https://www.iphonemod.net/wp-content/uploads/2016/09/SnowCover-1024x503.png
in , ,

รีวิวแอป SNOW ถ่ายเซลฟี่สุดฮา ส่งวีดีโอผ่าน Chat และแชร์เรื่องราวผ่าน Story

การถ่ายภาพเซลฟีกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของหลายๆคนไปซะแล้ว แต่เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายหมู่ด้วยมุมกล้องเดิมๆ Action เดิมๆ อาจดูธรรมดาไปไม่ค่อยมีสีสัน แอป SNOW จึงถูกพัฒนาเพื่อทำให้การถ่ายเซลฟีเป็นเรื่องฮาๆ ด้วยการใช้ Effect ฟิลเตอร์ต่างๆ มาทำให้การเซลฟีมีความหลากหลายมากขึ้น

รู้จัก SNOW แอปยอดนิยมในหมู่คนดัง

SNOW เป็นแอปถ่ายเซลฟีชื่อดังสัญชาติเกาหลีใต้ ที่เปลี่ยนการถ่ายเซลฟีธรรมดาให้มีความฮา ทั้งถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายเป็นกลุ่ม โดยแอป SNOW ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในช่วงต้นปี 2016 เป็นแอปยอดนิยมในกลุ่มดาราและเซเลบคนดังทั้งหลาย มียอดดาวน์โหลดอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ ได้รับความนิยมมากที่ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

SnowCover

คุณสมบัติเด่นในแอป SNOW คือ มีฟิลเตอร์ Effect เคลื่อนไหวให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ สามารถเขียนข้อความบนภาพ แชร์ภาพหรือวิดีโอสุดฮาผ่าน Social หรือผ่านกล่องข้อความ (Chat Box) ในแอป SNOW กับเพื่อนๆได้ รวมไปถึงสามารถอัปโหลดวิดีโอเพื่อสร้างเรื่องราว (Story) ของตัวเอง และติดตามเรื่องราวของศิลปินดาราคนดังที่ชื่นชอบได้อีกด้วย

แอป SNOW น่าสนใจขนาดไหนเรามาชมรีวิวกันเลย

ฟิลเตอร์ Effect เคลื่อนไหวสุดฮา

เมื่อเปิดใช้งาน แอป SNOW จะเริ่มต้นการเปิดกล้องหน้าเพื่อให้เซลฟี่ก่อนเลย โดยสามารถเลือกฟิลเตอร์ สติกเกอร์ ข้อความ และภาพเคลื่อนไหวสุดฮา โดยแตะที่รูป 🙂 ซึ่งในแอป SNOW มี Effect ฟิลเตอร์ต่างๆ ให้เลือกใช้มากมายหลายร้อยรูปแบบกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างการถ่ายเดี่ยว

มี Effect Motion ต่างๆ ให้เลือกมากมาย

IMG_1232 IMG_1221IMG_1226 IMG_1233

ถ่ายคู่สุดฮา

Effect Motion สำหรับการถ่ายหมู่

สำหรับการถ่ายรูปเซลฟีแบบหมู่ ก็มีคุณสมบัติของ Effect Motion ที่น่าสนใจเหมือนกัน โดยใข้นิ้วแตะที่ Effect Motion ที่เป็นรูปภาพ 2 หน้าตามที่ต้องการ จากนั้นแอป SNOW จะทำการสุ่ม Effect Motion ตามที่เลือก ให้เข้ากับจำนวนคนที่อยู่ในภาพโดยอัตโนมัติ

Snow-Gang-3 Snow-Gang-2 Snow-Gang-1

แชร์ผ่าน Social หรือ Chat ด้วยภาพเคลื่อนไหว

นอกจาก SNOW จะถ่ายภาพนิ่งได้แล้ว ยังสามารถนำ Effect ฟิลเตอร์ สติกเกอร์ต่างๆ มาใช้ในการถ่ายวิดีโอเซลฟีหรือทำเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบ .GIF ได้เหมือนกัน และที่พิเศษ คือ สามารถนำรูปภาพ วิดีโอ ภาพเคลื่อนไหวแบบ .GIF แชร์ผ่าน Social  บันทึกลงเครื่อง หรือจะส่งให้เพื่อนผ่านกล่องสนทนา (Chat Box) ได้

Snow-Chat-1 Snow-Chat-2

ลักษณะการ Chat ของแอป SNOW มีความพิเศษมาก สามารถอัดวิดีโอสั้นๆ ส่งไปให้กับคู่สนทนาได้เลย ทำให้การสนทนาที่เคยใช้แค่ตัวอักษร ใช้เสียงพูด และสติกเกอร์ มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

Snow-Chat-3 Snow-Chat-4

ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการส่งวิดีโอว่าจะให้คู่สนทนาเปิดดูได้กี่ครั้ง ถ้าคู่สนทนาเปิดดูครบตามที่กำหนดไว้ วิดีโอดังกล่าวก็จะถูกล็อค และตัวแอปจะเคลียร์ข้อมูลในกล่องสนทนานั้นเมื่อครบ 24 ชั่วโมง

สร้าง Story เล่าเรื่องราวและติดตามเซเลบของคุณ

Story ที่ต้องติดตาม

แอป SNOW ให้ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลดรูปภาพ วิดีโอ เพื่อสร้างเป็น Story เล่าเรื่องราวผ่านวิดีโอ ให้กับเพื่อนๆ ในแอป SNOW สามารถกดเข้าไปดูได้

Snow-Story-1 Snow-Story-2

จุดที่น่าสนใจมากๆ คือ ตัววิดีโอเองจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อเวลาผ่านไป 48 ชั่วโมง ไม่มีการ Feed ขึ้นมาใหม่ และไม่มีประวัติการอัปโหลดวิดีโอผ่าน Story ทำให้เพื่อนๆ หรือผู้ติดตามมีความตื่นเต้นเมื่อมีใครบางคนอัปโหลดวิดีโอเล่าเรื่องราวต่างๆ แล้วต้องรีบดู หากมีใครที่พยายามบันทึกหน้าจอตัวแอปก็จะแสดงข้อความแจ้งเตือนอีกด้วย

ติดตามคนดังกันแบบสดๆ

ศิลปิน ดารา เซเลบชื่อดัง นิยมใช้แอป SNOW ในการถ่ายถอดเรื่องราวของตัวเองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะศิลปินไอดอลที่ประเทศเกาหลีใต้ นิยมการถ่ายเบื้องหลังก่อนขึ้นแสดงและหลังแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ ที่หาชมทั่วไปได้ยาก นอกจากนี้ทางแอป SNOW มีแผนที่จะทำการถ่ายทอดสด (Live) งานกิจกรรม คอนเสิร์ต ของศิลปิน ดาราชื่อดังแบบ Exclusive อีกด้วย

สรุป

ต้องบอกเลยว่าแอป SNOW เป็นการผสมผสานระหว่าง แอปแต่งภาพ แอปแต่งวีดีโอ แอปเครือข่ายสังคมออนไลน์  แอปสนทนาออนไลน์ มาอยู่ในแอปเดียวกัน จึงไม่แปลกที่แอป SNOW จะได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนดังและคนทั่วไปในหลายประเทศ

หากใครสนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแอป SNOW ได้ที่

SNOW Official Site : snow.me
SNOW FACEBOOK : facebook.com/snowapp
SNOW FACEBOOK ประเทศไทย : facebook.com/snowappth

และดาวน์โหลดแอป SNOW ได้ฟรีที่ App Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy