibles” , Shot on iPhone สานฝันให้เพื่อนรักสี่ขากลับมาวิ่งเล่นได้อีกครั้ง

3DPets ใช้ประโยชน์จาก LiDAR Scanner และกล้องหน้า TrueDepth บน iPhone ร่วมกับแอปอื่น ๆ สว้างอวัยวะเทียมให้สัตว์เลี้ยงและสัตว์อื่น ๆ  ได้มีชีวิตใหม่ กลับมาวิ่งเล่นได้อีกครั้ง มาชมขั้นตอนการทำอวัยวะเทีบมและชมความน่ารักสดในของน้อง ๆ  ผ่านวิดีโอที่ถ่ายทำด้วย iPhone 14 Pro กันเลย

3DPets เป็นองค์กรในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งใช้ประโยชน์จากพลังของ iPhone เพื่อมอบชีวิตใหม่แก่สัตว์เลี้ยงอย่างเจ้า Cleo, Samson, Trip และ Eve ด้วยการสร้างอวัยวะเทียม

การสร้างอวัยวะเทียมให้น้อง ๆ ใช้การพิมพ์ 3 มิติที่ปรับแต่งให้เหมาะกับสัตว์แต่ละตัว โดยใช้พลังของสแกนเนอร์ LiDAR และกล้องหน้าแบบ TrueDepth บน iPhone ร่วมกับแอปของบริษัทอื่นอีกสองสามแอป ทำให้ 3DPets สามารถเก็บข้อมูลเชิงลึกอันซับซ้อนซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างอวัยวะเทียมที่เหมาะสำหรับขนาดและรูปร่างของสัตว์แต่ละตัวได้

3DPets ไม่ได้สร้างอวัยวะเทียมให้แค่สุนัขเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเป็ด หมู แพะ หรือแม้กระทั่งเต่า พวกเขาต้องการที่จะฟื้นฟูและปรับเหล่าสัตว์ให้ชินกับสภาวะใหม่ได้ถูกนำเสนแอยู่ใน แคมเปญ “ถ่ายด้วย iPhone” ล่าสุด ที่ชื่อ “The Invincibles” ชมวิดีโอที่ด้านล่างได้เลย

“The Invincibles” ถ่ายด้วย iPhone 14 Pro 

ทำความรู้จักน้อง ๆ ที่อยู่ในวิดีโอ

Cleo

Cleo เร่ร่อนอยู่ในรัฐโอคลาโฮมา มีอาการบาดเจ็บที่ไม่ทราบสาเหตุอยู่ระยะหนึ่ง นักศึกษาด้านวิศวกรรมเคมี Jordan ก็พบ Cleo บนแอป PetFinder ในช่วงเทอมสุดท้ายของการเรียนปริญญาโทของเขา หลังจากที่รับ Cleo มาเลี้ยง Jordan อุทิศเวลาราวสองปีในการค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขและอุตสาหกรรมด้านชีวการแพทย์และอวัยะเทียม ด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่งจะสามารถสร้างอวัยวะเทียมสำหรับ Cleo ได้

หลังจากได้รู้จักกับ 3DPets รวมถึงได้ทำงานฟรีแลนซ์ให้กับองค์กรนี้ด้วย Jordan ได้ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากร่วมกับ Cleo ในการช่วยให้ Cleo สร้างความมั่นใจในอวัยวะเทียมชิ้นใหม่ เพื่อที่จะกลับมาเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเองอีกครั้ง ซึ่งเขาบอกได้ว่า Cleo รู้สึกขอบคุณเขาเป็นอย่างมาก

Samson

Samson ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของ John กับ Allison อย่างไม่คาดคิดมาก่อน หลังจากที่ครอบครัวนี้สูญเสียสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดตัวก่อนไป ถึงแม้พวกเขาจะยังไม่มั่นใจว่าจะสามารถดูแลสุนัขซึ่งมีปัญหาสุขภาพได้หรือเปล่า แต่ก็เป็นเหมือนรักแรกพบตอนที่ Samson (ตอนนั้นชื่อ Pluto) ซึ่งเพิ่งถูกตัดขาไปได้ไม่นาน เดินตรงเข้าไปหา Allison ในศูนย์พักพิงสัตว์ และจ้องมองเข้าไปในดวงตาของเธอ สุนัขซึ่งทรงพลัง ซื่อสัตย์ กล้าหาญ และเต็มไปด้วยความรักตัวนี้ไม่มีปัญหาในการเข้ากับเพื่อนสี่ขาตัวอื่นๆ เนื่องมาจากอวัยวะเทียมจาก 3DPets ทำให้มันกลับมาเดินและวิ่งได้ต่อไปอีกยาวนาน

Trip

เป็นที่รู้จักกันในฐานะสุนัขผู้เริ่มต้นทุกสิ่งทุกอย่าง โดย Trip ซึ่งทำหน้าที่เป็นมาสคอตของ 3DPets ได้รับอุปกรณ์อวัยวะเทียมชิ้นแรกซึ่งบริษัทเป็นผู้สร้างขึ้น Trip เกิดในสถานเพาะพันธุ์สัตว์ที่ผิดกฎหมาย และคลอดออกมาพร้อมด้วยความพิการแต่กำเนิดหลายอย่าง จนต้องถูกตัดขาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 4 เดือน

Trip เป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในกระบวนการพัฒนาของ 3DPets และโชคดีพอที่จะได้รับอุปกรณ์ช่วยเหลือซึ่งจะใช้ไปตลอดชีวิต โดยตอนนี้ Trip ใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการเล่นน้ำ เล่นเกมขว้างและเก็บสิ่งของ หรือวิ่งเล่นไปรอบๆ กับ Cheetoh เพื่อนสนิทที่เป็นแมว และเจ้าแพะชื่อ Noony

Eve

ถึงแม้ Eve สุนัขวัย 8 ปีจะเคยผ่านความยากลำบากมามากมาย แต่วันนี้ Eve เป็นสุนัขที่มีความสุขมาก Eve ถูกทิ้งอยู่กลางถนนด้วยอาการบาดเจ็บที่ไม่ทราบสาเหตุพร้อมด้วยขาซึ่งเสียหายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังตั้งท้องลูกถึง 9 ตัว และอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ซึ่งมีการทำการุณยฆาตสัตว์ที่ไม่มีผู้รับเลี้ยง หน่วยกู้ภัยของเพนซิลเวเนียได้ช่วย Eve มาจากศูนย์พักพิง และในที่สุดมันก็ได้พบกับที่ซึ่งจะเป็นบ้านของมันไปตลอดกาล

หลังจากที่ Eve คลอดลูกและให้นมลูกทุกตัวที่สุขภาพดีทั้งหมดแล้ว ก็ถึงเวลาในการดูแลเอาใจใส่ขาที่บาดเจ็บของ Eve โดย Eve เป็นหนึ่งในสุนัขที่ได้รับอวัยวะเทียมรุ่นแรกๆ ของ 3DPets ทำให้ตอนนี้ Eve สามารถสนุกไปกับการสำรวจโลกได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง

น้อง ๆ เหล่านี้ได้ชีวิตใหม่ และได้กลับมาวิ่งเล่นอีกครั้ง หวังว่าโครงการ 3DPets จะเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้น้อง ๆ  อีกมากมายบนโลกใบนี้ได้รับโอกาสใหม่และชีวิตใหม่อีกครั้งค่ะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University