in , , ,

รีวิว – Taylor Dash Crab 2 for Smartphone “ขาตั้งที่เจ๋งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา”

ขาตั้งมือถือหรือว่า iPhone ในรถยนต์ที่ขายกันในปัจจุบันหาดี ๆ ยากเหลือเกิน นี่พูดกันตรง ๆ เลยนะว่าเท่าที่ผมเจอส่วนมากก็แค่ “พอใช้ได้” เท่านั้นแหล่ะ … ยังไม่เจออันที่เจ๋ง ๆ หรือโดน ๆ ซักอันเลย จนกระทั่งผมได้มาเจอกับ Taylor Dash Crab 2 for Smartphone ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่ามันมีดีอะไร? เอาล่ะครับเดี๋ยวเรามาดูกัน และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500 ครับผม

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (1)

ขาตั้งในรถยนต์ “Taylor Dash Crab 2 for Smartphone” สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ BBiPhone.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 1,190 บาท

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (2)

สำหรับบรรจุภัณฑ์ก็มาแบบเรียบ ๆ ครับ กล่องพลาสติกธรรมดาแต่จุดแข็งอยู่ตรงที่สามารถใช้ได้ทั้ง iPhone, Android, Windows Phone, BB เลยครับ จะเป็น Galaxy, Nexus, Optimus, Xperia, Lumia บลา ๆ ๆ ๆ หรือแม้แต่ GPS จอใหญ่ ๆ ก็ยังใช้ได้

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (3)

สามารถรองรับได้ถึงอุปกรณ์ที่มีขนาด 5″ ครับ (จริง ๆ เลยเศษนิดหน่อยก็ยังใช้ได้) สามารถหมุนได้ 360 องศา แถมยังปรับก้มเงยและใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เท่าที่ผมดูในตลาดตอนนี้ยังไม่เจอตัวไหนทำได้เลย!!!

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (4)

งานประกอบเรียบร้อยวัสดุทำจาก Polycarbonate แข็งแรงและทนความร้อนในรถได้สูงครับ ตรงด้ามจับเป็นยางทำให้ไม่เป็นรอยบน iPhone ของเรา สินค้าเป็นงาน Made in Korea ครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (5)

ตัวล็อคหนีบมือถือที่ใหญ่และแข็งแรงมาก มีน็อตยึดเรียบร้อยดีครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (6)

แม้กระทั่งสปริงก็ยังใช้สีดำ เก็บรายละเอียดได้ดีเวอร์ครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (7)

ขาสามารถอ้างได้เยอะมากนี่คือจุดเด่นอย่างหนึ่งของมัน สามารถใช้กับมือถือจอ 5″ หรือเล็กกว่าได้ทุกรุ่น และที่สำคัญผมทดสอบแล้วสามารถใช้กับ Galaxy Note และ GPS ได้ด้วยครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (8)

ยางสำหรับรองรับการกระแทกและการเสียดสี (ที่ไม่ใช่การนินทา) สามารถใช้ได้กับ iPhone ที่ใส่เคสด้วยครับ อะไรมันจะสุดยอดขนาดนี้ ผมรู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูก ซึ่งหลาย ๆ รุ่นที่ผมเคยรีวิวมามันต้องใช้กับ iPhone ที่ไม่ใส่เคสครับถึงจะได้

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (9)

มาดูด้านล่างของขาตั้งกันดีกว่า ตรงนี้เป็นวัสดุที่มีชื่อว่า GelType Suction Plate หรือก็คือตีนตุ๊กแกที่เราชอบซื้อกันตาม MBK นั่นแหล่ะ ซึ่งมันจะเป็นแผ่นแบน ๆ สำหรับแปะใช้ง่ายดีแต่ดูไม่สวยเอาซะเลย

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (10)

แค่วางก็อยู่แล้วครับตัวนี้ สังเกตได้ที่นิ้วครับเหนียวติดเลยทีเดียว สำหรับคนที่กังวลเรื่องคราบกาวไม่ต้องห่วงไปครับ เพราะมันไม่ทิ้งคราบกาวเอาไว้บนคอนโซลเลย

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (11)

ข้อล็อคตรงนี้สามารถหมุนได้อิสระเพื่อปรับองศาได้ครับ (สะดวกมาก) พอปรับได้ที่แล้วก็หมุนอีกทีให้มันแน่นครับ ไม่มีปัญหาเรื่องคอตกแน่นอน

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (12)

การวางไม่ได้แค่แตะลงไปเฉย ๆ นะครับ เพื่อความแข็งแรงตรงขาตั้งมีตัวล็อคอีกทีหนึ่ง พอกดไปจะเหมือนกับสูญญากาศคล้าย ๆ กับกล่องข้าวที่เราชอบใช้กัน ทีนี้มันจะอยู่แน่นไม่ขยับเลยแม้แต่นิ้วเดียว (พอจะแกะก็ปลดล็อคขึ้นก่อนครับ)

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (13)

สังเกตตรงขวาล่างจะมียางเกย ๆ มาหน่อย อันนี้เอาไว้แกะครับ อย่างที่บอกว่ามันเป็นสูญญากาศ ต่อให้ปลดล็อคแล้วมันก็ยังมีแรงดูดอยู่ระดับหนึ่ง การค่อย ๆ แกะจากมุมจะทำให้แกะได้ง่ายกว่า

