in , , ,

รีวิว – Dash Crab Duet "ที่วางมือถือในรถยนต์ที่มีสไตล์"

หากพูดถึงที่วางมือถือปัจจุบันก็มีขายมากมายเยอะแยะไปหมด แล้วความแตกต่างกันอยู่ที่ไหนล่ะ? จริงอยู่เบื้องต้นเรามองที่ความทนทาน และการใช้งานจริงต้องติดแน่นไม่หลุด แต่แท้จริงแล้วยังมีองค์ประกอบสำคัญอีกหลายอย่างที่จะต้องนำมาคิด

Taylor - Dash Crab Duet (1)

Dash Crab Duet สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone มีทั้งหมด 4 สี (ขาว, ดำ, ขาวมุก, น้ำเงินทะเล) ราคาอยู่ที่ 990 บาท

VDO แนะนำการใช้งานจากผู้ผลิต

Taylor - Dash Crab Duet (2)

Taylor Dash Crab Duet ผลิตที่เกาหลีและก่อนหน้านี้ผมเคยมีโอกาสได้ รีวิว – Taylor Dash Crab 2 for Smartphone “ขาตั้งที่เจ๋งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา” ในวันนี้อาจต้องเปลี่ยนคำพูดเสียแล้ว ถึงแม้ว่าตัวนี้จะไม่อเนกประสงค์เหมือนตัวก่อน แต่เรื่องหน้าตานี่ดีกว่าเยอะเลยทีเดียว

Taylor - Dash Crab Duet (3)

ลักษณะการใช้งานของขาตั้งมือถือในรถยนต์ตัวนี้จะเน้นการใช้งานด้วยมือเดียวเป็นหลัก รองรับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นไม่จำเป็นว่าต้องเป็นไอโฟนเท่านั้น ที่มีขนาดไม่เกิน 55-91 มม. สามารถปรับขึ้นลงได้และหมุนได้ 360 องศา

Taylor - Dash Crab Duet (4)

ตัวที่ผมรีวิวนั้นเป็นสีขาวมุกดังนั้นจึงจะค่อนข้างที่จะดูหรูหราเป็นพิเศษ หน้าตาดูทันสมัยสมกับปี 2015 เอาเสียมาก ๆ ครับ ปกติผมมักจะเจอแต่ที่วางมือถือบนรถแต่แบบเชย ๆ หน้าตาโบราณราวกับเคยออกแบบทิ้งไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้วอะไรแบบนี้

Taylor - Dash Crab Duet (5)

มาดูด้านหลังกันอีกซักมุมหนึ่งกันครับ รอยตัดการเข้าเหลี่ยมและมุมลงตัวอย่างถึงที่สุด ราวกับว่ามันคืองานศิลป์ชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

Taylor - Dash Crab Duet (6)

ด้านล่างเป็นแบบยาง GelType Suction Plate และเป็นสูญญากาศอีกชั้นเพื่อความแน่นหนา แต่อันนี้ไม่ค่อยน่าตกใจเท่าไหร่เพราะแบรนด์ไหน ๆ ก็ใช้เทคนิคนี้กันทั้งนั้น ข้อดีคือติดแน่นไม่มีหลุดและยังสามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้ เมื่อดึงออกจะไม่ทิ้งคราบกาวไว้บนรถอย่างแน่นอนครับ

Taylor - Dash Crab Duet (7)

ตรงนี้สามารถปรับขึ้นลงได้ด้วยการเลื่อนครับ ตัวล็อคจะเป็นชั้น ๆ แบบซอยถี่ ส่วนความแน่นหนาก็มากพอสมควร แต่ก็ไม่เกินความสามารถที่จะปรับได้ด้วยมือเดียวครับ

Taylor - Dash Crab Duet (8)

ขอบจับสมาร์ทโฟนทั้งสองฝั่งที่เป็นสีส้มทำจากยางครับ แถมยังทำองศาเอียงเล็กน้อยเพื่อป้องกันสมาร์ทโฟนหลุดออกจากที่จับ ส่วนด้านหลังหากเป็นยางด้วยก็น่าจะสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งานได้มากกว่านี้ (ความเห็นส่วนตัว)

Taylor - Dash Crab Duet (9)

ทดสอบใช้งานจริงกับ iPhone 6 ก็สามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งหรือหมุนปรับองศา

Taylor - Dash Crab Duet (10)

เนื่องจากเป็นการรีวิวนอกสถานที่ (เอาจริง ๆ คือไม่มีรถ) ทางทีมงานได้ทดสอบกับวัสดุพื้นผิวที่มีความใกล้เคียงกับคอนโซลรถ (พื้นไม้ที่ไม่ได้เรียบมากนัก) ก็ไม่พบปัญหาแต่อย่างใดครับ สามารถใช้ยกโต๊ะได้เลย

Taylor - Dash Crab Duet (11)

ลองเปลี่ยนไปเป็นแนวตั้งดูบ้างเผื่อบางคนเอาไปใช้กับระบบนำทางหรือใช้ Facetime

Taylor - Dash Crab Duet (12)

ซูมกันให้ดูข้อต่อชัด ๆ ครับ ส่วนตัวลองทดสอบแล้วถึงแม้ไม่ใช่ระบบล็อคตาย (และสามารถหมุนได้ด้วยมือเดียว) แต่ก็คิดว่าแข็งแรงเพียงพอต่อการใช้งานจริง ถ้าหากคุณไม่ใช่คนขับรถเมล์สาย 8 ที่ซิ่งข้ามสะพานจนทำผู้โดยสารตัวลอยจากเบาะได้ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลครับ

Taylor - Dash Crab Duet (13)

ลักษณะการใช้งานมือเดียวสามารถกางได้ถึงขนาดนี้เลยครับ สะดวกต่อการติดตั้งเพราะอย่าลืมว่าทุกครั้งที่เราใช้งานจะต้องถอดออกและใส่เข้าอย่างน้อยสองครั้บ และตรงนี้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากมายโดยเฉพาะเวลาสายเข้า

Taylor - Dash Crab Duet (14)

ทดสอบกับมือถือรุ่นอื่นอย่าง I-mobile ก็สามารถใช้งานได้ดีครับ และหากว่ากันตามสเปคมันก็รองรับ iPhone 6 Plus ด้วยเช่นเดียวกัน

สรุป

หน้าตาดูดีมากที่สุดในท้องตลาด การใช้งานสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งสามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ส่วนข้อต่อต่าง ๆ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นระบบล็อคตาย แต่ก็คิดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปครับ

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500