Cover Application Camera2
in , ,

เปิดกรุ 7 แอปแต่งรูป : แชะยังไงให้ใครเห็นก็ต้องว้าว!!!

ทุกวันนี้มีแอปถ่ายภาพหรือตกแต่งรูปเยอะแยะมากมาย แต่จะมีแอปไหนบ้างที่ดีและตรงใจเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานมีแอปถ่ายภาพดีๆ แนะนำมาจาก Apple ที่ไม่ว่าจะเป็นสายฟิลเตอร์หรือสายแต่งภาพให้เป๊ะสุดๆ ก่อนจะแชร์เพิ่มยอดไลค์ยอดเลิฟ เรามาดูกันค่ะว่ามีแอปไหนที่โดนใจบ้าง

เปิดกรุแอปแต่งรูป : แชะยังไงให้ใครเห็นก็ต้องว้าว!!!

1. VSCO

01 1

แอปนี้เป็นแอปยอดนิยมและน่าจะมีติดเครื่องไว้อยู่แล้วสำหรับคนที่ชอบแต่งรูปสุดๆ ด้วยฟิลเตอร์สีธรรมชาติและเครื่องมือแต่งภาพที่เปลี่ยนการแต่งภาพแบบธรรมดาๆ ให้มีสีสันและมีสไตล์เทียบเท่ากับรูปในนิตยสารเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วแอปนี้ยังมีเคล็ดลับและเทคนิคต่างๆ มาให้เราได้เรียนรู้และพัฒนาการถ่ายภาพให้หลากหลายมากขึ้นด้วย

02

ดาวน์โหลดแอป VSCO ได้ที่ >> App Store

2. Polarr Photo Editor

03

ปัญหาระดับชาติของการถ่ายรูปกลุ่มคือ ถ่ายอย่างไรให้รอดทุกคนเพราะเพื่อนที่ดีคือเพื่อนที่มีแอป Polarr ที่เอาไว้ตัดต่อหน้าทุกคนให้ดูดีหล่อสวยก่อนจะลงโซเชียล ด้วยการตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติเพื่อที่จะได้ปรับแต่งใบหน้าหลายๆ ใบหน้าของทุกๆ คนให้ดูสวยดูดีขึ้น สามารถปรับค่าไวต์บาลานซ์และโทนสีให้ดูกลมกลืนหน้าคนใดคนหนึ่งไม่ลอยหรือใครจะดรอปไปกว่าใคร แล้วคำว่า “โทรศัพท์ใครคนนั้นรอด” ก็จะไม่มีอีกต่อไป

04 1

ดาวน์โหลดแอป VSCO ได้ที่ >> App Store

3. Darkr – Analog Film Portrait

05

แอปนี้มียอดดาวน์โหลดถึง 2 ล้านโหลดแล้ว สำหรับคนที่ชอบภาพแบบฟีลเก่าๆ โทนขาวดำ โดยแอปนี้ช่วยปรับแต่งภาพของเราให้ดูเก่าย้อนยุคแบบเก๋ๆ เหมือนว่าย้อนไปในยุค 90 ยังไงยังงั้น โดยสามารถเลือกปรับแต่งโทนสว่างหรือโทนมืดส่วนใดของรูปก็ได้ที่คิดว่าดี หรือจะเลือกเบลอพื้นหลังให้ดูสวยงามเข้ากันและเลือกปรับความละเอียดให้เหมาะสมกับโซเชียลมีเดียมากมายเช่น Facebook, Instagram, Twitter ก็ได้ตามต้องการ

06

ดาวน์โหลดแอป Darkr – Analog Film Portrait ได้ที่ >> App Store

4. CALLA

07

ถ้าคุณไม่อยากเข้าห้องมืดแต่ก็ยังอยากได้รูปถ่ายเหมือนจริงจากกล้องฟิล์มอยู่ละก็ แอป CALLA ทำให้ได้ เพราะแอปนี้มีฟิลเตอร์และการตั้งค่ามากมายที่เราสามารถใส่ขณะกำลังถ่ายรูปได้ อีกทั้งยังสามารถปรับโทนสำหรับรูปภาพและนำเข้ามาจากคลังรูปภาพของเราเองก็ได้ เพื่อให้ได้รูปภาพที่ออกมาสวยที่สุด ง่ายขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

08

ดาวน์โหลดแอป CALLA ได้ที่ >> App Store

5. @picn2k camera

09

คนชอบเที่ยวมาทางนี้ จะพลาดแอปนี้ไม่ได้ แอปสารพัดประโยชน์ที่ออกแบบโดยช่างถ่ายภาพท่องเที่ยว ที่รวมฟิลเตอร์เด็ดๆ ไอเดียดีๆ เคล็ดลับการแต่งรูปสำหรับแต่ละสถานที่ว่าจะต้องแต่งรูปแบบไหน แล้วรูปของเราจะเด่นกว่าเพื่อนๆ ร่วมทริปอย่างแน่นอน

10

ดาวน์โหลดแอป @picn2k camera ได้ที่ >> App Store

6. MOLDIV – Photo Editor, Collage

11

แอปสายเซลฟี่ ก็มีมาอยากแต่งภาพสวยๆ เก๋ๆ สีสันสดใสอัปลงโซเชียลต้องแอปนี้ อยากเสกภาพให้ปังขนาดไหนก็ทำได้ ด้วยฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้มากมาย จะชอบเบลอหรือแปะสติกเกอร์ของตกแต่ง หรือแม้แต่อยากให้ภาพดูขาวเนียน ตากลม หน้าสวยเรียวก็จัดได้ครบหมดในแอปนี้แอปเดียว แถมเวลาถ่ายเซลฟี่ก็ใส่ฟิลเตอร์ภาพได้ทันทีอย่างนี้ต้องรีบโหลดไว้ในเครื่องให้ไว

12

ดาวน์โหลดแอป MOLDIV – Photo Editor, Collage ได้ที่ >> App Store

7. OVLA

13

แอปนี้สามารถสร้างวีดีโอสวยๆ ด้วยการตัดต่อแบบครีเอทได้อีก ไม่ว่าจะแนวไหนก็ทำได้หมด จะเอาโหมดฟรุ้งฟริ้ง ใส่กลิตเตอร์หัวใจลอย หรืออยากจะใส่เอฟเฟ็กต์โบเก้ก็ทำได้ จะทำแบบแนวเซเล็ปหน่อยก็มีฟีเจอร์ภาพแนวๆ นิตยสารมาพร้อมกรอบภาพเก๋ๆ ให้เลือกใช้กันได้อย่างจุใจไปอีก งานนี้เตรียมแจ้งเกิดบนหน้าโซเชียลกันได้เลย

14

ดาวน์โหลดแอป OVLA ได้ที่ >> App Store

ทั้งหมดนี้เป็นแอปแต่งรูปที่ทาง Apple แนะนำมา น่าจะโดนใจใครหลายๆ แอปแน่นอน ไม่ว่าจะสายโซเชียล สายเที่ยว สายเซลฟี่ มีออปชันครบ ฟิลเตอร์หลากหลาย มีให้พร้อมหมด ใครถูกใจแอปไหนไปโหลดกันได้เลยนะคะ

ขอบคุณแอปแนะนำจาก Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University