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (14)

ทดสอบใช้กับ iPhone 5 แบบใส่เคสครับ สามารถใช้งานได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ปรับองศาหมุนได้ตามความพอใจ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (15)

หรือจะใช้ล็อคในแนวตั้งก็ไม่หลุดแต่อย่างใดครับ เผื่อไว้ใช้เวลา Facetime หรือเล่น Line บนรถ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัยผมไม่แนะนำให้ละสายตาออกจากถนน (เพื่อความปลอดภัย) เว้นเสียแต่ว่ารถติดหรือคุณไม่ได้เป็นคนขับครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (16)

เอาไว้เปิดแผนที่หรือเปิดหนังให้คนข้าง ๆ ดูก็ได้ (จะได้เงียบ ๆ ซักที อิอิ …)

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (17)

ข้อดีของมันอีกอย่างคือมันเหมาะกับคอนโซลรถทุกประเภทครับ ไม่ว่าจะชันขนาดไหนก็สามารถวางได้ เพราะมันสามารถปรับองศามุมมองได้ด้วย หรือไม่งั้นถ้าใครว่าเกะกะก็ติดกระจกมันซะเลยก็ไม่เลวครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (18)

GPS จอใหญ่ ๆ ก็ไม่มีปัญหา อเนกประสงค์เป็นที่สุดครับ ขาตั้งตัวนี้

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (19)

การติดกับกระจกจะให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (20)

หรือจะเอาไว้ใช้หนีบแว่นตาก็ยังได้ครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (21)

ใช้กับวัสดุได้หลากหลาย หรือกระป๋องน้ำอัดลมก็ยังได้ครับ

Taylor-Dash-Crab-2-for-Smartphone (22)

พอใช้งานไปเรื่อย ๆ ย้ายไปบ่อย ๆ ข้อเสียของมันก็คือฝุ่นมักจะเกาะกับฐานยึดที่เป็นยางครับ แล้วประสิทธิภาพมันจะลดลง ซึ่งผมแนะนำให้ล้างด้วยน้ำเปล่าได้เลยครับ พอเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้แห้งก็สามารถนำมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิม (ประสิทธิภาพไม่ลดลง)

ดูจากคลิปนาทีที่ 01:00 จะพบว่ามันแข็งแรงถึงขนาดใช้ยกเหล็กและดึงรถได้เลย (ไม่ธรรมดาจริง ๆ) แอบเสียดายลึก ๆ ที่มันไม่สามารถใช้กับ iPad Mini ได้ครับ

หลายคนอาจจะยึดติดกับว่าต้องตั้งในรถยนต์เท่านั้น ซึ่งความจริงมันไม่เลยครับ มันสามารถใช้ตั้งบนโต๊ะทำงานก็ได้ เผื่อเอาไว้ติดตามหุ้นหรือดูหนังก็แล้วแต่ (วิธีนี้เจ้านายอาจจะไม่ค่อยปลื้มนัก) สำหรับผมเอาไว้ติดกับหัวเตียงเพื่อฟังเพลงก่อนนอนครับ ตอนดึก ๆ จะได้ไม่เผลอดิ้นมาทับ iPhone

สรุป : ยอมรับเลยครับว่าอวยและเชียร์ออกนอกหน้าสำหรับขาตั้งตัวนี้ แต่ก็เพราะว่ามันดีจริงแล้วผมก็ทดสอบด้วยตัวเองแล้วจริง ๆ ว่ามันสามารถใช้งานได้หลากหลายและดีกว่าทุกแบรนด์ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ถ้าจะให้อวยเพราะของมันดีผมก็อวยครับ แต่ถ้ามันไม่ดีแล้วจะให้ผมเชียร์คงจะไม่ไหว ผมไม่สงสารคนขาย ไม่สงสารผู้หลิต ผมสงสารคนซื้อครับที่ต้องซื้อของห่วย ๆ ราคาแพง ๆ มากกว่า (แต่ถ้ามันไม่ดีแล้วราคาสมเหตสมผลก็อีกเรื่องหนึ่ง) สรุปคือตัวนี้อาจจะดูแพงนิด ๆ แต่คุณภาพมันก็เจ๋งสมราคาครับ

ขอขอบคุณ : BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

5 Comments

  1. มันสามารถติดบนคอนโซลของ Honda City ได้จริงๆใช่มั้ยครับ เพราะเคยซื้อมาอีกยี่ห้อนึงมันติดไม่ได้เพราะพื้นผิวคอนโซลมันไม่ได้เรียบ 100% มันเป็นลายๆอ่ะ

    • ติดได้จริง ๆ ครับ พื้นไม่ต้องเรียบมากก็ได้ เพราะมันดูด

  2. มีที่หนีบipad mini ได้มั่งมั้ยครับ

  3. บอกตรงๆครับดีจรืงแต่ที่ผมเจอคือตัวทีีเป็นอันเล็กๆสำหรับดันให้ยืดมันหักง่ายครับผมยังหาอะไหล่ไม่ได้เลย พอมีขายไหมครับ

  4. เวลาหนีบไอโฟนแนวตั้งแล้วขับรถไปเวลากระแทกตกหลุมอะไรประมาณนี้มันจะค่อยๆลื่นหลุดหรือเปล่าครับ พอดีว่าโช๊ครถผมมันแข็ง