in , , ,

รีวิว – Taylor Dash Crab FX "ขาตั้งมือถือในรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ"

ก่อนหน้านี้เคยมี รีวิว – Taylor Dash Crab 2 for Smartphone “ขาตั้งที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา” ในวันนี้ Taylor กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการพัฒนาชุดใหญ่ที่เจ๋งยิ่งกว่าเคย รุ่น Dash Crab FX รองรับโทรศัพท์เพิ่มขึ้นเป็นขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น 6 นิ้ว อีกทั้งยังใช้งานได้เพียงมือเดียว (ปกติต้องใช้สองมือเพื่อหนีบ) และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500 ครับผม

Taylor - Dash Crab FX (1)

ขาตั้งมือถือในรถยนต์ Taylor Dash Crab FX สามารถสั่งซื้อได้ที่ BBiPhone.com ราคา 990 บาท พิเศษ !!! ส่วนลดพิเศษเฉพาะชาว iPhoneMod.net กับคูปองส่วนลดพิเศษด้านล่าง

iphonemod-super-deal

สำหรับสมาชิก iPhoneMod.net รับส่วนลดพิเศษ 50 บาท เมื่อกรอกโค้ด dashcrabfx50x100 (จำนวนจำกัดเพียง 100 ชิ้นเท่านั้น) หมดเขต 20 เมษายน 2557

ก่อนอื่นใดเรามารับชม VDO สาธิตการใช้งานจากผู้ผลิตกันก่อนดีกว่าครับ

Taylor - Dash Crab FX (2)

ด้านหลังบอกถึงสเปคและรายละเอียดการใช้งานคร่าว ๆ ว่ามันสะดวกมากแค่ไหน

Taylor - Dash Crab FX (3)

สำหรับสีก็มีทั้งขาวทอง, ดำส้ม แล้วก็ดำเงินครับ พูดตามตรงว่าในตลาดมีอุปกรณ์หน้าตาแบบนี้หลายตัวเลย (บางตัวก็ Copy มาดื้อ ๆ) แต่ Taylor ถึงราคาจะสูงกว่านิดหน่อยแต่คุณภาพดีกว่ามาก

Taylor - Dash Crab FX (4)

ด้านล่างจะเป็นแผ่นยางหนึบ ๆ ครับ แถมซ้ำด้วยตัวล็อคแบบสูญญากาศอีกที หากใครได้ดูใน VDO จะพบว่ามันสามารถลากรถได้เลยด้วยซ้ำ เรื่องน้ำหนักผมไม่กังวลเท่าไหร่แต่ผมสนใจเรื่องวัสดุมากกว่า ซึ่งเราจะว่ากันในย่อหน้าถัดไปครับ

Taylor - Dash Crab FX (5)

ตรงข้อต่อตรงนี้ดูเผิน ๆ อาจคิดว่ามันจะโยกเยกหรือเปล่า? แต่ผมดูจากตัวล็อคแล้วมันแข็งแรงมาก ๆ การที่จะโยกเพื่อเปลี่ยนองศาต้องใช้ถึงสองมือด้วยซ้ำ หายห่วงว่าขบรถไปเจอถนนลูกรังแล้วองศามันจะเปลี่ยน

Taylor - Dash Crab FX (6)

ว่าแล้วไม่รอช้าจับเอา iPhone มาใส่กับขาตั้งทันที ตรงนี้สะดวกกว่าเดิมมากตรงที่ใช้มือเดียวได้ แถมยังหมุนได้ 360 องศา ส่วนมือถือที่ใช้ก็ไม่จำกัดแค่ขนาด iPhone เท่านั้นครับ จะเป็นรุ่นไหนก็ใช้ได้หมด จะใส่เคสหรือถอดเคสก็สามารถใช้ได้

Taylor - Dash Crab FX (7)

หมุนมาเพื่อใช้แนวตั้งสำหรับ Facetime หรือ VDO Call ก็สะดวกดีครับ

Taylor - Dash Crab FX (8)

ทีนี้หลายคนที่รักมือถือมาก ๆ อาจจะกลัวว่ามันจะทำเครื่องเป็นรอย ก็ไม่ต้องวิตกไปเพราะด้านในข้อต่อส่วนที่สัมผัสกับอุปกรณ์ของเราตรง ๆ เป็นแผ่นยางแบบนุ่ม ๆ ครับ

Taylor - Dash Crab FX (9)

มาดูกันอีกมุมหนึ่งครับงานทำออกมาได้พิถีพิถันมากมายจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของฐานหรือด้ามจับ เนื้อพลาสติกแน่นไม่เปราะ เหมาะสำหรับไว้ในรถที่มีอุณหภูมิสูงเวลาจอดในที่แจ้ง

Taylor - Dash Crab FX (10)

งานเป็น Made in Korea ไม่ใช่ China นะครับ ส่วนแผ่นยางด้านล่างที่ว่าหนึบผมแค่ใช้นิ้วแตะมันก็สามารถยกลอยขึ้นมาได้เลย (Amazing สุด ๆ) ตรงนี้ไม่ทิ้งคราบกาวไว้แน่นอนครับ แต่ถ้าใช้ไปนาน ๆ แล้วฝุ่นเกาะก็สามารถเอาไปล้างน้ำแล้วเอากลับมาใช้ใหม่ได้

Taylor - Dash Crab FX (11)

วัสดุที่ติดและเกาะได้ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นกระจกที่มีหน้าสัมผัสเรียบที่สุด

Taylor - Dash Crab FX (12)

ลองย้ายมาติดกับไม้ซึ่งไม่มีความเรียบเลย ก็ยังไม่มีปัญหาครับ

Taylor - Dash Crab FX (13)

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ทีนี้เราลองมาติดคอนโซลรถจริง ๆ ดูบ้าง ใช้ได้กับรถทุกรุ่นในตลาดครับ ไม่จำเป็นต้องเป็นคอนโซลที่เรียบ ๆ หรือเป็นแนวราบก็ได้

Taylor - Dash Crab FX (14)

การใช้ Taylor Dash Crab FX ก็เป็นข้อดีอย่างนึงเวลาดู GPS แผนที่ในรถยนต์ก็สามารถหมุนไปหมุนมาให้เพื่อนร่วมทางให้ดูให้ก็ได้ครับ ไม่ต้องแกะแล้วใส่ใหม่ หากมีสายเข้าหรือต้องการจะถอดจริง ๆ ก็สามารถแกะออกได้อย่างง่ายดาย (อย่าเอามือถือไว้ในรถนะครับ อันตรายต่อการโดนทุบกระจกมาก)

Taylor - Dash Crab FX (15)

อย่างที่กล่าวในตอนต้นว่าไม่จำเป็นต้องเป็นพื้นระนาบ แต่หากจะวางแบบเอียง ๆ ก็ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานแต่อย่างใด

Taylor - Dash Crab FX (16)

ขาจับสามารถอ้าได้ถึงขนาดรองรับหน้าจอ 6″ (พวกตระกูล Galaxy ขนาดยักษ์ทั้งหลาย)

Taylor - Dash Crab FX (17)

อย่างเครื่องนี้ Galaxy Mega ที่เขาว่าหน้าจอใหญ่สุด ๆ ชนิดใส่กระเป๋ากางเกงแทบไม่ได้ ก็ต้องยอมสยบให้กับ Taylor Dash Crab FX ตัวนี้ครับ

Taylor - Dash Crab FX (18)

หรือใครจะใช้เป็นขาจับแก้วน้ำหรือกระป๋องน้ำอัดลมก็ไม่มีปัญหา เข้าใจว่าไหน ๆ ก็ซื้อแล้วควรจะใช้ประโยชน์ให้ได้หลากหลายหน่อย ซึ่งผมว่ามันก็คุ้มดีครับซื้อทีเดียวใช้ยาว ๆ เปลี่ยนมือถือกี่รุ่นก็ยังใช้ได้อยู่ ต่อให้สมาร์ทโฟนสูญพันธ์แล้วแต่แก้วน้ำเราก็ยังคงใช้ได้อยู่ คิดไกลไปไหมนี่? (ฮา)

สรุป : ก็ดีนะผมว่า … ราคาอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ คุณภาพสูงสามารถใช้งานได้หลากหลาย มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่ใช้งานมือเดียวได้ (ไม่ต้องพึ่งพาใครดีเหมาะสำหรับคนไร้คู่) แถมยังสามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ไม่จำเป็นต้องอยู่แค่ในรถก็ได้

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้ออุปกรณ์มาให้ทีมงานทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500