in

6 ผลงานหนังสั้นจากนักศึกษาไทย ถ่าย
ด้วย iPhone, ตัดต่อด้วย Mac

รับชม 6 ผลงานหนังสั้นผลิตโดยนักศึกษาไทย ใช้ iPhone ในการถ่ายทำ ตัดต่อด้วย Mac ผ่านการร่วม Workshop กับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เจ๋งขนาดไหน ไปชมเลย

หนังสั้นจากนักศึกษาไทย ถ่าย
ด้วย iPhone, ตัดต่อด้วย Mac

หนังสั้นเหล่านี้ถ่ายทำด้วย iPhone โดยดึงคุณสมบัติต่าง ๆ จากกล้อง iPhone 13 Pro เช่น มาโคร โหมดภาพยนตร์ สภาวะแสงน้อย เป็นต้น และหนังสั้นนี้ตัดต่อด้วย Mac ผ่านโปรแกรม Final Cut Pro และ Adobe Premiere Pro ที่นักศึกษาได้เข้าร่วม Workshop กับผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์

สำหรับมหาวิทยาลัยที่ร่วมผลิตหนังสั้นได้แก่

  • จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
  • มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
  • มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้เข้าร่วม Workshop ที่จัดโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่าง คุณชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Suckseed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ, พรจากฟ้า ตอน ยามเย็น และ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน คุณชัยพฤกษ์ เฉลิมพรพานิช ผู้กำกับภาพ ผู้เคยคว้ารางวัลมากมายทั้ง รางวัลสุพรรณหงส์ และรางวัลนาฏราช สาขากำกับภาพยอดเยี่ยม คุณปนายุ คุณวัลลี นักลำดับภาพ ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์อย่าง Suckseed ห่วยขั้นเทพ และ คุณกร ไพโรจน์ นักตัดต่อ และ Youtuber ชื่อดังจากช่อง KARNMAY

Whee (Haaa) แสบซ่ากล้าฝัน

นักศึกษาสาวที่ไล่ตามความฝันที่จะได้ขึ้นป้าย Billboard ในขณะที่เผชิญกับความคาดหวังทางสังคมที่ท้าทาย หนังสั้นเรื่องนี้สร้างโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยใช้ iPhone ในการถ่าย และใช้ Mac ในการตัดต่อ

Timezone

เรื่องราวเกี่ยวกับการจินตนาการถึงวิธีการเรียนรู้แบบใหม่ โดยอาจารย์ที่พยายามเพิ่มการมีส่วนรวมกับนักศึกษาด้วยวิธีที่แปลกออกไปจากเดิม หนังสั้นเรื่องนี้สร้างโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดยใช้ iPhone ในการถ่าย และ Mac ในการตัดต่อ

Sorry, I’m not perfect

นิสิตชั้นปีที่ 3 ที่แข่งกับเวลาเพื่อทำงานให้เสร็จ แต่กลับได้เรียนรู้บทเรียนที่มีความหมายในการพูดคำง่ายๆ อย่างเช่น “ขอโทษ” หนังสั้นเรื่องนี้สร้างโดยนิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยใช้ iPhone ในการถ่าย และ Mac ในการตัดต่อ

Hello

Hello คำง่าย ๆ ที่ชายคนนี้ไม่กล้าพูด ชายหนุ่มที่หลงรักสาวต่างชาติร่วมคณะ แต่กลัวว่าจะพูดผิด สุดท้ายเขาจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับเธอคนนี้หรือไม่ มาดูกันได้ในหนังสั้นเรื่องนี้ ที่สร้างโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยใช้ iPhone ในการถ่าย และ Mac ในการตัดต่อ

The Two, Streaky Pork, But Who The Master?

นักศึกษาที่ต้องการถ่ายทำหนังในร้านหมูกระทะ แต่กลับเจออุปสรรคมากมาย แล้วเขาก็หันไปเจอฟิกเกอร์ 2 ตัว จึงนำมาจำลองถ่าย แต่พอรู้ตัวอีกทีเจ้าตัวฟิกเกอร์นี้กำลังขยับดำเนินเรื่องของมันเอง หนังสั้นเรื่องนี้ผลิตโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยใช้ iPhone ในการถ่ายทำ และใช้ Mac ในการตัดต่อ

Can’t Sleep

นักศึกษาที่กำลังเตรียมตัวนอนสำหรับการสัมภาษณ์งานในคืนถัดไป แต่กลับพบเจอกับเหตุการณ์มากมายที่ทำให้เขาหลับไม่ลง หนังสั้นเรื่องนี้ผลิตโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยใช้ iPhone ในการถ่ายทำ และใช้ Mac ในการตัดต่อ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy